monniethepooh
ทงคัตสึร้านนี้ คุณแม่พี่ปลื้มมาก
monniethepooh
2016-03-31
關注
คุณแม่ชอบทงคัตสึร้านนี้ค่ะ ซึ่งเราก็คอยเล็งดีลร้านนี้อยู่เรื่อยๆ เพราะราคาเต็มต่อชุดก็สูงนิดนึง

<<การเดินทาง>>

ร้านอยู่ในห้าง Central Embassy นะคะ ตั้งอยู่ชั้น 5 ซึ่งเป็นโซนร้านอาหาร

สำหรับการเดินทาง สามารถนั่ง BTS ลงสถานีเพลินจิต หรือ ชิดลม แล้วเดินตามทางเชื่อมเข้าห้าง หรือถ้าขับรถมาก็มีที่จอดรถเยอะค่ะ และจอดรถได้ฟรี 2 ชม. แรก

<<บรรยากาศ-บริการ>>

ร้านบรรยากาศดีค่ะ ดูโอ่โถงไม่อึดอัด ชอบบรรยากาศสาขานี้มากๆ ตรงที่มีกระจกบานใหญ่ ให้เห็นวิวมุมกว้างของกรุงเทพ และวิวสวยๆ ของบริติชเอมบาสซี่เก่า

การบริการก็ดีงามสยามประเทศมากๆ ค่ะ น้องๆ ทุกคนยิ้มแย้ม และรวดเร็ว เติมชา เติมกะหล่ำปลีให้ตลอด

<<อาหาร>>

สองครั้งล่าสุด ได้ลองทั้งหมด 4 เมนู ตามนี้ค่ะ

■ คุโรบุตะ คัตสึมาบุชิ 🌟🌟🌟🌟🌟

เซ็ตนี้ประกอบไปด้วยข้าวหน้าหมูทอดในถ้วยใหญ่ ไข่ออนเซ็น ซุปกา ผักดองจานน้อย และ condiments สำหรับทำข้าวต้ม

ข้าวหน้าหมูทอดจะมีการราดซอสหวานนิดๆ มีสาหร่ายฝอย และโปะมาด้วยหมูชุบแป้งทอด

สำหรับวิธีการรับประทาน จะทานข้าวหน้าหมูอย่างเอร็ดอร่อย หรือจะทำเป็นข้าวต้มโดยเติมซุปจากในกา ทานพร้อมกับไข่ออนเซ็น และเติม condiments ก็ได้

ส่วนตัวชอบทานข้าวหน้าหมูทอดจนหมูหมด ถ้าข้าวเหลือก็ค่อยทำข้าวต้มหน้าไข่ออนเซ็นทีหลังค่ะ

■ เซ็ตหมูบดสอดไส้ชีส 🌟🌟🌟🌟

เซ็ตนี้ประกอบไปด้วยข้าว 1 ถ้วย หมูบดสอดไส้ชีส 3 ชิ้น กะหล่ำปลีหั่นฝอย ผักดองจานน้อย และซุป 1 ถ้วย

ข้าวญี่ปุ่นนุ่มหอม เสิร์ฟมาร้อนๆ ควันฉุย หมูบดสอดไส้ชีสทอดมาร้อนๆ กรอบกริ๊บด้านนอก ตัดด้านในเป็นหมูบดนิ่มๆ สอดไส้ชีสฉุ่มฉ่ำด้านใน ชีสไม่ได้เยิ้มย้วยนะคะ แต่ก็เข้ากับหมูบดได้อย่างดีมาก

■ ทงคัตสึสันนอก 🌟🌟🌟🌟🌟

เซ็ตนี้ประกอบด้วยข้าว 1 ถ้วย หมูสันนอกทอด 1 ชิ้นใหญ่ กะหล่ำปลีฝอย ผักดองจานน้อย และซุป 1 ถ้วย

ข้าวหอมอร่อยแน่นอน หมูสันนอกทอดคือสุดติ่งกระดิ่งวัวแน่นอนนะคะ กรอบกริบด้านนอก ด้านในเจอเนื้อหมูเนื้อแน่น นุ่มฉ่ำ เมนูนี้คือจานโปรดของคุณแม่เลยค่ะ หมูทอดกรอบนอกนุ่มใน ที่ผู้ใหญ่ทานได้สบายๆ

■ คุโรบุตะ กิมจินาเบะ 🌟🌟🌟🌟

เซ็ตนี้ประกอบด้วยข้าว 1 ถ้วย ซุปกิมจิหมูคุโรบุตะ หมูชุบแป้งทอดชิ้นย่อม ผักดองจานน้อย กะหล่ำปลีฝอย และซุป 1 ถ้วย

ในซุปมีเต้าหู้ขาวก้อนอวบ ผักกาดขาว หมูคุโรบุตะสไลซ์บางๆ และไข่ออนเซ็น น้ำซุปรสไม่จัดแบบซุปกิมจิของเกาหลีนะคะ จะออกรสอ่อนๆ ซึ่งทำให้สามารถซดได้เรื่อยๆ ค่ะ หมูทอดที่เคียงมาด้วยกันก็กรอบนอกนุ่มใน อร่อยมากๆ

ส่วนตัวถ้ามา 2 คน ชอบทานเซ็ตนี้ คู่กับเซ็ตทงคัตสึนะคะ เข้าคู่กันได้ดี หมูทอดนุ่มฉ่ำ ทานคู่กับซุปกิมจิ อร่อยมากค่ะ

■ ของหวาน

ปกติเราจะสั่งแต่ไอศครีมชาเขียวค่ะ ก้อนเล็กหน่อย แต่รสชาติเข็มข้น หอมชาเขียว ส่วนคุณแม่เคยลองพุดดิ้ง แต่ก็ทานไม่เคยหมด สุดท้ายก็มาสั่งไอศครีมชาเขียวเหมือนกันค่ะ

<<สรุป>>

อร่อยค่ะ ชอบ คุณแม่ปลื้ม ลูกสาวก็ปลื้มด้วย
ชื่อร้านโดดเด่นค่ะ
น้ำสลัดสุดที่รัก
น้ำสลัดสุดที่รัก
ซอสสูตรเด็ดของร้าน
ซอสสูตรเด็ดของร้าน
กะหล่ำปลีฝอย ราดน้ำสลัดงา อร่อยที่สุด
เซ็ตใหญ่กันเลย
เซ็ตใหญ่กันเลย
ข้าวหน้าหมูทอด
ข้าวหน้าหมูทอด
ผักดองในเซ็ต คุโรบุตะ คัตสึมาบุชิ
ไข่ออนเซ็นในเซ็ต คุโรบุตะ คัตสึมาบุชิ
หมูบดสอดไส้ชีส มาสามชิ้น
หมูบดทอดนุ่มๆ ไส้ชีสฉ่ำๆ
หมูบดทอดนุ่มๆ ไส้ชีสฉ่ำๆ
อ้ามมม อร่อยมาก
อ้ามมม อร่อยมาก
ไอศครีมชาเขียว - พุดดิ้งอัลมอนด์
ชาเขียวร้อน-เย็น
ชาเขียวร้อน-เย็น
เซ็ตนี้คุ้มมากๆ
เซ็ตนี้คุ้มมากๆ
เต้าหู้อวบๆ
เต้าหู้อวบๆ
หมูทอดในเซ็ต คุโรบุตะ กิมจินาเบะ
สุดยอดหมูทอด
น่าทานสุดๆ
น่าทานสุดๆ
ไอศครีมชาเขียวอร่อย
ไอศครีมชาเขียวอร่อย
以上食評乃用戶個人意見 , 並不代表OpenRice之觀點。
ชาเขียวร้อน
คุโรบุตะ คัตสึมาบุชิ