2013-07-03
ผึ้งน้อยนัดเพื่อนสาวมานั่งจิบชายามบ่ายคลายเครียดกันที่ Lobby Lounge โรงแรม Imperial Queen’s Parkการเดินทางมาที่โรงแรมแห่งนี้ก็ไม่ยาก มาได้หลายทาง ถ้าลงจาก BTS ก็สามารถเดินผ่านสวนเบญจสิริมาที่โรงแรมได้ด้วยนะคะวันนี้ผึ้งน้อยและเพื่อนสาวเลือกขับรถมาทางถนนพระราม 4 เลี้ยวเข้าซอยอรรถกวีเข้ามา พอเจอแยกแรกก็เลี้ยวซ้าย เท่านี้ก็มาอยู่ในซอยสุขุมวิท 22 แล้วค่ะ (ถ้าตรงไปไม่เลี้ยวก็จะเป็น ซ.24)ขับตรงมาเรื่อยๆ ผ่านโรงเรียนสายน้ำผึ้งแล้วมองขวาไว้ค่ะ โรงแรมสูงๆ ถึงแล้วค่ะ Imperial Queen’s Parkจอดรถเสร็กก็กดลิฟท์ลงมาที่ชั้น Lobby กัน โซนที่เราจะไปนั่งจิบชากันในวันนี้คือ Lobby Lounge ซึ่งเป็นพื้นที่ Lobby โรงแรมเลยค่ะ ทาง
โซนที่เราจะไปนั่งจิบชากันในวันนี้คือ Lobby Lounge ซึ่งเป็นพื้นที่ Lobby โรงแรมเลยค่ะ ทางโรงแรมเค้าจะกั้นที่ครึ่งนึงทางฝั่งที่ห่างจาก Reception มาจัด Afternoon Tea ค่ะ
ปกติจะเป็น Afternoon Tea แบบ Buffet แต่ตอนนี้เป็นแคมเปญของ Japanese High-Tea แทน
ได้ที่นั่งเหมาะๆ แล้ว ออร์เดอร์เครื่องดื่มกันก่อนค่ะ (รวมอยู่ในเซ็ท)
Ice Cappuccino
Hot Peach Tea
สีชาเป็นสีอมชมพูสวยงาม ฟินตั้งแต่ชาเลยทีเดียวค่ะ
หลังจากนั้นไม่นาน เซ็ท Japanese High-Tea ของพวกเราก็ยกมาเสิร์ฟ (ราคาเซ็ทละ 499 บาท)
เป็นชั้นปิ่นโตที่ทำเป็นรูปร่างของรถเกวียนโดยสาร (รถเทียมวัว) สมัยโบราณของญี่ปุ่น
ชั้นแรกเป็นเนยสด ครีมสด และแยม (สำหรับทานกับสโคน)
ชั้นที่ 2 เป็นสโคน ทาร์ตผลไม้ อย่างละ 2 ชิ้น กับลูกชุบอีก 4 ลูก
ชิ้นนี้อร่อยดีค่ะ มีการเคลือบช็อคโกแลตบางๆที่ก้นทาร์ตด้วย แป้งก็ร่วนกำลังดี ชอบมาก
ลูกเล็กสวยงาม (...จัดมาอยู่ใน High-Tea แบบญี่ปุ่น ?...)
เพิ่งจะเริ่มต้นเอง ความชิลล์ในวันนี้ยังไม่จบค่ะ
ติดตามต่อตอนที่ 2 ได้เลยค่าาาาา
สรุปความประทับใจ ณ ครึ่งทาง
บรรยากาศ – การตกแต่งแบบผสมผสานเอกลักษณ์ความเป็นไทย หรูหราตามสไตล์โรงแรมระดับ 4.5 ดาว ที่นั่งโซฟาเว้นระยะห่างมีความเป็นส่วนตัว มีบรรเลงเปียโนสดตามช่วงเวลา
การบริการ – บริการระดับโรงแรม นุ่มนวล งดงาม
รสชาด – การจัดแต่งสวยงาม แต่รสชาดขนมยังจัดว่ากลางๆ ไม่ถึงกับอร่อยเลิศสำหรับขนมใน 2 ชั้นแรกนี้ แต่ก็ยังจัดว่าอร่อยได้อยู่ ต้องรอดูในชั้นต่อๆไปค่ะ ^^