2013-03-30
ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าร้านนี้เป็นอาหารประเภทชาบูหรือว่าแบบลวกๆคะ ร้านนี้จะเป็นแบบรางเลื่อนให้เราหยิบของที่จะลวกเองคะ จะใส่ไว้เป็นจานๆไว้ให้ ทานเท่าไหร่ก็ได้ กำหนดเวลาทานชั่วโมงกว่าๆคะถ้ามาสองคนก็จะได้แบบั่งที่รางเลยคะ เป็นแบบหม้อเดี่ยวเล็กๆของใครของมันแต่ถ้ามาตั้งแต่3คน เค้าก็จะให้นั่งแบบที่เป็นโต๊ะคะ ก็จะเป็นหม้อใหญๆหม้อเดียวตรงกลาง ในหม้อจะแบ่งเป็นสองฝั่ง สั่งน้ำซุปได้ 2 อย่างคะ อันที่สั่งนี่เป็นน้ำต้มยำ อร่อยสุดแล้ว กับน้ำใสที่จืดๆ เหมือนน้ำพวกคะนอแบบจางๆอะคะ จืดมากจิงๆ ส่สวนน้ำข้นนี้ก็ไม่ต่างจากน้ำใส จืดคะพอมาวางหม้อปั๊ปเราก็หยิบของมาใส่ได้เลยคะ หรือว่าถ้าของในรางไม่มีก็สั่งให้พนักงานเอามาให้ได้คะส่วนมากก็สั่งแหละคะ ขี้เกียดรอ
ส่วนมากก็สั่งแหละคะ ขี้เกียดรอ แล้วบางอย่างก็ไม่เหนมีในรางซักทีด้วยคะ พนักงานก็มาเสริฟเร็วดีคะ
นอกจากพวกที่ให้ลวกแล้วที่นี่ยังมีอย่างอื่นที่ไม่ใช่ชาบูอีกด้วยคะ เป็นลูกชิ้นในน้ำที่คล้ายๆอุด้ง
มุมของทอด มุมปลาดิบ แล้วก็มุมของหวานคะ อันที่เพิ่มมานี้ต้องเดินไปตักเองคะ อันนี้เป็ปูอัดที่ตักมา ที่เป็นท่อนยาวๆนี่อร่อยดีคะ คนทานกันเยอะ แปปเดียวก็หมด เนื้อมันก็ปูอัแหละคะ
แต่ว่ามันนุ่มดี ไม่แข็งเลย แล้วก็ไม่ค่อยแป้งด้วยคะ อันนี้อยู่ที่มุมของทิดเป็นกุ้งเทมปูระ รสชาดใช้ได้คะ แป้งเหนียวดี แต่ว่าแป้งเยอะและกุ้งก็เล็กไปหน่อยคะ
อันนี้สาขานี้มาเสริฟไม่เยอะเท่าไหร่คะ ปกติถ้าไปทานที่สาขาคนเยอะๆหน่อยก็จะมีเยอะ แล้วก็
ทำใหม่ๆร้อนๆเลยคะ มุมปลาดิบ มีปลาแซลมอนด้วยคะ ถึงจะไม่ใช่แซลมอนคุนภาพ แต่ก็โอเคพอทานได้คะ อันนี้เหน
ไม่มียกมาวางซักที เลยสั่งเลยคะ มุมนี้ก็มีอย่างอื่นด้วยคะ ไข่หวาน ปูอัด ไข่กุ้ง ยำสาหร่ายก็มี อันนี้หอยตลับ บางตัวก็ใหญ่คะ บางตัวก็เล็กบาง แกะทานไม่ไหวคะ เล็กจิงๆและก็รุสึกเหม็นควานิดคะ
อันนี้ไม่แนะนำ และที่ไม่แนะนำอีกอย่างคะ คือเมนูพวกปลา ไม่ว่าจะเป็นพุงปลาแซลมอน ปลากระพง ดอลลี่
นี่ไม่แนะนำเลยคะ เสียเวลาลวกเปล่าเพราะว่า ไม่สดแล้วก็ก้างเยอะมากมายเลยคะ กุ้งสด อันนี้ก็ถือว่าสดนะคะ เนื้อเด้งดี ปกติจะมีจานละ 3-4ตัวคะ แต่อันนนี้เอามารวมกัน
ก็จะมีทั้งที่ตัวใหญ่หน่อย และก็ตัวเล็กปนๆกันคะ อันนี้เป็นของหวานเป็นไอติมเนสเล่ ตักเองคะ หรือว่าจะเป็นถั่วแดงต้มโมจิก้ออร่อยดีคะ