ด้วยความที่เคยอ่านดาโกะ ประกอบกับการอ่านรีวิว ผมจึงได้เดินทางไปที่ร้านคัตสึชิน ซึ่งในรีวิวนี้ไปมารวมสองครั้งนะครับ อย่าเข้าใจผิดว่ากินคนเดียว ไปกับเพื่อนด้วยร้านนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ให้บรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นมากๆ ไม่ใช่เพราะแต่งร้านสวย แต่เพราะคนที่มากิน พลพรรคพี่ยุ่นทั้งนั้นเลย พี่ไทยนี่นับหัวได้เมนูแรก คือชุดทงคัตสึสันนอกไซส์ใหญ่ ซึ่งใหญ่จริงครับ ขนาดเกือบๆ2เท่าของซาโบเตนเลย และถูกกว่าด้วยส่วนรสชาติ ดีทีเดียวครับ ทอดได้กำลังดี ยิ่งพอกันโดนมันหมูนี่มันละลายในปากดีๆจริงๆซึ่งแน่นอนว่าข้าวหนึ่งถ้วยมีรึจะพอเราจึงได้เติมข้าวไป ข้าวที่นี่มาร้อนๆ ควันลอยออกจากชามเลยครับส่วนเมนูที่สองคือ ชุดทงคัตสึสันใน ตัวนี้สอดไส้ชีสมากับใบชิโสะ ตอนมาถึงพอใช้ตะเ

ส่วนเมนูที่สองคือ ชุดทงคัตสึสันใน ตัวนี้สอดไส้ชีสมากับใบชิโสะ ตอนมาถึงพอใช้ตะเกียบคีบชีสเยิ้มเลย อร่อยดีครับ แต่เพราะเป็นสันในจึงไม่มีมันหมู รสจะออกเค็มกว่าเพราะชีส ส่วนต้มหอมญี่ปุ่นก็ใช้ได้ครับช่วยให้กลิ่นหอมขึ้น
เมนูที่สามคือไก่ราดซอสนัมบัง ซึ่งคือไข่นั่นแหละ
อันนี้ใช้ได้ครับ แต่ผมว่ายังสู้หมูทอดไม่ได้ อาจเพราะไข่มันออกมันๆ เลยออกเลี่ยนๆหน่อย และรสชาติอาจจะอ่อนกว่าหมูทอดด้วย แต่ก็ไม่เลวครับถ้าไม่อยากทานหมูทอด
มาที่ของว่างบ้าง อันแรกคือซาซิมิทูน่าลนไฟตรงผิวๆ ตัวนี้อร่อยมากครับ พอลนไฟแล้วยิ่งอร่อยกว่าตอนมาดิบๆซะอีก เข้าใจว่าลนไฟแล้วช่วยทำให้รสชาติมันแผ่ซ่านออกมามากขึ้น แต่ราคาแพงไปสักหน่อย
ส่วนอันที่สองเบคอนปลาวาฬ อันนี้ส่วนตัวผมเฉยๆนะ มันก็เบคอนน่ะ มันๆ จริงๆผมว่ากินเบคอนหมูก็ไม่น่าจะต่างกับเบคอนปลาวาฬนัก แต่อยากลองกินเลยสั่งดู ราคาค่อนข้างแพง
ของหวานคือไอศครีมชาเขียว อันนี้ขมครับ มาแบบตำรับญี่ปุ่นเลย ถ้าใครไม่ชอบไอติมชาเขียวแบบญี่ปุ่นแท้ๆไม่แนะนำ แต่ถ้าชอบก็ลองดูเลย
ราคาโดยรวมๆ เมนูหลัก ผมว่ากำลังดีเลย เติมข้าวเติมผักได้ด้วย ส่วนพวกของว่างผมว่าค่อนข้างสูงไปหน่อย เพราะพอมาทบเมนูหลักแล้วราคาบานปลายพอสมควรครับ
ส่วนการบริการพนักการบริการดีทีเดียวครับ และเชฟซึ่งทำอาหารอยู่ตรงหน้าก็อัธยาศัยดีเช่นกัน
แต่บรรยากาศร้าน มันมืดๆทึมๆไปหน่อย เพราะใช้สีดำเป็นหลัก ผมไม่ชอบเท่าไำหร่
โดยสรุป พอทานแล้วก็ไม่แปลกใจกับการได้ลงดาโกะในฐานะร้านทงคัตสึยอดฮิตและเสียงตอบรับที่ดีจากหลายๆรีวิว
2011-07-17
  • ทงคัตสึ ทั้งสันนอกและสันใน อาจจะให้มีไส้ต่างๆโดยเฉพาะชีส
  • ซาซิมิทูน่าย่าง
  • ของทอดเสียบไม้8อย่าง