ก่อนอื่นเลยต้องขอขอบคุณกิจกรรมดีๆของ Openrice นะคะ ที่พาสมาชิกไปร่วมทานอาหารมื้อสุดพิเศษกันที่ห้องอาหารสุดหรู Lin Fa โรงแรม The Sukosol สำหรับมื้อนี้ขอบอกว่าประทับใจมากๆค่ะ เซทที่เราได้ลองวันนี้เป็นแบบ Chinese New Year Set สำหรับ 10 ท่าน ราคา 16000++ มีอะไรบ้าง ตามมาชมกันค่ะเริ่มด้วย หยี่ซัง พลาดไม่ได้เลยสำหรับเทศกาลตรุษจีน จานนี้เชื่อกันว่าเป็นอาหารมงคล กินแล้วเพิ่มโชคลาภค่ะ ปลาแซลมอลดิบสด คุณภาพดี ซอสออกเปรี้ยวๆ เรียกนำ้ย่อยได้ดีสำหรับ ออเดิร์ฟค่ะจานที่สอง ซุปกระเพาะปลาเจ้าสมุทร ซุปหอม กลมกล่อม ชอบค่ะที่สำคัญทางห้องใช้วัตถุดิบดีค่ะ นอกจากกระเพาะปลาจะแผ่นใหญ่แล้ว ยังมีเนื้อปูอลาสก้าเนื้อแน่นๆสดๆและเป่า
ที่สำคัญทางห้องใช้วัตถุดิบดีค่ะ นอกจากกระเพาะปลาจะแผ่นใหญ่แล้ว ยังมีเนื้อปูอลาสก้าเนื้อแน่นๆสดๆและเป่าฮื้อด้วย
จานที่สาม หมูหันฮ่องกง หนังกรอบๆ แร่มาได้บางไม่ติดมัน
กินคู่กับหมั่นโถวร้อนๆค่ะ
เต้าหู้ผัดพริกเกลือ จานนี้ไม่ได้อยู่ในเซทค่ะ แต่เป็นเมนูแนะนำที่มาแล้วต้องสั่ง ทอดมาได้กรอบ เข้ารสดีค่ะ กินเพลินๆ
จานที่สี่ กุ้งทอดซอสส้มแมนดาริน ทอดมาได้กรอบกินได้ทั้งเปลือก รสซอสจะออกหวานๆแบบซอสส้มที่กินกับเครป ถ้าคนไม่ค่อยชอบกินหวานอาจจะติดว่าหวานไปนิด ส่วนตัวว่าทานคู่กับข้าวสวยจะช่วยเบรคความเลี่ยนได้ดีค่ะ
จานที่ห้าถุงเงินถุงทอง จัดจานมาได้น่าทานมากๆ ได้คนละถุง ด้านในเป็นซีฟู้ดค่ะ กินคู่กับผักบล็อกโคลี่และแครอท
จานที่หก ปลาเก๋านึ่งซี่อิ๊ว ปลาสดเนื้อหวานไม่คาว ซี่อิ๊วหอม ถ้าได้กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยน่าดูเลยค่ะ
จานที่เจ็ด บะหมี่มังกรทอง จานนี้เสริฟมาได้อลังการ นับว่าเป็นเมนูไฮไลท์ของมื้อนี้เลยทีเดียว กุ้งมังกรตัวใหญ่ เนื้อเด้งๆ กินคู่กับบะหมี่ที่นำไปทอดกรอบ เข้ากันได้ดี
ซูมให้ดูความเด้งจัดเต็มของกุ้งมังกรค่ะ จานนี้เรียกว่าเอาใจคนรักกุ้งเลยทีเดียว
จานที่แปด เป็นของหวานแล้วค่ะ วันนี้เป็นแป๊ะก๊วยมะพร้าวอ่อน เมนูเบาๆไม่หนักเกินไป รสชาติออกหวานนำของรสน้ำมะพร้าว หากคนไม่กินหวาน อาจจะหวานไปนิด แต่ก็ตบท้ายมื้ออาหารได้ดีค่ะ

จบแล้วค่ะสำหรับค่ำคืนสุดพิเศษ ดีได้ที่ได้เจอเพื่อนๆสมาชิกท่านอื่นๆและทีมงาน Openrice อาหารวันนี้อร่อยคุณภาพดี ประทับใจมากค่ะ หากใครกำลังมองหาห้องอาหารจีนสำหรับเทศกาลตรุษจีน ห้องนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจเลยค่ะ
2015-02-05
用餐途徑