2012-04-22
วันนี้คิดอยู่นานว่าจะกินอะไรดี ก็เลยมาลงเอยที่ร้านติ่มซำ แถวราชเทวีใกล้ๆกับ BTS เลยค่ะ ถ้าขับรถมาก็มีที่จอดข้างในนะคะ แต่ก็ถ้าช่วงเวลา แน่นๆ ก็จอดยากหน่อยแต่ก็มีพนักงานโบกให้ตลอดค่ะ แบ่งเป็น 2 zone ค่ะ จะมีโซนห้องแอร์ที่ติดถนนข้างนอกแล้วก็ zone ห้องแอร์ด้านใน วันนี้เรานั่ง zone ที่ติดถนนใหญ่ค่ะ ดูโปร่งๆ แล้วก็สว่างกว่านิดหน่อยนั่งแวบนึงก็ได้เมนูมาให้เลือกค่ะ หลังจาก order ไป ไม่นานนัก อาหารก็เริ่มทยอยมาไม่นานเลย นะคะ ทั้งๆที่คนก็เยอะ เหมือนครัวเค้าน่าจะส่งอาหารออกได้เร็วอยู่ค่ะ มาแบบร้อนๆ เลย ทีเดียว น้ำเก๊กฮวย หวานๆ ชื่นใจ เหมาะกับทานคู่กับ ติ่มซำมากๆ ราคา 12 บาทค่ามาแล้วค่าอาหาร จานแรก ผักกาดแก้วลูกชิ้นกุ้งค่ะ (Stir-F
แต่ก็มีพนักงานโบกให้ตลอดค่ะ
มาแบบร้อนๆ เลย ทีเดียว
น้ำเก๊กฮวย หวานๆ ชื่นใจ เหมาะกับทานคู่กับ ติ่มซำมากๆ ราคา 12 บาทค่า มาแล้วค่าอาหาร จานแรก ผักกาดแก้วลูกชิ้นกุ้งค่ะ
(Stir-Fried lettuce and Chinese Mushroom with Shrimp Ball)
มีให้เลือก 3 ขนาดค่ะ
120/240/600 วันนี้มาสองคนก็เอาเล็กสุดพอค่ะ
ปรุงรสมาอร่อยดีค่ะ ลูกชิ้นกุ้งอร่อย คำโต แล้วก็กุ้ง กรุบๆ เลย ไม่รู้สึกว่ากินแป้ง ชอบค่ะ
ตัวน้ำจะออกเหนียวๆ หน่อยนะคะ มาติ่มซำบ้างค่ะ ไข่เค็มยัดไส้ (Shrimp Dumpling Topped with Red Egg) 18 บาทค่า
อันนี้ก็เป็นกุ้งสับค่ะ ข้างบนเป็นไข่เค็ม เข้ากันดีนะคะ มันๆ หน่อย เพราะว่าไข่เค็มชิ้นโตเชียว
แต่ด้วยความที่มาแต่ไข่เค็ม กุ้งปรุงรสมาแบบไม่เน้นเค็ม มันเลยออกจะจ่ืดๆ หน่อยนะคะ เมนูนี้เป็นซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่ค่ะ (Steamed Pork Spareribs in Black Bean Sauce) อร่อย
หอมเต้าซี่ รสชาติเข้มข้น ค่ะ ชอบๆ
อีกจานเป็น ก๋วยเตี๋ยวหลอดค่ะ (Steamed Rice Noodle Roll)
อันนี้ก็หวาน เค็ม อร่อยดีค่ะ ราคา 18 บาทค่ะ สาหร่ายทรงเครื่องค่ะ (Crab Sticks wrapped with seaweed leaf) ราคา 18 บาทค่ะ
น่าทานมาก รสชาติโอเค เลย ค่ะ สาหร่ายห่อมาไม่มีหลุดๆ ลุ่ยๆ อร่อยดี เนื้อแน่นค่ะ ซาลาเปาทอด (Deep fried bun) ราคา 18 บาทค่ะ อันนี้เป็นจานเดียวที่รู้สึกว่าไม่ร้อน
แปลกแฮะ เลยเฉยๆค่ะ ปกติ จะชอบซาลาเปาทอดไส้ครีมมาก จานนี้ก็ทานได้ ครีมเยอะดี แต่
ไม่ร้อน เลยไม่ค่อยอร่อยเท่าที่ควรจ้า กุ้งหน้าหอยเชลล์ (Shrimp Dumpling Topped with Sea Scallop) ราคา 18 บาท
ซอสมันๆ ได้ใจมาก จืดไปนิดค่ะ สุดท้ายค่ะ ลูกชิ้นโสภณค่ะ (Shrimp ball with Vegetable) อร่อยไม่แพ้ ลูกชิ้นกุ้งจานแรกเลยค่ะ
มาอีกก็คงสั่งเมนูนี้อีก ชอบค่ะ นุ่ม ๆ ถือว่าเป็นอีกร้านนึงที่ขายติ่มซำ ในราคาที่ถูกมาก เมื่อเทียบกับราคาอาหารในปัจจุบันนะคะ
แต่ก็ยังคงคุณภาพไว้ได้ทีเดียว ที่ร้านจะมีติดป้าย บอกว่าควบคุมคุณภาพ หากมีตรงไหนเสนอแนะ
ก็จะมีเบอร์ให้โทรได้ด้วยค่ะ คงเป็นอีกนโยบายในการคุมคุณภาพค่ะ ดีค่ะ อิ่มอร่อย ไม่แพงเลย