2012-03-27
เพื่อนรักที่คบกันมาตั้งแต่อนุบาล-ป.6นัดทานข้าวกันปีละ 2-3หน ปีนี้เพื่อนชวนให้ไปทานข้าวและเมาท์กันที่ Reflection Again ซอยอารีย์ เพราะน่าจะตอบโจทย์ของพวกเรา "มีที่จอดรถ เดินทางสะดวก อาหารอร่อย ราคาไม่แพงมาก ร้านสวย" ซึ่งตอบโจทย์ได้ครบทีเดียวค่ะจริงๆแล้วสั่งมาทานกันหลากหลายเมนูมาก แต่ถ่ายภาพมาไม่หมดและชิมไม่หมดทุกจานเพราะเพื่อนมากันเยอะมากค่ะ อาหารที่นี่จะเป็นอาหารไทยแนวฟิวชั่น(นิดๆ)เริ่มจากออเดิร์ฟร้อนมีกุ้งพันแผ่นปอเปี๊ยะทอดราดซอสส้ม ไก่ห่อใบเตย ทอดมันปลา หมูเส้นทอด มาพร้อมผักดองแก้เลี่ยนกุ้งทอดอร่อยค่ะ(มีสั่งซ้ำเอาเฉพาะกุ้งทอดซอสส้มอย่างเดียว) อย่างอื่นก็กลางๆนะคะที่นี่จะมีเมนูที่ใช้ซอสส้มเป็นพระเอกอยู่หลายรายการ
เริ่มจากออเดิร์ฟร้อน
จานต่อไป..สาวสองหน้า
เป็นเนื้อกุ้งสับตรงกลาง ด้านนึงฉาบหน้าด้วยสาหร่ายทอดแล้วกรอบๆ อีกด้านแค่โรยงา ทานกับน้ำจิ้มบ๊วยเจี่ย ทานเล่นเพลินดีค่ะ
รสกลางๆไม่จัดจ้านเท่าไหร่ ไม่ค่อยโดนใจค่ะ
รสกลางๆไม่จัดจ้านเหมือนเดิม ทานแล้วเฉยๆค่ะ
หนุ่มๆเค้าัสั่งมาทานเป็นกับแกล้มก็โอเคค่ะ เคี้ยวเพลินๆ
รสดีค่ะ ทานเล่นเพลินๆ(อีกละ อิอิอิิ)
อร่อยดีค่ะ ตะไคร้ทำเป็นเส้นเล็กๆทอดมากรอบๆๆๆ จนเพื่อนนึกว่าเป็นหมูฝอย
อร่อยจริงๆ เนื้อไส้กรอกแบบหมูล้วน ไม่เลี่ยน แจ่มมากๆ ทานกับผักดองเข้ากั๊นเข้ากัน
- ราดหน้ากุ้ง เส้นใหญ่เค้าเอาไปทอดให้ด้านนอกกรอบนิดๆ รสชาตโอเคค่ะ
- ผัดกระเพราเป็ด อร่อย ไม่เผ็ดค่ะ
ที่นี่มีเมนูเค้กด้วยค่ะ ชิ้นโตๆ ราคาประมาณ 90-95 บาท รสชาตพอแก้อยากขนมหวานได้
ส่วนไอติมแนะนำรสชอคโกแลต ถ้าใครชอบชอคโกแลตเข้มๆออกขมนิดๆน่าจะโดนใจค่ะ
งานนี้เพื่อนๆเกือบ 20 ชีวิต กินกันกระจาย มีค่าโซดา เปปซี่อีกเพียบ เฉลี่ยแล้วคนละ 500 บาท แต่ถ้าไปกัน 2-3คนน่าจะตกคนละ 200-300 บาทนะคะ