หลังจากที่ได้ลองทานทุกเมนูที่ไม่ใช่เนื้อวัวของร้านข้าวหน้าเนื้อชื่อดังสุคิยะมาจนครบแล้ว ครานี้ถึงตาข้าวแกงกะหรี่บ้างค่ะรสชาต : น้ำแกงกะหรี่ของที่นี่จะเข้มข้นมากค่ะ เหมือนจะเคี่ยวจนเนื้อหมูย่อยไปรวมเป็นน้ำแกงกะหรี่เลยค่ะ ลักษณะน้ำจะค่อนข้างข้น ไม่เหลวๆใสๆเหมือนบางเจ้าค่ะ มีพวกผัก เช่น หัวหอม มันและแครอทหั่นเป็นชิ้นใส่ลงมาในน้ำแกงกะหรี่ด้วยค่ะ เราสั่งมาพร้อมไข่ออนเซ็น ช่วยทำให้มื้อนี้หวานไข่และหอมขึ้นเยอะๆเลยค่ะ ชอบไข่ออนเซ็นของร้านนี้จริงๆค่ะพนักงาน : ด้วยความที่สาขานี้ตั้งอยู่ใจกลางถนนอโศก ซึ่งเป็นแหล่งที่มีพนักงานออฟิสชุกชุม ช่วงกลางวันคนจะเยอะแยะยั้วเยี้ยมากค่ะ ร้านจะเต็มอาจจะต้องรอคิวนิดนึงค่ะ แต่พนักงานทุกคนก็ดูเร่งมือกันเต็มที่ค่ะ ให้สม
พนักงาน : ด้วยความที่สาขานี้ตั้งอยู่ใจกลางถนนอโศก ซึ่งเป็นแหล่งที่มีพนักงานออฟิสชุกชุม ช่วงกลางวันคนจะเยอะแยะยั้วเยี้ยมากค่ะ ร้านจะเต็มอาจจะต้องรอคิวนิดนึงค่ะ แต่พนักงานทุกคนก็ดูเร่งมือกันเต็มที่ค่ะ ให้สมกับเป็นร้านอาหารจานด่วนสไตล์ญี่ปุ่นเลยค่ะ
บรรยากาศ : ถ้าเป็นช่วงตอนกลางวันจะได้บรรยากาศเหมือนอยู่ในญี่ปุ่นเลยค่ะ เพราะชาวญี่ปุ่นที่ทำงานแถวอโศกจะเข้ามาใช้บริการเยอะมาก นั่งๆไปรอบๆตัวได้ยินแต่เสียงคุยกันเป็นภาษาญี่ปุ่น ซึ่งโดยปกติคนญี่ปุ่นเค้าจะไม่นั่งแช่ค่ะ รีบกินรีบไป เลยทำให้เราไม่ต้องรอคิวนานค่ะ
หลังจากถ่ายรายการเสร็จ และรอรายการต่อไป ซึ่งรายการสดออนแอร์ ประมาณเที่ยงคืน เลยแวะมาเดินเล่นที่ห้างฝั่งตรงข้ามตึกแกรมมี่ นั่นคือ Midtown อโศกและได้เจอะกับร้าน สุคิยะ !ดูจากเมนูมีให้เลือกสรรมากมาย ผมได้สั่งข้าวหน้าเนื้อ ขนาดใหญ่ เพิ่มชีสครับรสชาตดี หอมเนื้อหมัก มาตรฐานเหมือนทุกๆที่ ขิงดองเติมไม่อั้น พนักงานบริการไวมาก สั่งไว ของได้ไวครับตั้งอยู่ที่ชั้น 1 นะครับ
และได้เจอะกับร้าน สุคิยะ !

ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 นะครับ
ไอ้นู๋พุดมีโอกาสแวะมาทำธุระแถว ๆ อโศกค่ะ ระหว่างที่ทำธุระเสร็จก็เกิดท้องร้องขึ้นมา เลยเดินเข้าไปหาอะไรทานใน Midtown Asoke เสียหน่อย เดินไปเดินมาก็ไปเจอกับร้าน Sukiya เลยคิดว่าร้านนี้ล่ะกัน แลดูทานง่ายสะดวก น่าจะรวดเร็วดีตึก Midtown Asoke เป็นตึกหนึ่งที่อยู่ตรงข้ามกับตึกแกรมมี่ค่ะ การเดินทางสามารถมาได้ทั้งทางบีทีเอส ลงที่สถานีอโศก จากนั้นจะเดินเข้ามา (ซึ่งก็ไกลอยู่) หรือจะนั่งรถเมล์ก็ได้ค่ะ และอีกเส้นทางคือใช้บริการรถไฟฟ้าใต้ดิน มาลงที่สถานีเพชรบุรี จากนั้นก็เดินขึ้นมามุ่งหน้าเข้าเส้นสุขุมวิทค่ะ แต่ไอ้นู๋พุดว่าลงรถไฟฟ้าแล้วต่อพี่วินเร็วสุด เพราะเส้นนี้ถ้าเป็นช่วงเลิกงานรถค่อนข้างติดค่ะ ในเวลาปกติ การจราจรก็หนาแน่นพอดีทีเดียวเชียวเอา

เอาล่ะมาเริ่มรีวิวกันดีกว่าเน๊อะ .... ตัวร้านตกแต่งแบบทันสมัย สื่อให้เห็นถึงความเป็นอาหารจานด่วนเล็ก ๆ เมื่อไปถึงหน้าร้านก็ตามสไตล์ร้านอาหารญี่ปุ่นเน๊อะ จะมาต้อนรับที่หน้าร้านและพาไปนั่งที่โต๊ะค่ะ ไอ้นู๋พุดมาคนเดียวก็เลยได้โต๊ะเดี่ยวขนาดพอดีตัวหน่อย แต่ก็แอบเห็นว่าโต๊ะคู่ก็เล็กเหมือนกันนะ คือโต๊ะที่นี่จะเป็นแบบแยกจากกันได้สามารถปรับเป็นนั่งเดี่ยวหรือนั่งคู่ก็ได้ค่ะ แต่ไอ้นู๋พุดว่าขนาดโต๊ะมันเล็กไปหน่อย ถ้ามาคนเดียว แต่ถือของเยอะก็คงอึดอัดเล็ก ๆ แหล่ะ

ด้วยความที่ไอ้นู๋พุดไม่เคยทานร้านนี้มาก่อน เลยเอ๋อ ๆ เล็ก ๆ แต่คุณพนักงานที่เอาเมนูมาให้ก็แนะนำดีว่าถ้าเลือกเมนูที่ต้องการได้แล้วก็ให้กดปุ่มแดง ๆ ที่โต๊ะได้เลย เดี๋ยวจะมารับออร์เดอร์ หลังจากเลือกไปเลือกมาก็กดปั๊บบบ เพื่อออร์เดอร์เลยจ้า
มาแล้วจ้าเมนูที่ไอ้นู๋พุดเลือกก็คือ ข้าวไก่เทอริยากิมายอง + ไข่ออนเซ็น พร้อมกับเลือกชุดสุดคุ้ม ชาเขียว + ไก่คาราเกะจ้าาา ตอนที่คุณพนักงานมาเสิร์ฟนั้นต้องบอกว่าตื่นตาตื่นใจมาก เพราะไม่เคยมาทานมาก่อน ต้องบอกว่าหน้าตาน่าทานมากค่ะ โดยเฉพาะไข่ออนเซ็น น่าทานฝุด ๆ 555+
สำหรับไอ้นู๋พุดที่มาทานครั้งแรกต้องบอกว่าค่อนข้างโอเคเลยค่ะ ตัวข้าวไม่แฉะไป ตัวไก่เทริยากินุ่มกำลังดี เข้ากันได้ดีกับมายองเนส บวกกับไข่ออนเซ็นฉ่ำ ๆ ยิ่งฟินนนจ้าาา
ถัดมากับไก่คาราเกะ ซึ่งอันนี้ไอ้นู๋พุดต้องบอกว่าเฉย ๆ ค่ะ ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะไม่ชอบไก่คาราเกะสไตล์นี้ก็ได้ เพราะที่นี่จะเน้นทอดแบบไม่อมน้ำมัน เพราะฉะนั้นไก่เลยจะไม่มันเยิ้ม แต่จะกรอบมาก ๆ ซึ่งถ้าเป็นคนที่ชอบไก่กรอบมาก ๆ น่าจะชอบกัน แต่ไอ้นู๋พุดชอบแบบกรุบ ๆ พอดี ๆ มากกว่าหน่ะค่ะ อันนี้มันแห้งเกิ๊นนน
สรุปการมาทานข้าวไก่เทอริยากิมายอง + ไข่ออนเซ็น ที่ร้าน Sukiya มิดทาวน์ อโศกครั้งแรกของไอ้นู๋พุดถือว่าโอเคค่ะ เพราะเมนูหลักค่อนข้างถูกปาก ตัวไก่เทริยากิอร่อยใช้ได้ ไข่ออนเซ็นโดนใจ แต่ติดตรงที่ไก่คาราเกะแห้งเกินไปหน่อย ซึ่งไอ้นู๋พุดไม่ชอบสไตล์นี้ค่ะ ซึ่งโดยภาพรวมก็ถือว่าผ่าน การดูแลของคุณพนักงานค่อนข้างดี ออร์เดอร์ที่สั่งไปเร็ว ไม่ต้องรอนานค่ะ
  • ข้าวไก่เทอริยากิมายอง + ไข่ออนเซ็น
  • ข้าวหน้าเนื้อสุคิยะ
  • ข้าวหน้าเนื้อไข่ออนเซ็น
  • ข้าวหน้าเนื้อโรยชีส + ไข่ออนเซ็น