2013-11-03 261 瀏覽
ร้านนี้เป็นร้านโรตี+ชาชักริมถนนค่ะ บรรยากาศดียามค่ำคืนมากๆ มีที่นั่งประมาณ 20 โต๊ะ เห็นจะได้ อย่างวันนี้สั่งชาชักโบราณค่ะ รสชาติเข้มข้นทั่วถึงกันทั้งแก้ว หอมใบชา เข้มข้นด้วยนมข้ม สมกับที่เป็นร้านดังย่านนี้ค่ะ ราคาก็ไม่แพง แต่ละเมนูไม่ค่อยมีเกิน 20 บาทค่ะ คนก็เลยเยอะตามระเบียบ บางวันต้องรอคิวนานเลยค่ะ ทีเด็ดของร้านนี้คือ ที่โต๊ะจะมีนมข้นให้ราดเองได้เลย ในกรณีถ้าสั่งโรตีมาทานด้วยคงดีไม่น้อย แต่วันนี้อิ่มค่ะ เลยทานได้แค่นี้

• ชาชักโบราณ
ร้านนี้เป็นร้านโรตีชาชัก แบบบ้านๆข้างถนนค่ะ แถวๆเพชรบุรีซอย7 เมนูหลักๆของร้านนี้ก็จะเป็นพวกของทานเล่น จำพวกโรตีกับชาชักตามที่บอก วันนี้ไปลองโรตีมาค่ะ ทอดมาได้กรอบมาก แป้งโรตีออกเค็มนิดๆ จากรูปจะเห็นได้ว่ามีโรยผงไมโลมาให้ด้วย และที่เด็ดของร้านนี้เห็นจะเป็นนมข้นหวานที่มีตั้งไว้ที่โต๊ะค่ะโรยเองได้ไม่อั้ง ราคาก็ไม่แพง ส่วใหญ่ก็สิบกว่าบาทเท่านั้น ต่อคนก็ไม่น่าเกิน 50 บาทค่ะ ที่ร้านมีโต๊ะให้นั่งนะคะ แต่ไม่ค่อยพอค่ะ คนเยอะจริงๆ

• โรตี
  • ชาชัก
ร้านแตออ โรตีชาชัก อยู่ที่ซอยเพชรบุรี 7 ค่ะ มีโต๊ะไว้บริการประมาณ 20 โต๊ะได้ค่ะ มีลูกค้าเยอะเหมือนกันค่ะ เป็นร้านแนว Street Foodมีชาชัก ขนมปัง และโรตี รวมถึงโรตีมะตะบะไว้คอยบริการลูกค้าค่ะเราสั่งชาชักมาทานค่ะ ชาชักหอมชาเข้มข้นมากๆ รสกลมกล่อม หอมนมแก้วใหญ่ ราคาไม่แพงค่ะ ทานกับขนมปังนุ่มๆ บนโต๊ะจะมีนมข้นหวานกับน้ำตาลไว้ให้โรยได้เองตามใจชอบ ปลื้มก็ตรงนี้ค่ะ ชอบหวานน้อยหวานมาก จัดได้เองเล้ยยราคาก็ไม่แพงเลยค่ะ หลักสิบต้นๆ ทุกรายการ ไม่เกิน 50 บาทค่ะ ใครมาธุระแถวนี้ลองแวะชิมดูค่ะ บริการดี อร่อย ราคาไม่แพงค่ะ

฿40 (Tea)
2013-09-11 84 瀏覽
เย็นนี้เป็นเย็นวันเสาร์ค่ะ นัดกับเพื่อนว่าจะมาซื้อยำแหนมป้าใหญ่ที่เพชรบุรีซอยห้ากันค่ะ ป้าแกตั้งร้านประมาณห้าทุ่มค่ะ นี่ก็ห้าทุ่มกว่าละ กว่าจะหาที่จอดรถได้ เหนื่อยค่ะ ซื้อชาชักกินหน่อยละกัน โชคดีที่ร้านยังไม่ปิดแต่เห็นกำลังเก็บของแล้วเหมือนกันค่ะ ได้ชาชักมาหนึ่งแก้ว รสชาติหอมหวาน มันๆ ดื่มแล้วชื่นใจดีค่ะ ราคาไม่แพงค่ะ ได้แก้วใหญ่ด้วย ที่ร้านจะมีโรตีแล้วก็ขนมปังขายด้วยนะคะ
2013-08-25 77 瀏覽
อาหารว่างมื้อดึกของชาวเพชรบุรีก็คือ โรตี แล้วร้านโรตีเด็ดๆที่อยากจะแนะนำคือ แตออ ร้านนี้อยู่หน้าซอย 7 ร้านแตออเป็นร้านอยู่ริมถนน มีที่นั่งตั้งอยู่เรียงรายมากมาย เป็นโต๊ะเก้าอี้แสตนเลสวันนี้เราสั่ง โรตีใส่ไข่ กับ ชาเย็น พอโรตีมาเสิร์ฟเราก้ลงมือชิมทันที วันนี้โรตีมีกลิ่นมะตะบะด้วย สงสัยจะเอาลงไปทอดบนกระทะเดียวกัน เสียรสชาตินะ มันปนกันมั่วไปหมด มาว่ากันที่ ชาเย็น ปกติชาเย็นร้านนี้จะหวานมาก เราเลนสั่งว่าเอาไม่หวาน คราวนี้ รสชาติโอเคเลยนะ กินกับโรตีมันเข้ากันดีจริงๆ
2013-08-25
฿50 (Tea)
  • โรตีใส่ไข่ / ชาเย็น
2013-04-18 110 瀏覽
วันนี้หลังจากทานอาหารอีสานเสร็จแถวราชเทวี สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ โรตีร้านแตออค่ะ โรตีร้านแตออจะอยู่ปากซอยเพชรบุรี 7 ค่ะ มีโต๊ะมากกว่า 20 โต๊ะให้เลือกนั่งกันได้เลยค่ะ ที่ร้านจะมีขนมปังปิ้ง โรตี โรตีมะตะบะ ชาร้อน ชาเย็น กาแฟ ให้เลือกทานกันได้ตามสบายเลยค่ะวันนี้สั่งโรตีกล้วยค่ะ ไส้กล้วยหอมอร่อย ราดนมข้น โรยน้ำตาล ฟินมากค่ะชาชักค่ะ รสชาติชาเข้มข้นหวานมัน ล้างปากได้ดีจริงๆค่ะStay Gorgeous
Stay Gorgeous
วันนี้มาทานข้าวที่แถวราชเทวีครับ จำได้ว่าแถวนี้มีร้านโรตีอร่อยอยู่ร้านหนึ่งตัั้งอยู่ปากซอยเพชรบุรี 7 เป็นร้านที่คนทานกันเยอะมากเด็กๆแถวนี้เค้ารู้กันดีพอไปถึงก็หาโต๊ะนั่งให้ได้ก่อนครับ แล้วพนักงานก็จะเอาเมนูมาให้วันนี้สั่ง ชาชักเย็น 1 แก้ว โรตีธรรมดา 1 แผ่น และโรตีใส่ไข่ 1 แผ่นครับทางร้านจะมีนมข้นและน้ำตาลแยกไว้ให้ เติมได้ตามใจชอบเลยนะครับส่วนรสชาติโรตีที่นี่แป้งนุ่มครับ เสิร์ฟร้อนๆ ส่วนชาที่นี่ก็ไม่หวานเกินไปมันๆดีครับร้านนี้ให้ไป 7/10
เด็กๆแถวนี้เค้ารู้กันดี
ร้านนี้ให้ไป 7/10
ร้านนี้เป็นร้านเปิดตอนกลางคืนค่ะเป็นร้านของอาบัง ขายโรตี ชาชักต่างๆสามจานนี้ อันบนสุดเป็นโรตีเฉยๆค่ะ ถูกมากเลย 15 บาทโรตีก้กรอบดีค่ะ เค้าจะตัดมาเป็นชิ้นๆให้กินง่ายมากค่ะฝั่งซ้ายเป็นขนมปังไมโลค่ะ อร่อยมากก ตกแต่งเป็นรูปหัวใจด้วยค่ะไมโลส่วนขวา เป็นโรตีไข่ค่ะ ส่วนตัวคิดว่าโรตีไข่อร่อยกว่าโรตีธรรมดาหน่อยนึงค่ะมันกลมกล่อมกว่า แต่ว่าอันธรรมดามันกรอบกว่านะคะเค้าจะมีกระปุกนมข้นมาให้ราดเองได้ตามใจชอบนะคะใครอยากอ้วนเท่าไหนเอาเลย 555เรายังสั่งชาเย็น กับนมสดอีกค่ะชาเย็นก้รสชาติอร่อยนมสดก้หวานอร่อยดีค่ะถูกใจมาก ทั้งราคา และรสชาติค่ะ )

สามจานนี้
ตกแต่งเป็นรูปหัวใจด้วยค่ะไมโล
ส่วนขวา เป็นโรตีไข่ค่ะ

ใครอยากอ้วนเท่าไหนเอาเลย 555

ชาเย็นก้รสชาติอร่อย
นมสดก้หวานอร่อยดีค่ะ

ใครขับรถผ่านไปแถวแยกราชเทวี ฝั่งถนนเพชรบุรีซอย 5,7 แล้วเห็นร้านขายน้ำชาที่คนเยอะมากๆๆๆๆๆๆๆ โต๊ะวางยาวริมฟุตบาท ไม่ต้องสงสัย นั่นคือน้ำชาร้านเด็ดของคนแถวนั้นร้านอาแบชื่อว่าร้านแตออ เป็นโรตีชาชักแท้ๆ โดยอาบังอิสลาม เปิดขายตั้งแต่หัวค่ำยันดึก (ไปกลางวันหาไม่เจอนะจะบอกให้)เมนูเด็ดแกก็ชาเย็น ที่ใช้ชาแท้ๆ กลิ่นหอม แบบภาคใต้เลย หาที่กทม. ไม่ค่อยจะเจอที่อื่น อันนี้แกของจริง ส่วนขนมเครื่องเคียงก็ โรตี นม น้ำตาลใส่เองได้ตามใจชอบ ขนมปังชุบไข่รสเด็ด เนื้อจะนุ่มๆ มีกลิ่นไข กินแล้วได้โปรตีน (และอ้วนมาก)ขนมปังสอดไส้ไมโล โอวัลติน อันนี้ก็เด็ด อาแบจะใช้ขนมปังกลมๆ ไม่ใช้ปังแผ่นแบบร้านอื่นส่วนมะตะบะก็มีให้เลือกตามชอบ แต่ร้านนี้จะไม่มี

ส่วนมะตะบะก็มีให้เลือกตามชอบ แต่ร้านนี้จะไม่มีเนื้อหมูเพราะเป็นร้านอิสลามแท้
แต่ขอการัยตีว่าอร่อยและไม่แพง

ปล. ร้านจะริมถนนจริงๆ พาสาวไฮโซไปอาจจะไม่ถูกใจ แต่ถูกปากนะ 555+
2012-02-14 70 瀏覽
วันนี้เราก็มาหาอะไรทานแถวๆราชเทวีอีกแล้วค่ะ อยู่ตรงข้ามกับร้านจิ้มจุ่มเยอะๆฝั่งนี้จะมีร้านชาหลายร้านมากเลยค่ะ ชาร้านนี้เน้นนักศึกษา เด็กๆค่ะ (คิดเอง) เมนูก็คล้ายๆกับร้านข้างๆค่ะ แต่ที่ร้านนี้ไม่เหมือนใครคือ "ชาแตออ" เป็นชาคล้ายๆชาดำเย็นค่ะแต่เป็นชาร้อน กลิ่นหอม อร่อยค่ะ อ้อออ แล้วก็อย่าลืมสั่งโรตีหรือขนมปังมาทานคู่กับชาด้วยนะคะ

ด้วยนะคะ
2012-02-08