2012-11-11
มาต่อภาค 2 กันขณะที่ยังมีความสุขกับสลัด และข้าวหน้าต่างๆ ซึ่งเป็นจานหลักของแต่ละคน เมนูข้าวปั้นที่สั่งเพิ่มไปก็มาค่ะ(จริงๆ แล้วข้าวหน้าปลาดิบก็จานใหญ่มากแล้ว ถ้าเป็นผู้หญิงปกติ ชามเดียวก็จุกค่ะ แต่เนื่องจากวันนี้อยากลองหลายอย่าง เลยสั่งมาเยอะ และขากลับแทบจะคลานกลับบ้่านทีเดียว)ซูชิที่สั่งเพิ่มไปมีทั้งหมด 6 คำค่ะ เชฟใส่จานรวมกันมาเป็นจานยาวจานเดียว ได้แก่Engawa Sushi 2 คำ Negi-toro 2 คำ Foie Gras Sushi 1 คำ Akimo Sushi 1 คำคำแรกที่เลือกกินคือของโปรดของเราค่ะ Engawa (คำละ 100 บาท)ครั้งแรกที่มากินทางร้านไม่ได้ให้ซอสพอนสึมาเพิ่ม แต่คราวนี้มา 2 คน เค้าเลยให้ซอสมาคนละถ้วยเลยค่ะซอสรสเปรี้ยวๆ เบาๆ เข้ากันดีกับรส
Engawa Sushi 2 คำ Negi-toro 2 คำ Foie Gras Sushi 1 คำ Akimo Sushi 1 คำ คำแรกที่เลือกกินคือของโปรดของเราค่ะ Engawa (คำละ 100 บาท) ครั้งแรกที่มากินทางร้านไม่ได้ให้ซอสพอนสึมาเพิ่ม แต่คราวนี้มา 2 คน เค้าเลยให้ซอสมาคนละถ้วยเลยค่ะ ซอสรสเปรี้ยวๆ เบาๆ เข้ากันดีกับรสชาติความหอมของครีปลลาตาเดียวสุดๆ
ยิ่งกินยิ่งชอบค่ะสำหรับ Engawa ที่นี่ คราวหน้าจะสั่งมากินสัก 2 คำ 555
คำต่อมาขอลิ้มลอง เนหงิโทโร่ บ้าง (คำละ 130 บาท) โทโร่สับคลุกเคล้ามากับต้นหอม รสชาติเบาๆ สดชื่นดีค่ะ แต่เราไม่ได้ติดใจเป็นพิเศษนะ
ต่อมา พี่สาวอยากลอง Akimo (คำละ 300 บาท) หรือตับปลาอังโกะนั่นเอง ว่ากันว่า มันคือฟัวกราส์แห่งท้องทะเล รสชาติเนียนนุ่มละมุนลิ้นมาก คล้ายตับไก่
แต่เนื้อละเอียดกว่ามาก และไม่คาวเลย ถือว่ารสเยี่ยมเลยค่ะ
สุดท้าย ฟินนาเร่ของมื้อนี้ ซูชิฟัวกราส์ (คำละ 250 บาท) ฟัวกราส์ชิ้นใหญมากกกกกกกกกก ย่างมาแบบสุกกำลังดี กรอบนอกนุ่มใน
ซอสที่ราดมาก็หวานๆ แต่ไม่ข่มรสของตับ อร่อยมากกกกกกกกก กินไปแล้วน้ำตาจะไหล
เราเคยกินซูชิฟัวกราส์ของที่อื่นมาบ้าง แต่ยอมรับว่าที่นี่อร่อยสุดจริงๆ
สรุปสำหรับมื้อนี้ ยังคงประทับใจกับร้าน Shori Sushi และแอบยกให้เป็นร้านซูชิที่ดีที่สุดในดวงใจตอนนี้
ค่าใช้จ่ายวันนี้ค่อนข้างสาหัสเหมือนกัน คิดเงินรวมแล้ว 2170 บาท ได้ลด 10% จากการใช้บัตร KTC ก็จ่ายไป 1900 กว่าบาท
แต่คุ้มค่ากับความอร่อย ความสด และการบริการ พนักงานให้คำแนะนำอาหารได้ดี ช่วยเติมน้ำตลอด
ยังไงถ้ามีโอกาสก็จะกลับไปซ้ำอีกหลายๆ ครั้งแน่นอนค่ะ