เพิ่งจะมีโอกาสรีวิวร้านนี้ครั้งแรก วันนี้ไปกินกันคุณแม่คุณลูกค่ะ ไปกัน 2 คนเลยสั่งแค่ 2 อย่างค่ะ กินเยอะไมไ่ด้ เด่วจะอ้วนทั้งคู่ 555 วันนี้เป็นมื้อกลางวันเลยลองสั่งเป็นกับข้าวดูค่ะ สั่งข้าวผัดกุ้งจานเล็กมาแบ่งกัน แล้วก็กลัวไม่มีผักเลยสั่งผักปวยเล้งผัดน้ำมันหอยมากินคู่กันด้วย พนักงานที่นี่ใช้ปาล์มรับออเดอร์นะคะ แต่เห็นบางคนก็ใช้แทบเลต ว้าว ทันสมัยจิงๆ 555 ถ้าแทบเลตช่วยทำให้ได้อาหารเร็วขึ้นก็ดีนะคะเนี่ยข้าวผัดกุ้งมาก่อนเลยค่ะ เสิร์ฟพร้อมพริกน้ำปลา แต่เรายังไม่กินค่ะ รอผักมาก่อน รอสักพักจนข้าวเริ่มจะเย็น >< ผัดผักก้อมาค่ะ น่าตาดูธรรมดามากๆ แต่รสชาตโอเคเลยค่ะ ข้าวผัดจืดไปนิดนุงค่ะ แต่พอใส่พริกน้ำปลาลงไปหน่อย ก็ได้กลิ่นหอมและรสชาตที่อร่อยขึ้นค่ะ

ข้าวผัดกุ้งมาก่อนเลยค่ะ เสิร์ฟพร้อมพริกน้ำปลา แต่เรายังไม่กินค่ะ รอผักมาก่อน รอสักพักจนข้าวเริ่มจะเย็น >< ผัดผักก้อมาค่ะ น่าตาดูธรรมดามากๆ แต่รสชาตโอเคเลยค่ะ ข้าวผัดจืดไปนิดนุงค่ะ แต่พอใส่พริกน้ำปลาลงไปหน่อย ก็ได้กลิ่นหอมและรสชาตที่อร่อยขึ้นค่ะ ส่วนผัดผักปวยเล้งถึงรสชาตจะอร่อยและให้เยอะ แต่ผักเหมือนไม่ได้หั่นมาเลยค่ะ เด็ดมาทั้งต้นแน่ๆเลย ต้นยาวมากกก กว่าจะกินได้ลำบากเกินไปนิดค่ะ แต่โดยรวมๆแล้วโอเคค่ะ ผ่านฉลุย^^
บะหมี่ผัดฮกเกี้ยนรสชาติ....บะหมี่ผัดธรรมดามากคับ คล้ายหมี่ผัดกับซีอิ๋วหวาน เส้นไม่เหนียว มีอมน้ำมันเล็กน้อย เส้นออกมันๆ ผัดกับถั่วงอก เห็ด มีกุ้งมาให้ด้วยประปรายน้อยมากคับรสชาติจืดๆ เหมาะกับผู้สูงสัยเลยล่ะคับที่ทานรสชาติจัดไม่ได้ ผมแนะนำให้ลองสั่งมาทานดูคับบรรยากาศ....ร้านตกแต่งไม่หรูหราคับ ตกแต่งแบบเรียบๆ ง่ายๆ สะอาดดีคับ มองแล้วสบายตา มีแอร์เย็นๆ ร้านไม่แออัดคับการเดินทาง...สามารถนั่งบีทีเอสมาลงที่สถานีพญาไทคับการบริการ....พนักงานรับออเดอร์ไวดีคับ อาหารก็ตามมาในเวลาที่โอเคคับราคา....จานเล็ก60บาท จานใหญ่ 180บาทคับ
บะหมี่ผัดฮกเกี้ยน

The Canton House เป็นร้านขายอาหารจีนที่ผมชอบที่สุดร้านนึงในขณะนี้เลยครับเพราะว่าผมสามารถเข้ามาทานติ่มซำได้มาราคาเข่งละ16บาทมานั่งทานติ่มซำพร้อมกับทานชาจีนที่เดี๋ยวนี้ทางร้านคิดแก้วละ5บาทครับจากที่ว่าแต่ก่อน10บาทเติมได้ไม่อั้น แต่เดี๋ยวนี้ทางร้านคิดแก้วละ5บาทซึ่งผมก็คิดว่าก็ยังถูกอยู่ดีครับ ร้านอาหารที่ไหนขายน้ำแค่แก้วละ5บาทแทบจะไม่มีเหลือแล้วล่ะครับ เพราะขนาดร้านน้ำที่ขายอยู่ตามท้องถนนอย่างต่ำๆ ก็ยัง10บาทขึ้นไปเลยล่ะครับใครสนใจจะมาดื่มชาเย็น ซักแก้วก็แวะเข้ามาได้ครับแก้วละ5บาทจริงๆครับรสชาดปูอัดห่อผักกาดขาวจะมีรสหวานนิดหน่อย แล้วก็เค็มครับ แต่กว่ากลมกล่อมดีติ่มซำปูอัดห่อผักกาดขาวถือว่าอร่อยดีครับ เข่งนึงมีอยู่2ชิ้นครับบรรยากาศร้านที่นี่
บรรยากาศร้านที่นี่ค่อนข้างจะนั่งสบายๆ ในห้องแอร์ ร้านอยู่ติดถนนใหญ่ครับ
เปิดถึงประมาณ4ทุ่ม ใครที่เรียนดึก เลิกงานดึกก็แวะเข้ามาทานได้ครับ
พนักงานก็บริการดีครับ ไม่มีเรื่องต้องให้ตำหนิ
ข้าวผัดกุ้งรสชาติจืดๆ กุ้งไม่สดมาก รสชาติไม่แตกต่างจากข้าวผัดกุ้งร้านอื่นๆเป็นเมนูที่ทานง่ายๆ รสชาติพอทานได้คะตกแต่งจานมาได้น่ากินดีคะปริมาณข้าวผัดกุ้งในจาน ก็น่าจะได้มาตรฐานนะคะเยอะพอประมาณ เพราะทางร้านน่าจะใส่ชามที่มีขนาดเท่าๆกัน ใส่ไว้ก่อนเพื่อกะปริมาณ เพื่อเสิร์ฟให้ลูกค้าเท่าๆกันคะบรรยากาศที่นั่งแบ่งช่องว่างห่างกัน เป็นสัดเป็นส่วนดีคะ วางเรียงที่นั่งได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยมีความสะอาดสะอ้านโอเค เป็นห้องแอร์เย็นพนักงานบริการดี โอเค ยิ้มแย้มดีคะราคา60บาทสรุปรสชาติธรรมดา5/10บรรยากาศดี มีแอร์9/10การบริการดี 9/10ความสะอาดโอเค 8/10ราคากลางๆ 5/10

ตกแต่งจานมาได้น่ากินดีคะ

ราคา60บาท

สรุป
รสชาติธรรมดา5/10
บรรยากาศดี มีแอร์9/10
การบริการดี 9/10
ความสะอาดโอเค 8/10
ราคากลางๆ 5/10

กล้วยหอมทอดแสนอร่อย เชิญทางนี้เลยค่าาาาเมนูของหวานกล้วยหอมทอดแสนอร่อยเมนูนี้เป็นเมนูของร้านThe Canton House นะค่าาารสชาติกรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมันหวานกล้วยหอมที่สุกกำลังได้ที่ เยี่ยมไปเลยล่ะค่าาากล้วยหอมทอดสองชิ้นราคา 16 บาท เยี่ยมไปเลยค่าา ถูกดีจริงๆการบริการพนักงานก็บริการดี เอาใจใส่ลูกค้าดีบรรยากาศร้านได้นั่งทานในร้านที่สะอาด ดูดี แต่งแบบเรียบง่ายสบายตา บรรยากาศโอเค

ของว่างวันนี้กินติ่มซำดีกว่าคะ และติ่มซำร้านที่เลือกก็คือติ่มซำของร้านThe Canton Houseเกี๊ยวทอดเสิร์ฟพร้อมกับครีมสลัดรสชาติเกี้ยวกรอบอร่อยรสชาติจะจืดๆต้องจิ้มกับครีมสลัด หวาน เหนียนนุ่ม อร่อยมากๆราคา16บาท ถูกสุดๆ เมนูติ่มซำอื่นๆ ของร้านนี้ก็ราคา16บาทเท่าเทียมกันเลยคะบรรยากาศร้านอยู่ริมถนนใหญ่ติดถนนใหญ่เลยคะ เป็นร้านกระจกเห็นป้ายชื่อร้านชัดเจน ร้านกว้างพอสมควรพนักงานมีเยอะอยู่เหมือนกัน บริการดีสรุปรสชาติติ่มซำถูกปากอร่อย บรรยากาศร้านสะอาดดี บริการโอเค ราคาถูกมาก

2012-01-28 51 瀏覽
รสชาติออส่วนกะทะร้อนเสิร์ฟมาในกะทะร้อนจริงๆคะ ข้างใต้มีถั่วงอกออส่วนกะทะร้อนทอดกับไข่ ซึ่งร้านนี้ออส่วนจะนิ่มๆ นุ่มๆเป็นออส่วนหอยนางรม หอยตัวขนาดไม่เล็ก แต่ก็ไม่ได้ใหญ่มากแต่ก็เหมาะสมกับราคา100บาทแล้วคะ ออส่วนกะทะร้อนจานนี้100บาท ถือว่าให้เยอะพอสมควรบรรยากาศร้านกว้างขวางพอสมควร ร้านสะอาดโอเคในระดับนึงนั่งในห้องเปิดแอร์ เป็นร้านอาหารติดแอร์ เก้าอี้มีที่พิงหลังนั่งสบายร้านอาหารอยู่ใกล้กับบีทีเอสพญาไทพนักงานบริการรวดเร็ว บริการดี
รสชาติออส่วนกะทะร้อน

พนักงานบริการรวดเร็ว บริการดี

รีวิวอาหารจีน วันนี้ powdergirl ขอแชะชิมแชร์ ร้าน "The Canton House" จ้าเมนูอาหารจีนจานนี้มีชื่อเมนูว่าราดหน้าปลาเต้าซี่เสิร์ฟมาในจานใหญ่จัมโบ้เป็นราดหน้าเส้นใหญ่ เครื่องที่ใส่ก็จะมีปลาเต้าซี่ไฮไลท์เด็ดของจานนี้เห็ด แครอท มะเขือเทศ **แชะชิมแชร์มื้อนี้ขอสรุปว่า**รสชาติราดหน้าปลาเตาซี่ เส้นเหนียว น้ำราดหน้าเข้มข้นอร่อยมาก ไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยคะบรรยากาศร้านเป็นร้านอาหารห้องแอร์ ที่นั่งวางห่างกันอย่างดี มีเว้นช่องทางเดินการบริการพนักงานบริการดี อาหารเร็วสุดๆราคาราดหน้าปลาเต้าซี่60บาท^-^

เสิร์ฟมาในจานใหญ่จัมโบ้
เป็นราดหน้าเส้นใหญ่
เห็ด แครอท มะเขือเทศ
ราคาราดหน้าปลาเต้าซี่60บาท
^-^
แคนตันเฮ้าส์หรือครัวกรุงเทพ มีหลายสาขา สาขาที่จะรีวิวคือสาขาพญาไท อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า BTS พญาไท เดินมานิดเดียว คนแน่นตลอดทั้งวัน เป็นอาหารจำพวกติ๋มซำ อาหารจานเดียว เช่นข้าวผัด หรือกับข้าวเช่น ออส่วน ติ๋มซำจะราคาเริ่มตั้งแต่ 16บาท มีของทอดด้วย ที่นี่ ซาลาเปาไส้ครีมทอดจิ้มนมข้นอร่อยมาก และก็มีเกี๊ยวทอดด้วย น้ำเก๊กฮวยก็แก้วละ 10-20บาท มีรีฟิล

2012-01-23 11 瀏覽
วันนี้มีโอกาสได้มากินอาหารที่ร้านThe Canton House สไตล์อาหารของร้านThe Canton Houseจะเป็นสไตล์อาหารจีนนะคะแต่การตกแต่งภายในปกติธรรมดา ไม่เชิงเป็นการตกแต่งสไตล์จีนคะเป็นร้านอาหารในห้องแอร์ โต๊ะเก้าอี้วางเรียงดี เรียบๆ เป็นระเบียบการบริการของพนักงานดียอดเยี่ยมคะอาหารก็ยกมาวางที่โต๊ะไวมากไปเข้าห้องน้ำมาแปปเดียวอาหารก็มาวางที่โต๊ะแล้วรสชาติแฮกึ๋นทอดเนื้อแน่นดีคะ ทอดได้ไม่อมน้ำมันด้วยคะ กินกับน้ำจิ้มก็หวานอร่อยดีเมนูจานนี้อร่อยจริงๆคะให้มาชิ้นใหญ่ด้วย แต่ราคาไม่เบานะคะ แฮกึ๋นจานนี้100บาท มีอยู่5ชิ้นเองคะก็ถ้าคิดต่อชิ้นก็ชิ้นละ20บาท

อาหารก็ยกมาวางที่โต๊ะไวมาก

รสชาติแฮกึ๋นทอดเนื้อแน่นดีคะ

ทอดได้ไม่อมน้ำมันด้วยคะ

กินกับน้ำจิ้มก็หวานอร่อยดี

เมนูจานนี้อร่อยจริงๆคะ

ก็ถ้าคิดต่อชิ้นก็ชิ้นละ20บาท
ติ่มซำ เข่งละ 16 บาทนอกจากติ่มซำแล้ว ยังมีแมนูจานหลักด้วยนะค่ะ ราคาประมาณ 70 - 200 บาทแต่แนะนำให้สั่ง ผัดผักต่างๆนะค่ะ จะได้เอามาตัดเลี่ยนกับตื่มซำน้ำมะพร้าวเย็นๆชื่นใจ มาเป็นลูกเลยค่ะ ราคา 25 บาทแต่น้ำมะพร้าวเค้าหวานชื่นใจจริงๆนะค่ะนอกจากน้ำมะพร้าวแล้ว ยังมีน้ำเก๊กฮวยและน้ำสมุนไพรอื่นๆด้วยนะค่ะตื๋มซำมาแล้วววววววว !ไปกัน 2 คนสั่งมาประมาณ 25 เข่งได้อร่อยทุกแบบ ทุกเข่งแต่รอติ่มซำค่อนข้างนานนะค่ะ เพราะว่าต้องใช้เวลาในการนึ่งดังนั้นเมื่อไปถึงร้าน ควรสั่งทีเดียวเลยนะค่ะ ถ้าทานไปสั่งไปอาจจะขาดตอนได้ถ้าไปช่วงเที่ยงๆ คนจะเยอะมากและก็รอนานมากเช่นกัน ดังนั้นแนะนำให้ทานช่วงสายๆหรือบ่ายแก่ๆนะค่ะ********************
[Canton House] ติ่มซำ เข่งละ 16 บาท

ตื๋มซำมาแล้วววววววว !
อร่อยทุกแบบ ทุกเข่ง

******************************
บรรยากาศร้าน : บรรยากาศเหมือนร้านอาหารทั่วไปค่ะ แต่การเดินทางสะดวก ถ้ามาทาง BTS ให้ลงสถานีพญาไท และเดินต่อมานิดหน่อยค่ะ
รสชาติอาหาร : อร่อยทุกอย่างทุกเข่ง แนะนำผัดผักคะน้านะค่ะ อร่อยมาก
การบริการ : พนักงานบริการโอเคค่ะ สั่งของได้ตลอดไม่ต้องตาม และเรียกปุ๊ปมาปั๊ปเลยค่ะ
ราคา : คนละ 200 บาทค่ะ
  • ติ่มซำ
  • ผัดผักคะน้า
วันนี้อยากกินผักใบเขียวมากๆเพราะรู้สึกว่าช่วงนี้ทานแต่อาหารญี่ปุ่นแล้วก็ไม่ได้กินผักเลยเมนูที่เป็นตัวเองเป็นคนสั่งมาทานในวันนี้ผัดผักคะน้าไทยน้ำมันหอยขอกินผักเพื่อสุขภาพหน่อยก็แล้วกันนะคะสำหรับมื้อนี้ผักคะน้าไทยผัดน้ำมันหอยผักคะน้าช่วงใบๆ ยอดๆ อ่อนดีคะ ทานง่าย อร่อยด้วยผักไม่ขม แต่พอกินๆไปเริ่มจะหมดจาน เหลือช่วงต้นๆ ก้านๆมัน ตรงที่ไม่มีใบติดโอ้โหแข็งมากคะ ฟันกัดไม่ลงเลย แข็งจริงๆและเหนียวมากตรงโคนคะน้าที่หนาๆๆอ่ะคะสรุปสุดท้ายเลยต้องทิ้งตรงนั้นไปเพราะเคี้ยวไม่ไหวจริงๆส่วนรสชาติน้ำมันหอยกลมกล่อมดีคะ เค็มนิดๆ อร่อยดีบรรยากาศร้านมีที่จอดรถไว้รองรับลูกค้าคะ ท่านใดขับรถมาสามารถขับไปจอดในร้านได้เลย แต่ว่าก็มีที่จอดไม่เยอะนักนะคะส่วนภายในร้
แล้วก็ไม่ได้กินผักเลย
ผักคะน้าไทยผัดน้ำมันหอย
ส่วนภายในร้านสว่างและสะอาดดีคะ
บริการดีมากเลยคะ อาหารเสิร์ฟไว
ราคาผัดคะน้าไทยน้ำมันหอย ราคา 70 บาท
มื้อนี้สรุปว่าดีหมดทุกอย่างเลยคะ แต่ขอหักคะแนนนิดหน่อย
สำหรับก้านที่แข็งๆ ของคะน้านะคะ เพราะมันแข็งจริงๆๆ
เชื่อมั้ยคะว่าเข้ามาร้านภัตตาคารดูดีขนาดนี้เป็นร้านติดแอร์เย็นๆ แต่เดินเข้าไปซื้อแค่ซาลาเปา3ลูกในราคา16บาทไม่เชื่อก็ต้องเชื่อคะบรรยากาศร้านเป็นร้านภัตตาคารขายอาหารแนวจีนๆอย่างพวกติ่มซำ ร้านติดแอร์ มีที่นั่งเยอะ โต๊ะยาวโต๊ะเล็กมีหมด ต่อโต๊ะได้ถ้ามากินหลายคนถือว่าเป็นร้านอาหารที่ภายในร้านน่านั่งกินดีใช้ได้เลยคะแต่วันนี้เราไม่นั่งกิน ไม่มีเวลาต้องรีบซื้อรีบไปทำธุระต่อไม่อายคะเดินเข้าไปในร้านเลยแล้วหลังจากดูเมนูติ่มซำผ่านไปซักพักนึงก็ตัดสินใจสั่งซาลาเปาไส้ครีมมา1เข่งคะเห็นว่าติ่มซำทุกอย่างจะราคาเท่ากันหมดคือเข่งละ16บาทติ่มซำรอพักนึงคะเพราะเค้าต้องนึ่งให้ร้อนๆก่อนแต่ก็รอไม่นานคะ จากนั้นพนักงานก็จัดใส่กล่องโฟมมาให้เลยซึ่ง1เข่งก็จะมีซาลาเปาไส้ครีม
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อคะ
ต้องรีบซื้อรีบไปทำธุระต่อ

ซึ่ง1เข่งก็จะมีซาลาเปาไส้ครีมอยู่สามลูกคะ
ตกลูกละประมาณ5บาท ก็ถือว่าถูกดีนะคะ
รสชาติซาลาเปาไส้ครีมแป้งซาลาเปาจะหนาหน่อย
แต่เราชอบกินแป้งซาลาเปาหนาๆอยู่แล้ว
ก็เลยโอเค ไส้ครีมหวานกำลังดี ให้มาพอดีๆกับขนาดลูกคะ
ไม่ล้นทะลักจนเลอะเทอะ ไส้ครีมจะเป็นแบบข้นๆ อร่อยดีคะ(สำหรับเรานะ)
ใครสนใจอยากกินติ่มซำราคาถูก จะหิ้วกลับบ้านซื้อไปกินที่อื่น
ไม่ต้องอายคะ เดินเข้าไปซื้อได้เลย เข่งนึงทางร้านเค้าก็ขายนะคะ
จัดใส่กล่องโฟมใส่ถุงเดินถือหิ้วกลับไปกินได้เลยคะ

ขอบคุณคะ

ติ่มซำร้าน The Canton House นี้สนนราคาอยู่ที่ เข่งละ 16 บาท เท่านั้น ค่ะมีทั้ง ขนมจีบ ซาลาเปา ฮะเก๋า และอีกหลายๆอย่างแต่เมนูที่ทุกคนพลาดไม่ได้เลยก็ คือ ซี่โครงหมูอบเต้าซี่ขอบอกเลยค่ะว่าอร่อยมากกกกกกกกกกกระดูกอ่อนกรุบกรุบเคี้ยวแล้วเพลิ๊นเพลินนอกจากนี้ที่พลาดไม่ได้เลยก็ คือ ซาลาเปาทอดซึ่งทอดร้อนๆ กินจิ้มกับนม พูดแล้วน้ำลายไหลและอีกเมนูที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ กล้วยหอมทอด ค่ะ

กระดูกอ่อนกรุบกรุบ

เคี้ยวแล้วเพลิ๊นเพลิน

• ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่
  • ซาลาเปาทอด
  • กล้วยหอมทอด
มาทานติ่มซำของทานเล่นระหว่างมื้ออาหารหลักมาเสริฟทีเป็นเข่งติ่มซำร้อนๆ น่ากินมาก เข่งนี้คือไข่เค็มยัดไส้ส่วนเข่งนี้คือกุ้งหน้าหอยเชลล์สองอย่างนี้มีเข่งละสองชิ้นเท่านั้นราคาอยู่ที่เข่งละ16บาทถือว่าถูกดีนะครับบรรยากาศร้านโดยรวมสรุปแล้วว่ารสชาติ-กุ้งหน้าหอยเชลล์ได้ถึงรสชาติเนื้อกุ้งและหอยเชลล์นุ่มๆ ไม่มีคาว เค็มๆ หวาน น้ำราดก็หอมหวานอร่อย ส่วนไข่เค็มยัดไส้ ไข่เค็มไม่เค็มมาก กัดกรุบๆ ไส้หมูนุ่มๆ หมักมากลมกล่อม อร่อย อีกเช่นเดียวกัน ติ่มซำร้านนี้คุ้มค่าอร่อยสุดเลยครับบรรยากาศร้าน-ร้านสะอาดดี โทนสีขาว สว่างๆ ร้านอยู่ติดถนนใหญ่เลย การเดินทางสะดวกสบายด้วยบีทีเอส รถประจำทางหลายสาย ร้านมีเก้าอี้ที่นั่งเพียงพอต่อความต้องการการบริการ-พนักงานบริก
มาเสริฟทีเป็นเข่ง
บรรยากาศร้าน

โดยรวมสรุปแล้วว่า
การบริการ-พนักงานบริการดี ติ่มซำเสิร์ฟไวมาก
ราคา-ไม่แพง16บาทคุ้มที่สุด