2014-01-04
นึกอะไรไม่รู้ ตอนที่คิดอยากกินชาบูชิขึ้นมามากกว่าร้านอาหารร้านอื่น เพราะต้องการกินแบบบุฟเฟ่ต์หลากหลายเมนู แต่ราคาก็ไม่ได้แพงมากเกินไป เพราะหลังจากที่ชาบูชิมีข่าวเราก็ไม่ได้กินอีกเลย จนวันนี้ก็ทนความอยากของตัวเองไม่ไหว ก็เลยไปจัดที่ห้างMega Bangna และตอนนี้ราคาหัวละ 339.- แล้วจ้า เราไปถึงช่วงเย็นมากแล้ว เป็นวันธรรมดา คนเลยไม่ค่อยเยอะเท่าไร มาถึงก็ได้คิวเลยเมื่อได้ที่นั่งแล้ว พนักงานจะสอบถามว่ารับน้ำซุปอะไรก็เป็นสเต็ป คือมีน้ำใส น้ำข้น และต้มยำ เราก็เลือกเป็นน้ำข้นกับต้มยำค่ะระหว่างนั่นก็นั่งหยิบอาหารสดจากไลน์หน้าโต๊ะ เริ่มจากผักก่อน เราว่าเดี๋ยวนี้ผักไม่ค่อยสดเท่าไร เช่นผักกาดก็ช้ำๆ หรือว่ามันรอบเย็นแล้วก็เลยเหลือแต่แบบนี้ หยิบจะถ่
Mega Bangna และตอนนี้ราคาหัวละ 339.- แล้วจ้า เราไปถึงช่วงเย็นมากแล้ว เป็นวันธรรมดา คนเลยไม่ค่อยเยอะเท่าไร มาถึงก็ได้คิวเลย เมื่อได้ที่นั่งแล้ว พนักงานจะสอบถามว่ารับน้ำซุปอะไรก็เป็นสเต็ป คือมีน้ำใส น้ำข้น และต้มยำ เราก็เลือกเป็นน้ำข้นกับต้มยำค่ะ ระหว่างนั่นก็นั่งหยิบอาหารสดจากไลน์หน้าโต๊ะ เริ่มจากผักก่อน เราว่าเดี๋ยวนี้ผักไม่ค่อยสดเท่าไร เช่นผักกาดก็ช้ำๆ หรือว่ามันรอบเย็น
แล้วก็เลยเหลือแต่แบบนี้ หยิบจะถ่ายรอถาดสวยๆ สุดท้ายก็ลืมจนได้ ผักที่ต้องขอหน้าเคาน์เตอร์มีเห็ดเข็มทอง และสาหร่ายวากาเม๊ะค่ะ ส่วนอาหารสดมีให้เลือกหลากหลาย แต่ตัวเองเราก็กินไม่ค่อยเยอะ เลยถ่ายเฉพาะที่ตัวเองกินเท่านั้น ถ้าสังเกตุจะมีเมนูใหม่เป็น
เกี๊ยวซ่าสีเหลืองและสีเขียว แปลกดีก็เลยเอามาลอง รสชาดของมันก็คือเกี๊ยวนุ่มปกติแค่ตัวแป้งห่ออาจจะผสมกับฟักทอง และใบเตย
มั้งค่ะไม่แน่ใจ ข้างในเป็นหมูบดปนสาหร่ายค่ะ ระหว่างรออาหารในหม้อเดือด เราก็เดินไปดูไลน์อาหารต่างๆ ซึ่งตอนที่ไปก็เริ่มพร่องไปบ้าง แต่เห็นพนักงานก็วอร์เรียกหน้าครัวมา
เติมของ ช่วงเย็นๆ มักจะเป็นอย่างนี้แหละค่ะ อาหารเหลือน้อย เราก็เลยได้ปูอลาสก้า ซูชิหน้าต่างๆ ข้าวผัดกระเทียม และของโปรดเราคือเกี๊ยวซ่าทอด ชอบที่สุดกินได้เยอะที่สุดเลย ทั้งความกรอบ
และน้ำจิ้มอร่อยลงตัว ส่วนไอศครีมตบท้ายหลังจากทานอาหารหลักเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้มีให้เลือก 4 รสทั้งวานิลลา ช็อกโกแลต มะนาว
และเชอร์เบท ทานกับฟรุตสลัดก็อร่อยไปอีกแบบ อาหารในหม้อเดือดพร้อมทานแล้ว ไปชิมกันเลย ระหว่างทานก็มองบรรยากาศรอบๆ ร้านไป จริงๆ แล้วเราไม่ค่อยชอบบรรยากาศแบบนี้เท่าไร เหมือนนั่งมองกันแบบไม่มีอะไรกัน
ยังคิดในใจอยู่ว่า เคยมีเรื่องกันในสาขา เพราะไม่ชอบขี้หน้าหรือไปมองแฟนคนอื่นหรือเปล่า คิดเล่นๆ ค่ะ อิอิ ซึ่งระหว่างทานจะมีพนักงานนำค่าเสียหายมาให้ พร้อมแจ้งเวลาที่หมด ได้ทานประมาณ 1.15 ชม. ค่ะ
สรุปโดยภาพรวม ร้านชาบูชิยังอยู่ในใจเราเสมอ แค่ไม่ได้ทานบ่อยๆ เท่านั้นเอง แต่ก็มักเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่เราจะทานในเวลาที่เหมาะสม
ค่ะ