ถือเป็นครั้งแรกเลยค่ะสำหรับไอ้นู๋พุด ก่อนหน้านี้เคยได้ยินชื่อมาบ้าง แต่ยังไม่มีโอกาสได้ทานเลย วันนี้เลิกงามยามดี นัดกับเพื่อน ๆ ที่ออฟฟิศไปทานกันค่ะ ร้าน The Manhattan Fishmarket นั้นมีหลายสาขา แต่สำหรับไอ้นู๋พุดสาขาที่สะดวกที่สุดคือเซ็นทรัลเวิลด์ค่ะ ไปโดยรถไฟฟ้าบีทีเอสสะดวกฝุด ๆ ยิ่งยุคนี้รถติดระเบิดระเบ้อไปรถไฟฟ้าถือว่าคุ้มกว่าค่ะการตกแต่งร้านของที่นี่ค่อนข้างให้อารมณ์ร้านอาหารสไตล์อินเตอร์ โล่ง โปร่ง สบาย ไม่ได้รู้สึกอึดอัดเวลาทานดีค่ะ เมื่อมาถึงคุณพนักงานจะเอาเมนูมาให้ ซึ่งจานที่แรกที่สั่งไปเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยก่อนนั่นคือ "Fried Country Mushroom" ซึ่งต้องบอกเลยว่าอร่อยมาก ไม่อมน้ำมัน ทานได้เรื่อย ๆ เลยค่ะซึ่งถ้าใครเกิดอาการติดคอต้องดื่

ซึ่งถ้าใครเกิดอาการติดคอต้องดื่ม Citrus Mint เลยค่ะ รสชาติดี ทานกับของทอด ๆ (ซึ่งเป็นเมนูหลัก ๆ ของร้านนี้) ได้คล่องคอดีนักแล
มาถึงจานหลักกันบ้าง ด้วยความที่ไอ้นู๋พุดมากะเพื่อน ๆ อีก 2 สาวเลยสั่งชุด Platter รวมมิตรซีฟู้ดส์ ที่มีซุปเห็ดมาให้ด้วย
ตัวซุปนั้นถือว่าอร่อยใช้ได้เลยค่ะ รสชาติเข้มข้น ไม่เลี่ยนจนเกินไป และไม่ขมจนเกินไป ซดได้เรื่อย ๆ คล่องคอทีเดียวค่ะ
สำหรับ Platter รวมมิตรซีฟู้ดส์ นั้นต้องบอกเลยว่าจุใจมาก ๆ แรก ๆ แอบคิดว่าจะกินกันหมดไหมน้อ ? แต่กลายเป็นว่าไป ๆ มา ๆ ทานไป เมาธ์มอยกันไปไม่หมดเสียอย่างนั้นรสชาติอร่อยกำลังดี ไม่เลี่ยนจนเกินไปค่ะ

สรุปแล้วสำหรับร้าน The Manhattan Fishmarket นั้นไอ้นู๋พุดถือว่าใช้ได้เลยค่ะ (สำหรับคนที่ไม่ค่อยชอบทานของทอดเท่าไหร่อย่างไอ้นู๋พุด) รสชาติอาหารอร่อย ไม่อมน้ำมัน พนักงานก็บริการดี แถมมีโปรโมชั่นเรื่อย ๆ ด้วยค่ะ
  • Fried Country Mushroom
  • Citrus Mint