เมื่อสิ้นปีที่ผ่านมาได้แวะไปแถวหัวลำโพง เห็นว่าในซัมซุง กาแล็คซี่ กิ๊ฟท์ มีให้ใช้แต้มแลกสั่งบะหมี่เกี๊ยวเป็ดย่างในราคา 39 บาท เลยต้องขอแวะขึ้นไปกินซะหน่อย ที่ร้านนี้นั่งรถผ่านทุกวันเห็นตึกลวดลายสีสัน แต่กลับไม่เคยได้เข้ามากินสักครั้งเลยค่ะ ครั้งนี้เป็นครั้งแรก แอบตกใจเล็กน้อยที่ร้านค่อนข้างเล็กมากค่ะ ที่ชั้นล่างจะมีที่นั่งไม่มาก ส่วนมากจะนั่งกินลมหน้าร้านมากกว่าเพราะในร้านจะเป็นเคาน์เตอร์ เป็นครัว เราเลยขึ้นไปนั่งที่ชั้นสองค่ะ ความกว้างเท่ากันแต่เน้นเป็นโต๊ะสำหรับลูกค้านั่งมากกว่า มีที่นั่งทั้งโต๊ะใหญ่ที่นั่งได้ถึง 6 คน หรือจะเป็นโต๊ะกลมเล็กนั่งกัน 2 คนก็มีค่ะ พอดีเราขึ้นไป โตีะเต็มเกือบทึกโต๊ะเหลืออยู่ 2 โต๊ะ คือโต๊ะใหญ่และโต๊ะกลม เราเลือกนั่งโต๊ะใหญ่เพราะว่าอีก
ที่ชั้นล่างจะมีที่นั่งไม่มาก ส่วนมากจะนั่งกินลมหน้าร้านมากกว่าเพราะในร้านจะเป็นเคาน์เตอร์ เป็นครัว เราเลยขึ้นไปนั่งที่ชั้นสองค่ะ ความกว้างเท่ากันแต่เน้นเป็นโต๊ะสำหรับลูกค้านั่งมากกว่า มีที่นั่งทั้งโต๊ะใหญ่ที่นั่งได้ถึง 6 คน หรือจะเป็นโต๊ะกลมเล็กนั่งกัน 2 คนก็มีค่ะ พอดีเราขึ้นไป โตีะเต็มเกือบทึกโต๊ะเหลืออยู่ 2 โต๊ะ คือโต๊ะใหญ่และโต๊ะกลม เราเลือกนั่งโต๊ะใหญ่เพราะว่าอีกโต๊ะนั้น แดดกำลังลง ส่องมาพอดีเลย
พนักงานเอาเมนูมาให้ดู แต่เราไม่ลังเลค่ะ สั่งเลยเอา บะหมี่เกี๊ยวเป็ดย่าง 1 ชามตามนี้
บะหมี่เกี๊ยวเป็ดย่าง
รอไม่นานก็มาเสิร์ฟค่ะ ชามใหญ่ดี เป็นบะหมี่แห้งมีเป็ดย่างเรียงมาอยู่ 5 ชิ้น และเกี๊ยวกุ้งอีก 2 ตัว มาพน้อมน้ำซุปถ้วยเล็กๆ อีก 1 ถ้วยค่ะ เราไม่อะไนมาก มาถึงขอซดน้ำซุปร้อนๆ ก่อน อร่อยมาก รสชาติกลมกล่อม น้อยสะใจดีค่ะ ส่วนบะหมี่เราก็ปรุงเพิ่มเล็กน้อย ให้ได้รสชาติเรา พริกป่นหน่อย น้ำปลานิด พริกน้ำส้มเยอะหน่อย ตักพริกมาเคี้ยวเล็กกรุบๆ ด้วย อร่อยเลยยยยย บะหมี่เขาลวกได้อร่อยมากค่ะ นุ่มกำลังดี เป็นเส้นมาก เกี๊ยวกุ้งได้กุ้งมาทั้งตัว อร่อยค่ะ ส่วนเป็ดย่างได้เนื้อมาเต็มๆ ไม่ค่อยมีหนังเลย แต่เนื้อเละไปหน่อยค่ะ เหมือนไม่ค่อยสดเลยค่ะ แต่ก็ยังพอกินได้ เมนูนี้ในครั้งนี้ถือว่าผ่านค่ะ แหมแค่ราคาก็ผ่านแล้วค่ะ 39 บาทเอง
บะหมี่เกี๊ยวเป็ดย่าง
ที่ร้านนี้นอกจากบะหมี่เกี๊ยวแล้วยังมีอีกหลากหลายเมนูเลยค่ะทั้งติ่มซำ เป็ดย่าง หมูแดงและขนมหวานอีกหลากหลายอย่างตามนี้เลยค่ะ
อิ่มจัง อร่อยดีด้วย แค่ 39 บาท ตอนนี้ก็ยังมีโปรจากกาแล็คซี่ กิ๊ฟท์ อยู่นะคะ แต่เป็นโปรอื่นแล้วค่ะ
2015-12-30
等候時間
10 分鐘 (堂食)
฿ 39
฿ 39