นึกอะไรไม่รู้ ตอนที่คิดอยากกินชาบูชิขึ้นมามากกว่าร้านอาหารร้านอื่น เพราะต้องการกินแบบบุฟเฟ่ต์หลากหลายเมนู แต่ราคาก็ไม่ได้แพงมากเกินไป เพราะหลังจากที่ชาบูชิมีข่าวเราก็ไม่ได้กินอีกเลย จนวันนี้ก็ทนความอยากของตัวเองไม่ไหว ก็เลยไปจัดที่ห้างMega Bangna และตอนนี้ราคาหัวละ 339.- แล้วจ้า เราไปถึงช่วงเย็นมากแล้ว เป็นวันธรรมดา คนเลยไม่ค่อยเยอะเท่าไร มาถึงก็ได้คิวเลยเมื่อได้ที่นั่งแล้ว พนักงานจะสอบถามว่ารับน้ำซุปอะไรก็เป็นสเต็ป คือมีน้ำใส น้ำข้น และต้มยำ เราก็เลือกเป็นน้ำข้นกับต้มยำค่ะระหว่างนั่นก็นั่งหยิบอาหารสดจากไลน์หน้าโต๊ะ เริ่มจากผักก่อน เราว่าเดี๋ยวนี้ผักไม่ค่อยสดเท่าไร เช่นผักกาดก็ช้ำๆ หรือว่ามันรอบเย็นแล้วก็เลยเหลือแต่แบบนี้ หยิบจะถ่
แล้วก็เลยเหลือแต่แบบนี้ หยิบจะถ่ายรอถาดสวยๆ สุดท้ายก็ลืมจนได้ ผักที่ต้องขอหน้าเคาน์เตอร์มีเห็ดเข็มทอง และสาหร่ายวากาเม๊ะค่ะ
ส่วนอาหารสดมีให้เลือกหลากหลาย แต่ตัวเองเราก็กินไม่ค่อยเยอะ เลยถ่ายเฉพาะที่ตัวเองกินเท่านั้น ถ้าสังเกตุจะมีเมนูใหม่เป็น
เกี๊ยวซ่าสีเหลืองและสีเขียว แปลกดีก็เลยเอามาลอง รสชาดของมันก็คือเกี๊ยวนุ่มปกติแค่ตัวแป้งห่ออาจจะผสมกับฟักทอง และใบเตย
มั้งค่ะไม่แน่ใจ ข้างในเป็นหมูบดปนสาหร่ายค่ะ
ระหว่างรออาหารในหม้อเดือด เราก็เดินไปดูไลน์อาหารต่างๆ ซึ่งตอนที่ไปก็เริ่มพร่องไปบ้าง แต่เห็นพนักงานก็วอร์เรียกหน้าครัวมา
เติมของ ช่วงเย็นๆ มักจะเป็นอย่างนี้แหละค่ะ อาหารเหลือน้อย
เราก็เลยได้ปูอลาสก้า ซูชิหน้าต่างๆ ข้าวผัดกระเทียม และของโปรดเราคือเกี๊ยวซ่าทอด ชอบที่สุดกินได้เยอะที่สุดเลย ทั้งความกรอบ
และน้ำจิ้มอร่อยลงตัว ส่วนไอศครีมตบท้ายหลังจากทานอาหารหลักเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้มีให้เลือก 4 รสทั้งวานิลลา ช็อกโกแลต มะนาว
และเชอร์เบท ทานกับฟรุตสลัดก็อร่อยไปอีกแบบ
อาหารในหม้อเดือดพร้อมทานแล้ว ไปชิมกันเลย
ระหว่างทานก็มองบรรยากาศรอบๆ ร้านไป จริงๆ แล้วเราไม่ค่อยชอบบรรยากาศแบบนี้เท่าไร เหมือนนั่งมองกันแบบไม่มีอะไรกัน
ยังคิดในใจอยู่ว่า เคยมีเรื่องกันในสาขา เพราะไม่ชอบขี้หน้าหรือไปมองแฟนคนอื่นหรือเปล่า คิดเล่นๆ ค่ะ อิอิ
ซึ่งระหว่างทานจะมีพนักงานนำค่าเสียหายมาให้ พร้อมแจ้งเวลาที่หมด ได้ทานประมาณ 1.15 ชม. ค่ะ

สรุปโดยภาพรวม ร้านชาบูชิยังอยู่ในใจเราเสมอ แค่ไม่ได้ทานบ่อยๆ เท่านั้นเอง แต่ก็มักเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่เราจะทานในเวลาที่เหมาะสม
ค่ะ
2014-01-03
  • บุฟต์เฟ่
  • เกี๊ยวซ่าทอด
2013-08-27 695 瀏覽
วันนี้มาตะลอนหาของกินกันที่เมกะ บางนาค่ะ เดินเข้ามาถึงเมกะบางนาปุ๊บ เจอบริเวณลานน้ำพุที่รายล้อมด้วยร้านอาหารหลายร้าน ร้านชาบูชินี่สังเกตุได้ง่ายเลยค่ะ ร้านอยู่ชั้นสองทางซ้ายมือ เด่นด้วยโทนสีดำตัดแดง มุมองศาการตั้งร้านนี่พอเหมาพอเจาะเลยค่ะ เด่นมากๆเดินขึ้นบันไดไปก็เจอคนยืนรอคิวกันเยอะพอควรค่ะ ระหว่างรอก็ยืนมองในร้าน มองเห็นถาดซูชิัตั้งเรียงรายอยู่ล่อหน้าล่อตา น่าทานมากๆค่ะ รออยู่ประมาณ 15 นาที ก็ได้เวลาเข้าร้านค่ะ ได้ตำแหน่งนั่งแบบเดี่ยวๆ ไปเป็นคู่ก็นั่งข้างๆกัน ล้อมรอบด้วยลูกค้าคนอื่นใกล้แบบไม่มีพื้นที่วางของ วางจานเลยค่ะ นั่งแบบหนีบๆ อึดอัดที่สุด!!! จอยสั่งน้ำซุปแบบน้ำข้นมาค่ะ เป็นสีขาวขุ่น รสชาติเฉยๆค่ะ ไม่มีรสชาติอะไรเท่าไหร่ บนส

จอยสั่งน้ำซุปแบบน้ำข้นมาค่ะ เป็นสีขาวขุ่น รสชาติเฉยๆค่ะ ไม่มีรสชาติอะไรเท่าไหร่ บนสายพานก็มีอาหารหมุนวนไปมา ทั้งหมู เนื้อ ผัก ลูกชิ้น คือถ้ามองเฉพาะอย่างนี่เหมือนจะเยอะค่ะ แต่ดูไปดูมาแล้ว ก็เกิดจากส่วนผสมเดียวกันทั้งนั้น มาเอาดัดแปลงนิดหน่อยก็เป็นเมนูใหม่ รสชาติก็ไม่แตกต่างกัน

หมูสามชั้นเป็นริ้วๆสวยงาม ชิ้นบาง จุ่มน้ำแล้วสุกทันที จิ้มกับน้ำจิ้มที่เติมพริก กระเทียม มะนาวไปนิ้ดดดดดนึง รสชาติแซ่บดี เนื้อหมูชิ้นบางๆจิ้มน้ำจิ้มแบบชุ่มฉ่ำ อร่อยมากๆค่ะ หมูสไลด์มาเป็นแผ่นใหญ่ๆ กลมๆ แต่บางดีค่ะ แต่ไม่ค่อยได้รสชาติความหวานของเนื้อเท่าไร ทานแค่พอให้อิ่มค่ะ
ลงหม้อเรียบร้อยยยยยยย มีลูกชิ้นแป้ง Angry Bird มาด้วย ฮี่ ฮี่ ใส่ผัก ใส่ไข่ ใส่เนื้อ ลูกชิ้น ต้มจนเปื่อยก็อร่อยดีค่ะ
ด้านซูชิ เทปุระก็มีให้ตักเยอะแยะเลยค่ะ ชอบปูอัดของที่นี่ เนื้อแน่น เย็นๆดี กัดแล้วรู้สึกสดชื่น ข้าวปั้นของที่นี่ก็นุ่ม อร่อยดีค่ะ ไม่แน่นเกินไป ร่วนๆ นิ่มๆ แต่เสียดายคำใหญ่ไปหน่อยค่ะ กัดแล้วข้าวปริ้นออกจากมุมปาก 5555 เทมปุระทอดกรอบๆ เนื้อกุ้งมีซ่อนอยู่ในแป้ง แป้งไม่เยอะ ไม่น้อยเกินไป คำนี้อร่อยจริงๆค่ะ
ต่อมาเจอป้ายซาซิมิแซลมอนค่ะ 5 ชิ้น ราคาจานละ 79 บาท จัดเรียงมาสีสันสวยงามค่ะ สีส้มสดสวย ลายริ้วสวยงาม รองมาด้วยหัวไชเท้าแบบมหาศาลเลยค่ะ ปกติก็คงกินกัน แต่จอยขอบายค่ะ ไม่ถนัด เยอะเกิน 5555
โดยรวม
รสชาติ : รสชาติอาหารก็เฉยๆค่ะ อร่อยตามความหิว อาหารตามสายพานเหี่ยวบ้าง ยุ่ยบ้าง ปะปนกันไป
บรรยากาศ : เลวร้ายสุดๆ นั่งเบียน แออัดมากๆ ไม่มีพื้นที่วางของ หรือแม้กระทั่งวางจานเลยค่ะ
การบริการ : พนักงานเยอะค่ะ แต่ไม่มาดูแลเท่าไร ต้องโบกมือเรียกตลอด จานก็วางกองเป็นภูเขา กว่าจะมาเก็บ สูงแทบจะล้มลงมาทับ -..-
ราคา : คนละ 329 บาท นั่งได้ 1 ชั่วโมง 20 นาที แต่อิ่มไปตั้งแต่ 20 นาทีแรกแล้วละคะ 5555
2013-07-31 453 瀏覽
ชาบูชิมื้ออร่อย 329 เน็ตเลยจร้าาาาร้านอยู่ชั้น2ฝั่งโรงหนังเลยค่ะ ของเค้าสดอร่อยน่าทานหลายอย่างเลยค่ะ หยิบเองจากสายพานก็ได้หรือขอให้เค้านำมาให้ก็ได้ค่ะ ทั้งของสดหรืออาหารว่างก็ได้นะคะที่นั่งก็มีแบบนั่งข้างสายพานหรือนั่งเป็นโต๊ะก็ได้ค่ะอาหารของเค้าก็มีมากมายทั้งหมู ไก่ เนื้อ ปลา ที่นอกจากสดแล้วยังมีคุณภาพดีค่ะ อาหารญี่ปุ่นหลายรายการที่ซูชิ ปลาดิบ รวมถึงข้าว น้ำอัดลม ผลไม้และไอติม น้ำจิ้มของมีหลายแบบที่งแบบหวานแบบเค็มหรือซีฟู้ด ลองแวะมาทานกันดูค่ะ
ลองแวะมาทานกันดูค่ะ
มาทานกับครอบครัวฉลองตรุษจีนซักกะหน่อยก็เลยเลือกที่นี่ มาซะดึกไปนิดแจ่คนก็ยังเยอะอยู่เลยค่ะร้านอยู่โซนด้านนอกชั้น2 ร้านใหญ่หาไม่ยาก รอคิวประมาณ5นาทีเค้าก็เรียก เราเลือกน้ำแบบเดียวคือแบบน้ำซุปธรรมดาเพราะคิดว่าอร่อยสุดแล้ว ในโซนอาหารปรุงสุกของเค้าก็เริ่มหมดหลายอย่างและไม่เอามาเติมเพราะดึกแล้ว ส่วนโซนอาหารสดก็ยังมีอยู่ค่ะ อาหารเค้าก็สดดี ทานได้เต็มที่ ของหวานเป็นไอติมที่มีเยอะแต่พอคนตักเยอะก็แฉะไม่อร่อยค่ะน้ำจิ้มอร่อยดีไม่ต้องปรุงเลย สนนราคาก็คนละ300กว่าบาทค่ะ วันนี้เค้าแถมชาเขียวกลับบ้านให้ด้วยค่ะร้านก็บริการดีนะคะ สั่งเอาที่โต๊ะก็ได้ไม่ต้องเดินไปหยิบเอง

Shabushi สาขาใหม่ที่ Mega Bangna อยู่ที่ชั้น 2 ของห้าง ห้างนี้เปิดตัวเมื่อวันที่่ 3 พ.ค. 55 เป็นห้างสรรพสินค้าแนวราบที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ลักษณะของห้างมีแค่ 2 ชั้น รวมการช้อปปิ้งทุกอย่างในห้างเดียว ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า,ของตกแต่งบ้าง Homepro, IKEA, และร้านชั้นนำต่างๆ ที่รวมไว้มากมาย รวมถึงร้านอาหารมากมายกว่า 80 กว่าร้าน แต่วันนี้ขอเลือกทานร้านนี้ค่ะร้านทำเลดีมาก ติดกับทางเข้าห้าง เนื่องจากร้านอาหารใหญ่ๆ จะนำไว้ในส่วนนอกห้าง เหมือนวิลล่าต่างๆ วันนี้คนเยอะ รอคิวมากมายทีเดียวร้านตกแต่งได้สวยงาม ลักษณะการจัดไลน์ทั่วถึงของสดที่่ให้เลือกมีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเกี๊ยวกุ้ง เนื้อไก่ เนื้อหมู หมูนุ่ม หมูบด ปล
ของสดที่่ให้เลือกมีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเกี๊ยวกุ้ง เนื้อไก่ เนื้อหมู หมูนุ่ม หมูบด ปลาหมึกสด สาหร่าย ลูกชิ้น หอยตลับ ผักบุ้ง ผักกาด ผักขึ้นฉ่าย ผักกวางตุ้ง สาหร่ายวากาเม มากมายหลายเมนูเลือกกันไม่ถูก
ส่วนน้ำซุปจะมีให้เลือก 3 อย่าง ไม่ว่าจะเป็นน้ำใส น้ำข้น และต้มยำ พอจัดการนำของสดใส่หม้อเรียบร้อยแล้ว คล้ายสุกี้ก็ทานกับน้ำจิ้มรสเด็ด อร่อยมากมายทีเดียว
ส่วนไลน์ซูชิและของทอด ก็มีให้เลือกมากมาย ที่่ของที่โปรดที่สุดคือเกี๊ยวซ่าทอด
ส่วนของหวานก็มีไอศรีมให้เลือกหลายรส ไม่ว่าจะเป็น สตอเบอร์รี่่ วานิลลา ช็อกโกแลต มะนาว และในส่วนน้ำก็มีให้เลือก เช่น น้ำเป็ปซี่่ น้ำเก็กฮวย น้ำชาเขียว น้ำฝรั่ง น้ำพั้นซ์ น้ำเปล่า
ชอบที่สุดคือ มีพนักงานจัดไลน์อยู่หัวโต๊ะแต่ละโต๊ะเลยค่ะ ทำให้อาหารไม่พร่อง และได้เลือกของกินได้ทั่วถึงด้วย เพราะบางทีไปสาขาอื่นกว่าจะได้เมนูดีดีนี่่รอนานเหมือนกัน ราคาค่าอาหารตอนนี้หัวละ 319 บาทค่ะ
โปรโมชั่นของช่วงวันที่่่ 3-9 พ.ค. 55 จะได้รับบัตรส่วนลด "ให้" ใช้สำหรับลดอาหารในเครือของโออิชิกรุ๊ปได้ 10% จนถึงสิ้นเดือน และได้บัตรส่วนลด 40 บาทที่โรงภาพยนต์เมกา ซีนีเพล็กซ์
ทั้งอิ่มทั้งได้ของสมมนาคุณขนาดนี้ จะช้าอยู่ไย ออ! พนักงานที่่สาขานี้บริการดีมากค่ะ ขออะไรได้เร็วมากเลย ขอชื่นชม
2012-05-05