หลังน้ำเริ่มลดก็ท่าพระจันทร์ก็คึกคักด้วยร้านอาหารอีกครั้ง วันนี้ก็ประเดิมด้วยเมนูแซ่บๆที่ร้านลุงหลุยส์ค่ะร้านลุงหลุยส์อยู่ในซอยริมน้ำท่าพระจันทร์ ฝั่งริมน้ำเลยค่ะ บรรยากาศดี ลมเย็นๆจากแม่น้ำ ช่วงน้ำขึ้นเยอะๆนี่เรือผ่านทีคลื่นขึ้นมาถึงร้านเลยค่ะ เรียกว่าบรรยากาศริมน้ำอย่างแท้จริงราคาอาหารก็ไม่แพงไม่ถูกค่ะ ราคาปกติ อาหารตามสั่งทั่วไปก็ 35 ขึ้น ยำ ส้มตำก็มีตั้งแต่ 40 ไปถึงร้อยก็มีค่ะ อาหารหลากหลายราคาก้หลากหลายด้วยค่ะ การบริการของร้านก็ดีค่ะ พนักงานก็จะมาจดรายการให้ หรือจะจดเองแล้วให้พนักงานก็ได้ค่ะ เจ้าของร้านก็คอยเดินเก็บเงินและดูแลความเรียบร้อยค่ะเมดูเมนูอาหารที่สั่งกันบ้างยำปลากะพง 80 บาทเนื้อปลาสดๆ ยำมาแซ่บๆ แต่ไม่เผ็ดเกิน เปรี้ยวหวา

เมดูเมนูอาหารที่สั่งกันบ้าง
ยำปลากะพง 80 บาท
เนื้อปลาสดๆ ยำมาแซ่บๆ แต่ไม่เผ็ดเกิน เปรี้ยวหวานเค็มเผ็ดกำลังดี ใส่เห็ดหูหนูขาวเพิ่มความอร่อย ชอบมาก

ส้มตำทะเล 75 บาท
ส้มตำรสกลมกล่อม แต่ออกจะเผ็ดไปนิด ใส่เครื่องทั้งกุ้ง ปลา ปลาหมึก สดๆทั้งนั้น อร่อยค่ะ

น้ำตกหมู 60 บาท
คอหมูย่างติดมันนิดๆ ย่างหอมๆ หั่นชิ้นหนาๆ นุ่มๆ อร่อยอีกแล้ว

ยำก้านคะน้ากุ้งสด 70 บาท
เมนูนี้แปลกๆ ก้านคะน้าชิ้นใหญ่ๆ สดกรอบดี แต่น้ำยำไม่อร่อย เป็นยำเหมือนใส่พริกป่น ผสมกับรสของไข่เค็ม ไม่ชอบค่ะ

สรุป
รสชาติ : อร่อยเกือบทุกอย่างค่ะ
บรรยากาศร้าน :ดีค่ะ ริมน้ำ
การบริการ : ก็โอเคค่ะ