2012-05-04
มาต่อกับการจัดเต็มสไตล์ญี่ปุ่นนะเจ้าคะ จานถัดมาเป็นโฮตาเตะ (หอย Oyster) ราดซอสไข่ปลา รองด้วยผักใบเขียวหอยนุ้มมมมนุ่ม มีกลิ่นคล้ายรมควันนิดๆ ซอสไข่ปลาข้างบนไม่รู้คลุกอะไรเพราะมีรสเปรี้ยวเล็กๆผสมด้วย ทานแกล้มผักและมะเขือเทศด้านล่าง อร่อยเกินบรรยายค่ะปล. แต่คนญี่ปุ่นบอกว่ารสชาติแปลก ไม่เคยทานแบบนี้มาก่อน แต่ทานคู่กับผักแล้วโอเคเลย(จานนี้จินนี่แนะนำ อร่อยสุดๆเ้จ้าค่ะ )จานนี้ญี่ปุ่นเป็นคนสั่งมาด้วยความว่า อยากทางชิกุวะของที่นี่ดูแล้วก็ได้เรื่องค่ะ เพราะชิกุวะแทบไม่มีเนื้อ ญี่ปุ่นบอกว่าเนื้อชิกุวะหายไปไหน?? 55จินนี่ทานแล้วก็ปกตินะคะ ด้านในชิกุวะสอดไส้ไข่ปลา ทานแล้วรู้สึกว่าไม่มีรสชาติอะไรเด่นออกมานะคะ จินนี่ต้องเอามาจิ้มซอสโชยุกับวาซาบิอีก
แป้งที่ชุบไม่หนา ให้ความกรอบกำลังดี โฮตาเตะด้านในนุ่มอร่อยเชียวค่ะ
จิ้มซอสมายองเนส (คล้ายน้ำจิ้มสลัด) ก็ให้รสชาติอร่อยไปอีกแบบนะคะ
แต่ว่าจากคอมเม้นต์ของญี่ปุ่นแท้ บอกว่าเชฟปั้นน่าจะเป็นคนญี่ปุ่น เพราะรสชาติคุ้นเคย
(รู้ไปถึงสัญชาติเชฟทีเดียว 55) ปลาดิบที่นี่สดนะคะ นุ่ม และเด้งๆดึ๋งๆในปาก สุดยวด
ด้านในข้าวปั้น มีคล้ายหน่อไม้แข็งๆอยู่ชั้นนึง บวกกับน่าจะเป็นปูอัด
ปาดบนด้วยอุนาหงิ(ปลาไหลญี่ปุ่น) นุ่มและหวานดีค่ะ ไม่ีมีก้างปนมาให้รำคาญใจ
และปาดทับอีกชั้นด้วยอโวคาโดนะคะ บางและเหี่ยวไปนิดหน่อย แต่โดนรวมถือว่าดีทีเดียว
เทมปุระกุ้งมีกลิ่นคอรีน) มีใบไม้ทอดมาให้ทานด้วยแหละ อิอิ
จิ้มน้ำซอสรสออกเค็มนิดๆ ปลาหมึกหนึบมากเลยเจ้าค่ะ อร่อยนะ แต่ถ้าฟันไม่ดีต้องระวัง
หลังจากอิ่มหนำกับจนพุงปลิ้น เรียกเก็บเงินด้วยปุ่มเรียกพนักงานมหัศจรรย์
เนื่องจากมีไวน์ด้วย ราคาถึงพุ่งขึ้นมาถึง 4 พันกว่าๆ แต่ถือว่าคุ้มมากๆ
สำหรับ อาหารดีเยี่ยม บรรยากาศดีเลิศนะคะ
ใครมีโอกาสไปแถวสุขุมวิท อย่าลืมแวะไปทานให้ได้เชียวนะคะ แนะนำอย่างแรงเจ้าค่ะ