2011-09-19
ขอเกริ่นซักนิดนึง ว่าทำไมวันนี้ผมถึงมากินร้านนี้ก่อนอื่นอยากจะบอกว่าวันนี้ผมทราบข่าวมาว่า ทางopenrice จะสุ่มแจก voucher ice monster ให้ชาวopenrice1คน ที่เขียนรีวิวอาหารร้านที่ไม่เคยมีใครเขียนมาก่อน ผมไม่รอช้า จึงรีบค้นหาร้านที่เป็น 0 รีวิวในมาบุนครอง เพราะวันนี้มาทำธุระเกี่ยวกับมือถือที่ชั้น 4 ของมาบุนครองพอดี ไหนๆ ก็ไหนๆ แวะกินข้าวเพื่อที่จะเอามาเขียนรีวิวเลยก็แล้วกันแล้วตรงเค้าเตอร์ประชาสัมพันธ์ที่อยู่ชั้น2 ที่อยู่ตรงทางเชื่อมสะพานลอยไปสยามจะมีพวกบัตรใบโฆษณาร้านอาหารต่างๆ ห้อยอยู่เต็มไปหมด แล้วสายตาผมก็เหลือบไปเห็นโฆษณาแผ่นเล็กๆ ของร้านชาวดินห้อยอยู่นั่นเอง ผมก็เลยหยิบติดมือมาดู ประกอบกับร้านอาหารร้านนี้ยังไม่เคยมีใครรีวิ
แล้วตรงเค้าเตอร์ประชาสัมพันธ์ที่อยู่ชั้น2 ที่อยู่ตรงทางเชื่อมสะพานลอยไปสยามจะมีพวกบัตรใบโฆษณาร้านอาหารต่างๆ ห้อยอยู่เต็มไปหมด แล้วสายตาผมก็เหลือบไปเห็นโฆษณาแผ่นเล็กๆ ของร้านชาวดินห้อยอยู่นั่นเอง ผมก็เลยหยิบติดมือมาดู ประกอบกับร้านอาหารร้านนี้ยังไม่เคยมีใครรีวิวในเวบopenriceมาก่อน ผมไม่รอช้า จึงได้ตรงไปที่ร้านนี้ในทันที หลังจากทำธุระเสร็จ
นี่คือแผ่นป้ายโฆษณาแผ่นเล็กๆ ที่ผมหยิบติดมือมาด้วย
หมายเหตุ พื้นหลังของบัตรทั้งสองด้านที่ผมถ่ายติดมาด้วยนั่นก็คือสมุดจดของopenriceคับ พอดีตอนนั้นผมได้รับแจกมา ผมก็เลยพกติดตัวมาใช้ด้วย ไหนๆ ก็ไหนๆ ผมก็เลยหยิบขึ้นมาถ่ายด้วยกันเป็นพื้นหลังซะเลย
เกริ่นมาซะยาวมาเข้าเรื่องกันดีกว่า
จะเห็นลูกค้ามากมาย กำลังยืนตักของกินกันอยู่ มีทั้งคนไทยและคนต่างชาติ แวะเข้ามากินร้านนี้กันเยอะแยะเลยทีเดียว
จานแรกประเดิมด้วยของกินง่ายๆก่อน
จานต่อไป
และปิดท้ายมื้อนี้ด้วยขนมหวานถ้วยนี้ (ขนมหวานก็รวมอยู่ในบุฟเฟต์นะ ไม่เสียตังเพิ่มค้าบ)
สรุป
รสชาติ : ขนมจีนและขนมหวานแบบบุฟเฟต์อร่อยดี
บรรยากาศร้าน : ร้านคึกคักดี มีทั้งไทยและเทศมานั่งกิน ร้านสะอาดดี การจัดร้านก็จะมีอาหารอยู่ทางหน้าทางเข้าแค่นั้น ไม่ต้องเดินไปตักไกล
การบริการ : พนักงานต้อนรับยิ้มแย้มแจ่มใส ต้อนรับดี พนักงานในร้านก็มีเยอะ คอยยืนอยู่ข้างๆ รอให้ลูกค้าเรียกใช้ ปล.ที่นี่จะต้องเดินไปตักอาหารด้วยตัวเองนะค้าบ
ราคา : บุฟเฟต์ขนมจีนคนละ 69 บาท ค่าน้ำต่างหากสั่งน้ำมะพร้่าวปั่นไปแก้วละ35บาท สรุปมื้อนี้ก็ 104 บาทอ่ะนะ (เพื่อขอให้ได้บัตรvoucher ice monster 100 บาท ถือว่าคุ้ม555)
สุดท้ายนี้ ขอให้รีวิวนี้สุ่มโดนสุ่มได้รางวัลvoucher ice monster ด้วยเถิดดดด สาธุ