2015-09-24
ไปทำธุระที่พารากอน เสร็จแล้วหิวข้าวเลยมองหาร้านฝากท้อง นึกขึ้นได้ว่ามีโปรจาก SS Galaxy Gift เปิดดูเจอร้าน HK Noodle ก็เลยเดินข้ามฝั่งไปที่ SQ1 ร้านอยู่ชั้น 4 โซน Winter เข้าไปในร้านมีลูกค้าบางตา ออกจะเงียบเหงาไปซักหน่อย แต่ก็เหมาะกับการมานั่งทานคนเดียวนะ รีบทานรีบกลับจ้าบรรยากาศร้านแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีแดง ก็เหมาะกับร้านแนวจีน ๆ ดีนะ แต่เป็นจีนแบบโมเดิร์นหล่ะ ดูทันสมัยขึ้นกว่าเมื่อก่อนเยอะ เข้าร้านไปพนง.ก็มาแนะนำรายการอาหาร มีเมนูแบบเป็นเซ็ต 219 บ. สั่งชุดนี้จะได้จานหลัก 1 จาน (เลือกจาก 8 เมนู) + ติ่มซำ 1 อย่าง (เลือกจาก 3 เมนู) + น้ำขวด 1 ขวด (บ๊วย-กระเจี๊ยบ-เก๊กฮวย) และแก้วกังฟูแพนด้า 1 ใบ อีก
บรรยากาศร้านแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีแดง ก็เหมาะกับร้านแนวจีน ๆ ดีนะ แต่เป็นจีนแบบโมเดิร์นหล่ะ ดูทันสมัยขึ้นกว่าเมื่อก่อนเยอะ เข้าร้านไปพนง.ก็มาแนะนำรายการอาหาร มีเมนูแบบเป็นเซ็ต 219 บ. สั่งชุดนี้จะได้จานหลัก 1 จาน (เลือกจาก 8 เมนู) + ติ่มซำ 1 อย่าง (เลือกจาก 3 เมนู) + น้ำขวด 1 ขวด (บ๊วย-กระเจี๊ยบ-เก๊กฮวย) และแก้วกังฟูแพนด้า 1 ใบ อีกโปรก็คือสั่งติ่มซำ 4 เข่งจ่าย 3 เข่ง ถ้ามา 2 -3คนโปรนี้โออยู่นะ เรามาคนเดียวกินไม่ไหว โปรโมชั่น 2 อย่างนี้ก็ดูน่าสนดีนะ แต่จะมาใช้โปร SS Galaxy Gift ไง คุ้มกว่า อิอิ
โปรของเราคือสามารถสั่งเมนูบะหมี่เกี๊ยวเป็ดย่าง หรือ บะหมี่เป็ดย่างหมูแดงย่าง หรือ ข้าวเป็ดย่างหมูแดงย่างได้ในราคา 39 บ. เราเลือกสั่งเมนูบะหมี่เกี๊ยวเป็ดย่างน้ำ เครื่องดื่มสั่งน้ำเปล่า + น้ำแข็งเปล่า แล้วก็สั่งติ่มซำมาลอง 1 อย่าง เลือกเมนูซาลาเปาชั้นไส้เค็ม 40 บ. แอบขำว่าซาลาเปาแพงกว่าบะหมี่อีกนะมื้อนี้ 55
บะหมี่ของที่ร้านนี้เป็นแบบเส้นเล็ก ยังไม่เหนียวนุ่มเท่าไหร่ อยู่ในระดับกลาง ๆ จัดว่าโอเคทานได้ไม่ขี้เหร่ แต่ก็ยังไม่เริ่ด เกี๊ยวกุ้งตัวเล็กไปหน่อย น้ำซุปกลมกล่อม เสิร์ฟมาแบบร้อน ๆ ซดคล่องคอดี ส่วนซาลาเปาชั้นไส้เค็มก็คล้าย ๆ ซาลาเปาไส้ครีมนี่แหละแต่มีรสเค็มของไข่แดงผสมมาด้วย โดยรวมแล้วใช้ได้นะ แป้งนุ่มไส้ไม่หวานหรือเค็มโดด กำลังดี เบ็ดเสร็จมื้อนี้อิ่มเบา ๆ ในราคาแบบมีโปร 100 บ. ถ้วน
เท่าที่เปิดดูเมนูยังมีเมนูน่าสนใจหลายเมนูนะ ราคาไม่แรงมากเมื่อเทียบกับร้านอื่น ๆ ในย่านนี้ ใครมองหาร้านอาหารราคากลาง ๆ ย่านสยามก็ลองแวะมาทานที่ร้านนี้ดูค่ะ