2013-08-12
ร้านนี้เก่าแก่มาคู่ตลาดวัดแขกแล้วค่ะ ในช่วงหน้าเจเครื่องก๋วยจั๊บจะเยอะกว่าที่ใช้เป็นเนื้อสัตว์แบบนี้มีทั้งเต้าหู้ก้อนสี่เหลี่ยม ฟองเต้าหู้ เต้าหู้แผ่นทอดกรอบ หมี่กึง ฯลฯ มาถึงหน้าธรรมดาที่เป็นเนื้อสัตว์ละกันนะคะ เดี๋ยวไปไกล ^^''เส้นก๋วยจั๊บร้านนี้จะแผ่นใหญ่ แล้วเค้าจะต้มมาแล้วใส่ในถังไม้ ซึ่งในนั้นจะมีเส้นก๋วยจั๊บ เหนียวๆ ข้นๆเหมือนกับมีน้ำที่ลวกก๋วยจั๊บด้วยค่ะ (ส่วนตัวไม่ชอบก๋วยจั๊บที่เปื่อยขนาดนี้ ที่มีน้ำเหนียวๆ มาปนกับตัวน้ำพะโล้ค่ะ) เครื่องก็มีเยอะนะคะ ตามความชอบคนที่ทานเครื่องใน ส่วนตัวก็เหมือนเดิม สั่งแค่เต้าหู้พวงหมูกรอบ ไข่ โดยรวมน้ำข้น เหนียวเพราะตัวแป้งก๋วยจั๊บที่ต้มเปื่อยไป หมูกรอบก็ชิ้นเล็กไปหน่อยค่ะ ถ้าเทียบกับร้านคนจีน หรือแถวเยาวราชที่สับหมูกรอบทีจะ
ละกันนะคะ เดี๋ยวไปไกล ^^''
เทียบกับร้านคนจีน หรือแถวเยาวราชที่สับหมูกรอบทีจะหนาๆ ให้รับรู้ถึงความนุ่มของเนื้อ และมันด้วย
ที่นั่ง ภายในก็ไม่ค่อยกว้างเท่าไหร่ ยิ่งไปตอนเช้าใกล้ๆ เที่ยง หรือตอนเที่ยง อาจแออัด และร้อนไปหน่อยค่ะ