2014-05-16
รีวิวนีได้รับเชิญจากห้องอาหารให้ไปลองชิมบุปเฟต์มื้อกลางวันแบบนานาชาตินะคะ จริงๆเคยได้ลองอาหารของโรงแรมนี้อยู่หลายห้องและหลายครั้งแล้ว รวมๆคิดว่า จุดเด่นของโรงแรมนี้คือ เค้าทำเบเกอรี่อร่อยค่ะ อย่างห้อง BLD ชั้นล่างสุด เค้ามีเบเกอรี่หลากหลาย และหลังห้าโมงเย็นลด 50% เลยชอบแวะไปซื้อบ่อยๆ เชฟใหญ่ที่คุมอาหารฝรั่งเป็นเชฟมาจากฝรั่งเศสค่ะ เอาล่ะเรามาดูกันว่า Buffet มื้อวันเสาร์มื้อกลางวันราคา 499 Net จะมีอะไรให้กินบ้างห้องอาหาร The Sathorn มีขนาดกว้างขวาง ออกแนวโปร่งโร่ง นั่งสบาย มีโต๊ะให้เลือกนั่งหลายโซน รองรับแขกได้เยอะทีเดียวเลยค่ะ ใครสนใจจะมาเป็นกลุ่มใหญ่ๆ ที่นี่ก็สามารถจัดโต๊ะให้ได้ค่ะคอกเทลคำเล็กๆ พวกแนวสลัด
สรุปภาพรวมนะคะ อาหารของห้องนี้รวมๆถือว่าทำได้ดี อร่อยหลายอย่าง เป็นรสที่กินง่าย อาหารค่อนข้างหลากหลาย วัตถุดิบอยู่ในระดับกลางๆถึงดีเลยค่ะ มีความใส่ใจในการปรุง พวกเบเกอรี่และขนมหวานทำได้ดีกว่าหลายๆที่ในระดับราคาเดียวกัน รสจะไม่หวานหนักเหมือนที่เคยกิน จะเป็นสไตล์ฝรั่งเศสค่ะ การบริการดีมาก สถานที่โปร่งสบาย เป็นส่วนตัว ถ้าเทียบกับราคา 499 Net รวมน้ำแล้ว ส่วนตัวคิดว่าคุ้มค่าค่ะ การเดินทางสะดวกติดบีทีเอส สุรศักดิ์ค่ะ