2016-04-26
อยากกินร้านนี้มานานนนนนนน วันนี้ไปเที่ยวงานที่วังสวนผักกาดเลยไปกินข้าวกันต่อที่ร้านนี้ เพื่อนๆ ก็อยากลองเหมือนกันร้าน พี่อ้อร้านอยู่ในซอย เพชรบุรี 5 ทางก็ซับซ้อนเล็กๆคะ และไม่มีที่จอดรถ เลย เราไปรถไฟฟ้าก็ลงสถานี ราชเทวีแล้วเดินลงทางออกที่ 3 เข้าไปในถนนเพชรบุรี หาซอย 5 เข้าไปเลยคะ เป็นซอยเล็กๆ ข้างในอาหารขายเพียบคล้ายๆ โต้รุ่ง พอไปกลางๆซอยจะเลยเลี้ยวขวา ร้านจะมีป้ายเห็นชัดเจนคะไปไม่เจอพี่อ้อ เห็นแต่รูปหน้าร้าน เสียดายอยากเจอเป็นร้านห้องแถว 1 คูหา ร้านไม่ใหญ่คะ คนเพียบเลย แต่เราไปไม่ดึก เท่าไหร่ก็เลยพอจะมีที่เมนูอันโด่งดังเขาเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้น ราคามีหลายเลย แล้วแต่ว่าเราใส่อะไร อยากกุ้งแม่น้ำ หมูเด้งก็จานละ 5
เพื่อนๆ ก็อยากลองเหมือนกัน
ร้าน พี่อ้อ
หมูเด้งก็จานละ 50 บาท หรือถ้าอยากกินแบบไฮโซ ก็เป็น กุ้งมังกร ปลาหิมะ หอยนิวซีแลนด์
ราคาก็ไป 500 -1200 บาทเลยคะ ราคาหลายแบบเลย เวลาสั่งให้เขียนสั่ง
เพื่อนต้องกำชับเราว่าเขียนให้ถูกๆ แกกลัวเขียนกุ้งมังกรไปแทนกุ้งแม่น้ำ เราสั่งเป็น เส้นเล็กต้มยำหมูเด้งน้ำข้น (50B) เขาจะสริฟมาเป็นน้ำขลุกขลิก น้ำแกงต้มยำเขาอร่อยดี
รสจัดจ้านเลย แต่จะเอียงไปหวานนิดๆ แต่ไม่ได้หวานมาก หมุเด้งเราไม่ชอบเท่าไหร่
เป็นหมูเด้งที่ไม่มีรสชาติใด วุ้นเส้นต้มยำน้ำข้นกุ้งแม่น้ำ (50B) จะได้กุ้งกลางๆ 2ตัว กุ้งสดดี ไม่มีกลิ่นนะคะ เส้นหมี่ต้มยำสุโขทัย (50B) เขามีเมนูนี้ด้วย เป็นต้มยำรสไม่ต้องปรงเพิ่ม
เครื่องก็มีเครื่องใน หมุ ถ้าใครไม่กินเครื่องในต้องบอกเขาด้วยคะ
เส้นเล็กเย็นตาโฟ เขาจะให้เป็นลูกชิ้นปลา เพื่อนบอกว่าน้ำแกงเค็มไปนิด ของกินเล่นเขามีหลายอย่างเลย เราสั่งมากินเล่น 2 อย่าง
หอยจ้อปู 150B เราว่าของกินเล่นแพง แต่เขาทำอร่อย อันนี้ได้มา 7 ลูก
ปูเขาเยอะดี ทอดมากรอบนอกดีด้วย
อีกจานเป็น ปอเปี๊ยกุ้ง เราชอบบบบบบ กรอบดี กุ้งเยอะดีด้วย ของกินเล่นอร่อยทั้ง 2 อย่างเลยคะ ได้มากินแล้ว เราก็ถูกใจเขาเลยนะคะ เป็นร้านดังร้านนึงที่ไม่ผิดหวัง