2016-06-17
สำหรับวันนี้จะพาไปรับประทานอาหารในรร.เล็กๆ จากญี่ปุ่นย่านสุรวงศ์กันนะคะ นั่นก็คือ รร. Kokotel นั่นเองค่าาพิกัดรร.นะคะเดินเข้าไปในอาคารรร. จะเจอส่วนที่เป็น Cafe@Koko นะคะ ซึ่งเป็นคาเฟ่ที่เปิด 24 ชั่วโมงค่ะ (แต่ตัวอาหารมื้อเย็นนี่ ครัวจะปิดเวลา 21.00 น.นะคะ เวลานอกจากนั้นจนถึงอาหารเช้าจะเป็นเครื่องดื่มและของทานเล่นค่ะ) หันไปทางซ้ายจะเจอโคโค่และคุณพ่อ บันไดด้านหลังจะขึ้นไปยังชั้นสองและห้อง Kokoplay ห้องเอนเตอร์เทนเด็ก (ขอเรียกแบบนี้นะคะ 555) ค่ะ มีสไลด์เดอร์แบบวนๆ ให้สไลด์ลงมาจากชั้นสองด้วย รับรองว่าเด็กๆ ชอบแน่นอนค่ะ เราเองยังแอบไปสไลด์มาด้วยรอบหนึ่ง (เดี๋ยวโพสต์คลิปให้ดูฮับ แฮ่...))หากใครเข้าห้องน้ำก็ต้อง
พิกัดรร.นะคะ เดินเข้าไปในอาคารรร. จะเจอส่วนที่เป็น Cafe@Koko นะคะ ซึ่งเป็นคาเฟ่ที่เปิด 24 ชั่วโมงค่ะ (แต่ตัวอาหารมื้อเย็นนี่ ครัวจะปิดเวลา 21.00 น.นะคะ เวลานอกจากนั้นจนถึงอาหารเช้าจะเป็นเครื่องดื่มและของทานเล่นค่ะ) หันไปทางซ้ายจะเจอโคโค่และคุณพ่อ บันไดด้านหลังจะขึ้นไปยังชั้นสองและห้อง Kokoplay ห้องเอนเตอร์เทนเด็ก (ขอเรียกแบบนี้นะคะ 555) ค่ะ มีสไลด์เดอร์แบบวนๆ ให้สไลด์ลงมาจากชั้นสองด้วย รับรองว่าเด็กๆ ชอบแน่นอนค่ะ เราเองยังแอบไปสไลด์มาด้วยรอบหนึ่ง (เดี๋ยวโพสต์คลิปให้ดูฮับ แฮ่...)) หากใครเข้าห้องน้ำก็ต้องไปที่ชั้นสองนี่เช่นกันนะคะ ซึ่งใกล้ๆ กัน ตรงบริเวณใต้ระเบียงชั้น 2 ก็จะมีที่นั่งบางส่วนของ Cafe@Koko ด้วยค่ะ เราเองกินอาหารทั้งเย็นและเช้าก็เลือกนั่งโซนนี้ตลอดเลย แฮ่...
ถ่ายเจาะให้ดูอีกทีว่ามีที่นั่งอะไรยังไงบ้างนะคะ มีทั้งที่นั่งเอาท์ดอร์และในห้องแอร์ค่ะ มีเก้าอี้แบบมีขนแกะปูด้วยนะเอ้าาาา (รูปมีทั้งกลางวันกลางคืนนะคะ จะได้เห็นทั้งสองบรรยากาศเนาะ) แต่วันนั้นเราเลือกนั่งใต้ระเบียงชั้นสองค่ะ ตรงแถวๆ นี้เลยฮับ ให้ดูเมนูกันนะคะ ราคาโอเคน้าา คือ เหมือนราคาจะสูง แต่พอกินแล้ว วัตถุดิบคุ้มราคาค่ะ จริงๆ นะเอ้า อีกอย่างที่ชอบนะคะ คือแบบฟอร์มของพนักงานค่าา น่ารัก สุภาพแบบญี่ปุ่นมากๆ อ้ะ (น้องคนนี้น่ารักนะคะ อัธยาศัยดี บริการดี สุภาพด้วยค่ะ ปลื้มๆ) มาดูกันค่ะว่าวันนั้นเรากินอะไรไปบ้างนะคะ
สำหรับเครื่องดื่ม เราสั่ง Hokkaido Melon Milk 90 บาท ค่ะ ขณะที่ของเพื่อนบล็อกเกอร์อีกท่านสั่ง Lemon Lime Mint Soda 90 บาทเช่นกันนะคะ Hokkaido Melon Milk รสชาติจะออกนวลๆ หวานอ่อนๆ และกลิ่นเมลอนชัดมากค่ะ ส่วนตัว Lemon Lime Mint Soda รสจะออกแนวคล้ายๆ โมจิโต้นะคะ คือนอกจากความเปรี้ยวแล้วก็มีกลิ่นหอมมิ้นท์และออกแนวพฤกษานิดหน่อยค่ะ ชอบแนวไหนก็สั่งแนวนั้นแล้วกันนะคะ
ต่อไปค่ะเป็นออแกนิคคีนัวสลัด ราคา 280 บาทค่ะ มาจานใหญ่เลย ขอบอกว่ามันอร่อยมากกกกค่ะ (สำหรับคนกินผักด้วยนะคะ) เป็นจานเปิดตัวที่สวยงาม วัตถุดิบที่ใส่มาหลากหลาย ผักสด คุณภาพดี รสชาติหลากหลายตามวัตถุดิบที่ใส่มา (รวมทั้งเทกซเจอร์ด้วย) มีทั้งความหวานจากลูกเกด มันจากคีนัว ฯลฯ อร่อยค่ะ ชอบมาก
ต่อไปค่ะกับเมนู Curry Bowl by Grandma Tomiko ราคา 270 บาท จะเสิร์ฟมาพร้อมสลัดเป็นไซด์ดิชนะคะ เป็นอีกจานที่อร่อยมากๆๆ เช่นกันค่ะ เนื้อแกงกะหรี่เปื่อยนุ่ม แกงกะหรี่เข้าเนื้อและเข้มข้นมาก กลิ่นหอมของเครื่องแกงนี่มาแบบจัดเต็มแต่ละมุนมาก อร่อยสุดๆ เหมือนแม่ (แต่อันนี้ยายชิมิ) ทำให้กินอยู่ที่บ้านเลยค่ะ อร่อยมากๆ ปกติเราไม่ชอบกินข้าวแกงกะหรี่ยังยอมค่ะ อร่อยสุดอ้ะ
ต่อไปค่ะกับเมนู Zuke Don ราคา 350 บาทนะคะ เป็นข้าวหน้าปลาแซลมอน ไข่ปลาแซลมอน ปลาทูน่าและเครื่องเคียงอื่นๆ เสิร์ฟพร้อมซุปค่ะ ตัวนี้ข้าวยังหอมเช่นเดียวกับข้าวที่ใช้กับแกงกะหรี่นะคะ แต่ด้วยความที่เรากินต่อจากแกงกะหรี่ง่ะ เราก็เลยรู้สึกว่าตัวนี้ไม่ว้าวสำหรับเราค่ะ 555 อีกอย่างปกติพวกด้งนี่เราจะกินเป็นหน้าปลาดิบไปเลย ซึ่ง...หลังจากกินที่ฮอกไกโดแล้วก็กินที่อื่นไม่อร่อยอีกเลย แหะๆ (เรื่องมากที่สุดอ้ะป้าอ้ะ)
ต่อไปค่ะกับอีกหนึ่งเมนูที่เอร็ดอร่อยมากๆ สำหรับเรา Spicy Pork Burger ราคา 350 บาทค่ะ ตอนแรกที่สั่งเมนูนี้มา ขอสารภาพว่า คิดว่ามันจะเผ็ดสักแค่ไหนเชียว แต่พอได้กิน แม่เจ้า มันเผ็ดค่า เผ็ดเลยแหละ คนต่างชาติกินมีหวังพ่นไฟ 555 แต่อร่อย (อีกแล้ว) ค่ะ เราชอบมาก ขนมปังก็อร่อย แถมที่สำคัญ เฟรนช์ฟรายด์ยังอร่อยอีก เฟรนช์ฟรายด์นี่ทั้งหนา เนื้อแน่น ทอดมาได้ดี เหมือนแมคโดนัลด์ตอนเข้าไทยใหม่ๆ เลยค่ะ (แต่เดี๋ยวนี้เฟรนช์ฟรายด์แมคโดนัลด์มันกลายพันธุ์ไปแล้ว ฮืออออ) อร่อยมาก เป็นอีกเมนูที่อร่อยค่ะ
เมนูนี้เป็นเมนูพิเศษค่ะ เป็นซุปดอเรีย ซึ่งไปขอรายละเอียดมาได้ความว่าเป็น ข้าวผสมกับซอส bolognese เนื้อ มอสซาเรลล่าชีส ฯลฯ เป็นเมนูใหม่จึงยังไม่ได้มีในเมนูที่จำหน่ายค่ะ (ข่าวว่าจะลงในอีกไม่กี่สัปดาห์นะคะ) แต่เป็นเมนูสำหรับเด็กค่ะ เค้าเอามาบริการให้เพราะบล็อกเกอร์อีกคนมีลูกสาวไปด้วยอ้ะ แอร๊ยส์ พอได้ชิมแทบอยากจะแย่งเด็กกินค่ะ อร่อย หอมชีสมากๆ ค่ะ รสชาติดี ผลไม้ที่เอามาแนมก็สดอร่อยค่ะ ชอบมากค่ะ (ไม่แน่ใจว่าถ้าไม่มีเด็กสั่งจะสั่งได้มั้ยนะคะ แต่ถ้าชอนแนวชีสๆ นัวๆ หอมๆ ครีมมี่หน่อยๆ น่าจะชอบค่ะ)
ต่อไปเป็นเมนูที่บล็อกเกอร์อีกท่านสั่งมานะคะกับสปาเก็ตตี้ทรัฟเฟิลคาโบนารา ราคา 230 บาทค่ะ เส้นลวกมาได้อัลดันเต้นะคะ พอดิบพอดีเชียว ตัวนี้กลิ่นทรัฟเฟิลเด่นค่ะ แต่โดยรวมเราไม่ชอบคาโบนาราที่เป็นทรัฟเฟิลง่ะ แหะๆ เลยไม่โปรดเมนุนี้เท่าไหร่
บนโต๊ะนี่มีพริกไท กับเกลือสีชมพูให้ปรุงรสด้วยนะคะ หุๆ สรุปสำหรับที่นี่เป็นคาเฟ่แห่งหนึ่งที่ใช้ของคุณภาพดี อร่อยสไตล์ญี่ปุ่นนะคะ บริการดีมาก ราคาสูงหน่อย แต่คุ้มกับราคาค่ะ