2012-04-15
เมื่อก่อนงากับแม่มาทานอาหารร้าน Yayoi อยู่บ่อยๆ อย่างน้อยเดือนละครั้งค่ะเพราะรสชาติถูกปาก อาหารราคาสบายกระเป๋า พนักงานก็อัธยาศัยดี ที่สำคัญไกล้บ้านค่ะแต่ช่วงหลังๆงากับแม่ ห่างหายจากการมาทานร้านยาโยอิมานานเหมือนกันนะคะ เพราะแอบนอกใจไปกระจายรายได้ให้ร้านอื่นๆอยู่หลายเดือน วันนี้เลยกลับมาทำความคุ้นเคยอีกครั้งหนึ่ง ค่ะที่ตั้ง ร้าน Yayoi ที่คุ้นเคย ของงากับแม่ อยู่สาขาเดอะมอลล์บางกะปิค่ะอยู่ชั้น 2 ไกล้บันไดเลื่อน ถ้าขึ้นบันไดเลื่อนจากชั้น G บันไดเลื่อนตัวนี้จะอยู่หน้า KFC ค่ะบรรยากาศ ร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นผสมผสานกับสมัยใหม่ รวมๆแล้วน่ารักดีค่ะโปร่งๆ โล่งๆดี วันนี้งากับมาเป็นลูกค้ารายแรกๆ พอเข้ามาในร้านพนักงานก็ผายมือ(บังคับ)ให้งากับ
วันนี้เลยกลับมาทำความคุ้นเคยอีกครั้งหนึ่ง ค่ะ ที่ตั้ง ร้าน Yayoi ที่คุ้นเคย ของงากับแม่ อยู่สาขาเดอะมอลล์บางกะปิค่ะ
อยู่ชั้น 2 ไกล้บันไดเลื่อน ถ้าขึ้นบันไดเลื่อนจากชั้น G บันไดเลื่อนตัวนี้จะอยู่หน้า KFC ค่ะ บรรยากาศ ร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นผสมผสานกับสมัยใหม่ รวมๆแล้วน่ารักดีค่ะ
ให้งากับแม่มานั่งที่โต๊ะริมกระจกโซนหน้าร้าน คือเค้าจะให้ลูกค้านั่งส่วนหน้าร้านให้เต็มก่อน
แล้วเค้าจะเปิดให้ลูกค้าไปนั่งในโซนกลางร้าน และโซนด้านหลังร้านตามลำดับ
เพื่อความสะดวกในการให้บริการของพนักงานค่ะ ชาเขียวร้อน ถ้ามาทานที่ร้านยาโยอิ น้ำชาเขียวร้อนจะเป็นเครื่องดื่มประจำตัวงาค่ะ
รสชาติฝาดๆขมๆ น้ำชาในการ้อนมาก ต้องรินมาพักในแก้วซักครู่แล้วค่อยดื่ม
เพราะเดี๋ยวจะร้อนเกินไปค่ะ ราคา 20 บาทค่ะ ชามะนาว ของแม่งาค่ะ มาเสริฟในแก้วสูงชลูดค่ะ
รสชาติหวานๆ เปรี้ยวนิดๆ และหอมมะนาวจากน้ำมะนาวสำเร็จรูป แก้วนี้อร่อยถูกใจแม่ค่ะ
ราคา 30 บาทค่ะ หมูผัดกิมจิ หลังจากสั่งอาหารไปไม่นาน อาหารรายการแรกก็มาเสริฟค่ะ
เป็นข้าวเซตหมูผัดกิมจิค่ะ ในเซตจะมีข้าวสวยญี่ปุ่น หมูผัดกิมจิ ซุปมิโซะ สลัด กิมจิค่ะ
หมูผัดกิมจิ รสชาติเค็มๆหวานๆและหอมจากซอสญี่ปุ่นค่ะ หมูผัดมากับ กิมจิ ถั่วงอก ต้นหอม
ทานๆไปจะได้ความหอมจากขิงในกิมจิค่ะ อร่อยดี ข้างบนโรยงา ทำให้หอมยิ่งขึ้นไปอีก
ข้าวญี่ปุ่นหุงมาได้สวยดีค่ะ กิมจิวันนี้หวานๆเปรี้ยวๆค่ะ ซุปมิโซะอร่อยมากค่ะ ไม่เค็มมาก
ซดน้ำซุปเปล่าๆไม่แสบคอเพราะไม่เค็มค่ะ ในซุปมีเต้าหู้ญี่ปุ่นหั่นเต๋า สาหร่าย
ส่วนสลัดก็อร่อยค่ะ น้ำสลัดเป็นน้ำแบบมายองเนส ผสมกับน้ำมันงาหอมๆค่ะ
รสชาติเปรี้ยวนิดหน่อย ราดน้ำสลัดมาชุ่มดีค่ะ ราคา 129 บาท คาระ ราเมง แชมป์เปี้ยน เมนูนี้ของแม่งาค่ะ เป็นราเมงแบบเผ็ด มาชามใหญ่ งาขอแม่ชิมดู
เส้นเหนียวนุ่ม น้ำซุปข้นๆ หอมและรสชาติเหมือนไข่แดงต้ม ที่เคี่ยวมาเป็นเนื้อเดียวกับน้ำซุป
น้ำซุปเผ็ดดี และเค็มมาพอดีแล้วค่ะ ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่ม มีหมูประมาณ 4-5 ชิ้น เป็นหมูหมัก
เปี่อยละลายในปากเลยค่ะ มีไข่ต้มมา 1 ลูก ผักเป็นต้นหอมและถัวงอก สรุปเมนูนี้อร่อยมากค่ะ
ราคา 129 บาท ถั่วแดงร้อน ถั่วแดง ต้มมาเป็นเนื้อละเอียด หวานถึงใจ
นอกจากถั่วแดงแล้วยังมีสมหวัง(แห้ว) หั่นมาเป็นแว่นๆ หวานกรอบดีค่ะ และเม็ดบัวค่ะ
ถั่วแดงต้มสั่งมาให้เสริฟพร้อมอาหารหลักเลยค่ะ เพราะตอนเสริฟมาใหม่ๆ จะร้อนมาก
ต้องสั่งมาพักไว้ก่อน พอทานอาหารหลักเสร็จแล้ว ต่อด้วยถั่วแดงจะได้อุ่นกำลังดีค่ะ 30 บาท
น้ำแข็งเกล็ดหิมะ เป็นน้ำแข็งบดหยาบ ราดด้วยน้ำแดงรสชาติเหมือนเฮลบลูบอย
ราดทับด้วยนมข้น โปะด้วยถั่วแดงบด อร่อยดีค่ะ หอมน้ำแดง และนมข้น หวานชื่นใจ