2012-01-30
เดินหาของกินนู่นนี่นั่น จนของหวานหาไม่ได้ซักทีแล้วก็มาหยุดที่ร้าน Swensen's จนได้วันนี้ลองสั่งเมนูที่แปลกๆ หน่อย ช็อคโกแลตฟองดูว์ ชื่อแปลกดีได้ไอศครีมมา 4 ก้อน พร้อมกล้วยหอม แต่ขาดแคนตาลูปก็ไม่เป็นไรพระเอกของงานคือ ช็อคโกแลตฟองดูว์ร้อนๆ จิ้มกล้วยลงไปในช็อคโกแลต อืมม..อร่อยหรือจะเอาไอศครีมจุ่มในถ้วยฟองดูว์ ก็จะได้ไอศครีมเคลือบด้วยช็อคโกแลตแข็งเป็นวิธีการกินที่อร่อยไปอีกแบบ ขอบอกช็อคโกแลตอร่อยนุ่มเนียนไปในปากมากๆรสไอศครีมที่สั่งบ่อยๆ คือ อัลมอนพาลีนดีไลด์ บานาน่าชีสเค้กเป็นเมนูโปรดของเราเลยเพราะรสนี้กินง่าย ทานง่าย ในไอศครีมบานานาชีสเค้กจะมีเม็ดชีสกลมๆ อร่อยหวานมันมากต่อด้วย Over load ไอศครีมในวาฟเฟิลรูปตระกร้า
เราเข้าใจว่า ออกเมนูตัวนี้มาเพื่อแข่งขันเลยโดยเฉพาะเลยนะ
เพราะสมัยนี้ ไอศครีมแนวๆ นี้ค่อนข้างดังมาก
และที่ร้านนี้ก็ให้เยอะมากๆ เรากินไม่หมดเลยอะ ถ้าอยากกินไอศครีมอิ่มอั่กๆ
ลองเมนูนี้ไม่ผิดหวัง
โป๊ด้วยวิปปิ้ง ราดด้วยซอสสตอ และประดับด้วยใบช็อคโกแลต
ทุกอย่างอร่อยหมด ยกเว้นใบช็อคโกแลตแข็งมาก กัดไม่ลง
ถึงราคาจะแพงไปสักหน่อย แต่ก็ถูกกว่าร้านไอศครีมอื่นๆ ที่เพิ่งเปิดขึ้นมา
แถมโปรโมชั่นก็มีหลากหลาย ไอศครีมรสชาติใหม่ๆ ก็ทยอยออกมาเพียบ
(เราชอบไอศครีมรสมะม่วงอกร่องมากๆ เลยละ)
เราคิดว่ายังไง Swensen's ก็ขายดีแน่นอน ในยุคเศรษฐกิจอย่างนี้