ร้าน Elitte Grill Bar เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นประเภทปิ้ง ย่าง ที่เลือกใช้วัตถุดิบที่ดี มีเมนูปิ้งย่างที่แตกต่างจากร้านอื่นๆ นอกจากจะมีเมนูปิ้งย่างให้เลือกแล้วยังสามารถเลือกทานชาบู หรือสุกี้โบราณได้ด้วยร้าน Elitte Grill Bar สาขา K Village ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของอาคาร 1 ส่วนที่เชื่อมกับอาคาร 2 ตรงส่วนนี้ค่อนข้างจะเป็นมุมอับหน่อยครับ แต่พอเดินเข้าไปในร้านแล้วการที่ร้านอยู่ตรงมุมทำให้ร้านมีพื้นที่โค้งไปตามอาคาร จะมีโต๊ะที่นั่งติดกระจกเรียงโค้งไปตามความยาวของร้าน ทำให้คนที่มาทานอาหารได้เห็นวิวภายนอกได้อย่างเต็มตาภายในร้านตกแต่งแบบญี่ปุ่นแบบโมเดิร์นโดยใช้สีเข้มทั้งการตกแต่งร้านและภาชนะใส่อาหาร ทำให้มองดูเป็นร้านปิ้งย่างแบบไฮโซ เมนูบุฟเฟ่ต์ขอ

เมนูบุฟเฟ่ต์ของร้านแบ่งเป็นระดับ Gold และเป็น Silver จะต่างกันที่ราคา และประเภทอาหาร

เมนูประเภท Silver น่าจะถูกใจคนที่ไม่ทานเนื้อ เพราะว่าเน้นที่เนื้อหมู ไก่ กุ้ง ปลาหมึก และอื่นๆ ส่วนเมนูประเภท Gold เป็นเมนูที่เน้นเมนูประเภทเนื้อวัวนอกเหนือไปจากเมนูระดับ silver

เมนูที่แปลกไปจากร้านปิ้งย่างที่อื่นเช่น เมนูหมูหมักเกลือ - ทางร้านเลือกใช้หมูส่วนคอแล่บางๆ หมักกับเกลือ เวลาสุกแล้วจะมีกลิ่นหอมมากๆ รสชาติเค็มๆนิดๆ แค่ติดปลายลิ้น จะจิ้มกับน้ำจิ้มแบบปิ้งย่างที่ออกรสเค็มๆ หวานๆ ก็อร่อย หรือจะจิ้มกับน้ำจิ้มแบบเผ็ดๆ ก็เข้าท่า
หมูหมักพริกไทยดำ - ทางร้านเลือกใช้หมูส่วนคอแล่บางๆ หมักพริกไทยดำป่น เป็นการหมักแบบแห้งๆ แต่เวลาปิ้งแล้วเนื้อหมูกลับชุ่มฉ่ำ เป็นเพราะทางร้านเลือกใช้หมูในส่วนที่ติดมัน ทำให้ไม่แห้งจนเกินไปนักเวลาปิ้ง รสชาติของหมูหมักพริกไทยดำจะออกเผ็ดพริกไทยดำนิดๆ ครับ ทานกับน้ำจิ้มจะเข้ากันมากๆครับ
นอกจากเมนูปิ้งย่างแล้วทางร้านยังมีเมนูที่เป็น side dish ให้เลือกทาอีกมากมาย เช่น สลัดหนังปลาซาลมอน เทมปูระ หรือจะเป็นเมนูพาสต้าหรือเมนูข้าวผัด
2013-11-21
  • หมูหมักเกลือ