2014-03-27
หลังจากที่ได้ลองทานทุกเมนูที่ไม่ใช่เนื้อวัวของร้านข้าวหน้าเนื้อชื่อดังสุคิยะมาจนครบแล้ว ครานี้ถึงตาข้าวแกงกะหรี่บ้างค่ะรสชาต : น้ำแกงกะหรี่ของที่นี่จะเข้มข้นมากค่ะ เหมือนจะเคี่ยวจนเนื้อหมูย่อยไปรวมเป็นน้ำแกงกะหรี่เลยค่ะ ลักษณะน้ำจะค่อนข้างข้น ไม่เหลวๆใสๆเหมือนบางเจ้าค่ะ มีพวกผัก เช่น หัวหอม มันและแครอทหั่นเป็นชิ้นใส่ลงมาในน้ำแกงกะหรี่ด้วยค่ะ เราสั่งมาพร้อมไข่ออนเซ็น ช่วยทำให้มื้อนี้หวานไข่และหอมขึ้นเยอะๆเลยค่ะ ชอบไข่ออนเซ็นของร้านนี้จริงๆค่ะพนักงาน : ด้วยความที่สาขานี้ตั้งอยู่ใจกลางถนนอโศก ซึ่งเป็นแหล่งที่มีพนักงานออฟิสชุกชุม ช่วงกลางวันคนจะเยอะแยะยั้วเยี้ยมากค่ะ ร้านจะเต็มอาจจะต้องรอคิวนิดนึงค่ะ แต่พนักงานทุกคนก็ดูเร่งมือกันเต็มที่ค่ะ ให้สม
พนักงาน : ด้วยความที่สาขานี้ตั้งอยู่ใจกลางถนนอโศก ซึ่งเป็นแหล่งที่มีพนักงานออฟิสชุกชุม ช่วงกลางวันคนจะเยอะแยะยั้วเยี้ยมากค่ะ ร้านจะเต็มอาจจะต้องรอคิวนิดนึงค่ะ แต่พนักงานทุกคนก็ดูเร่งมือกันเต็มที่ค่ะ ให้สมกับเป็นร้านอาหารจานด่วนสไตล์ญี่ปุ่นเลยค่ะ
บรรยากาศ : ถ้าเป็นช่วงตอนกลางวันจะได้บรรยากาศเหมือนอยู่ในญี่ปุ่นเลยค่ะ เพราะชาวญี่ปุ่นที่ทำงานแถวอโศกจะเข้ามาใช้บริการเยอะมาก นั่งๆไปรอบๆตัวได้ยินแต่เสียงคุยกันเป็นภาษาญี่ปุ่น ซึ่งโดยปกติคนญี่ปุ่นเค้าจะไม่นั่งแช่ค่ะ รีบกินรีบไป เลยทำให้เราไม่ต้องรอคิวนานค่ะ