ทุกวันอาทิตย์ - วันพฤหัส ช่วงมื้อค่ำ 18.00 - 22.00 น. ห้องอาหารเดอะ สแควร์ รร.โนโวเทล แพลทินัม ประตูน้ำ เอาใจคนชอบทานปลาแซลมอน โดยจัดธีม SERIOUSLY SALMON บุฟเฟต์แซลมอนและอาหารนานาชาติแบบไม่อั้นในราคาท่านละ 999 ++ บ. (ราคารวมน้ำเปล่า) แต่ตอนนี้มีโปรมา 4 จ่าย 2 จริง ๆ โปรนี้หมด 20/12/15 ที่ผ่านมาแต่ทางโรงแรมขยายเวลาเพิ่มเติมออกไปถึงวันที่ 30/12/15 (ยกเว้น24/12/15)ใครอยากใช้โปรคุ้ม ๆ แบบนี้ต้องรีบมาจ้า เหลือคนละ 6XX บาทเท่านั้นเอง ส่วนถ้าใครไม่ว่างไปช่วงนี้ก็ใช้โปรอื่น ถ้ามีบัตร K-Bank หรือ Citibank ใช้โปรมา 3 จ่าย 2 ได้ ส่วนคนที่ถือบัตรแอคคอร์พลัส ลดสูงสุด 50% หรือ แอด Line @novotelbkkplatinum เป็นเพื่อน 500 ท่านแรก ลดราคาเหลือ 699++ จาก 999++

จะรอช้าอยู่ใยกดลิฟท์ขึ้นมาที่ชั้น 6 แล้วตรงดิ่งไปที่ห้องอาหาร The Square กันเลยค่า
วันนี้เราจะมาทานบุฟเฟต์แซลมอนกัน ใครชอบแซลมอนตามมา ๆ
Seriously Salmon มีทุกวันอาทิตย์ - วันพฤหัส ช่วงมื้อค่ำ 18.00 - 22.00 น.
ตู้แช่ไวน์บริเวณทางเข้าห้องอาหาร ไวน์ละลานตาดึงดูดสายตาไม่น้อย
ใครชอบจิบไวน์ สั่งไวน์ขาวมาทานคู่กับปลาแซลมอนก็เข้ากันดี แต่ไม่รวมในบุฟฯนะ อิอิ
บรรยากาศในห้องอาหารแลดูโปร่ง เบาะเป็นโซฟานุ่ม ๆ นั่งสบาย มีหลายมุมให้เลือกนั่ง
มาสำรวจไลน์กันค่ะว่าบุฟเฟต์ดินเนอร์ของที่นี่มีอะไรให้ทานกันบ้าง
มุมแรกมุมของทอด และมุมขนมอบด้วยธีม Seriously Salmon แน่นอนว่าต้องมีเมนูอาหารจากแซลมอนพาเรดมาให้ได้เลือกชิมกันอยู่แล้วเริ่มจากคีชแซลมอน และคีชผักโขม , ปอเปี๊ยะแซลมอน และพัฟแซลมอน
คีช-ปอเปี๊ยะ-พัฟ
แซลมอนอบ (Baked Salmon) ด้านในเป็นแซลมอนส่วนด้านนอกกรุบกรอบด้วยเกล็ดขนมปัง
แซลมอนอบ
มุม Gravlax เป็นแซลมอนหมักสไตล์สแกนดิเนเวียน
มุม Gravlax
ถึงแม้จะเป็นธีมแซลมอนบุฟเฟต์ แต่เมนูอื่น ๆ ก็มีให้เลือกทานด้วยนะคะ
อย่างมุมอาหารญี่ปุ่นก็ยังหลากหลายเหมือนเดิมค่ะมีให้เลือกทานทั้งซาชิมิ และซูชิ
มุมอาหารญี่ปุ่น
มุมสลัดบาร์
มุมสลัด
มีทั้งสลัดแบบปรุงสำเร็จ และให้เราปรุงเอง คานาเป้คำเล็ก ๆ ก็มีค่ะ
สลัดและคานาเป้
มีสลัดแบบฝรั่งก็ต้องมีสลัดสไตล์ไทย ๆ
ยำ
มุมพิซซ่า อบกันสด ๆ จากเตาร้อน ๆ
พิซซ่าหน้ากะเพราแซลมอน และพิซซ่าหน้าแซลมอนรมควัน
ต้มยำปลาแซลมอน และซุปเห็ด
มุมอาหารพร้อมทาน Salmon Croquette/แซลมอนพันเบคอนราดซอสเนยอัลมอนด์/Salmon Teriyaki/ฉู่ฉี่ปลาแซลมอน
อาหารจากมุมพร้อมทาน
เมนูอื่น ๆ ที่ไม่ใช่แซลมอน Seafood Skewer/กุ้งผัดหน่อไม้ฝรั่ง/ผักรวม/แกงกะหรี่หมู
ข้าวผัด+ข้าวสวย
ข้าวสวย+ข้าวผัด
ปลาดอรี่-ปลาแซลมอน-เนื้อไก่
แซลมอน,ไก่บาบีคิว , เนื้อ และหมู
ปลานึ่งซีอิ๊วจากมุมอาหารจีน
ปลานึ่งซีอิ๊ว
ซาลาเปาหมูแดง/ครีม - ขนมจีบหมูกุ้ง-ฮะเก๋า-สาหร่ายพันกุ้ง
เกี๊ยวน้ำลูกโต ๆ
มุมของหวานและเบเกอรี่
เค้กหลากรส
เค้ก
บางส่วนทำเป็นคำเล็ก ๆ สะดวกแก่การหยิบและทาน
มุมผลไม้
ผลไม้
ท็อปปิ้ง และซอส
ท็อปปิ้ง
สำรวจไลน์เรียบร้อยแล้วมาทานกันดีกว่าค่ะ ปลาดิบรวม ซูชิ และมากิจัดจานสวยมาเลย
ปลาดิบ+มากิ
เราได้ลองชิมทูน่า แซลมอน และทาโกะ ทูน่านี่แล่มาติดเอ็น ๆ ไปหน่อย แซลมอนฉ่ำน้ำไปนิด ส่วนทาโกะโอเคค่ะหนึบ ๆ ไม่เค็มมากส่วนสลัดและคานาเป้ต่าง ๆ โอเคนะคะ
ปลาดิบและคานาเป้
คานาเป้+แซลมอนหมัก
สาวกคาร์โบไฮเดรตอย่างเราไม่เคยพลาดเมนูแป้ง ๆ อบ ๆ แบบนี้ พัฟ-คีช ปอเปี๊ยะและแซลมอนอบโอเคเลยนะ
ส่วนพิซซ่าเป็นแบบแป้งบางหน้าแซลมอนรมควันเค็มไปนิด
พัฟ-คีช-พิซซ่า-ปอเปี๊ยะ
ข้ามมาชิมเมนูแบบไทย ๆ กันบ้าง แซลมอนฉู่ฉี่นี่อร่อยเลยค่ะ
ฉู่ฉี่ปลาแซลมอน
แซลมอนเทอริยากิตักมาทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ด เข้ากั๊นเข้ากัน
แซลมอนเทอริยากิ
ลองตักอาหารปรุงสำเร็จและยำมาทาน
ยำโอเคน้ำจิ้มรสชาติคนไทยจี๊ดจ๊าดดี แซลมอนพันเบคอนราดซอสเนยอัลมอนด์หอมเนยดี ชอบ Croquette ก็โอเคนะ ชอบกินของทอดอยู่แล้วละ ไม่อมน้ำมัน ผักรวมกับแกงกะหรี่ก็โอเคค่ะ ส่วนแซลมอนหมักได้ลองไปหน่อยรสออกหวาน ๆ เราชอบแซลมอนดิบธรรมดามากกว่าค่ะ
อาหารปรุงสำเร็จและยำ
แซลมอน+แซลมอนบาบีคิว กริลล์มากำลังดีไม่แห้งจนเกินไป
แซลมอนจากมุมกริลล์
สเต๊คหมูจานนี้ไม่ได้ชิม แต่กริลล์มาไม่แห้งเช่นกัน
สเต็คหมู
มุมอาหารจีนที่นี่โอเคเลยนะ เป็ดย่างแบบเนื้อ ๆ
เป็ดย่าง
หมูแดงหอม ๆ ถ้ามาทานช่วงบรันซ์จะมีหมูกรอบด้วยแต่มื้อค่ำไม่มีค่ะ
หมูแดง
ติ่มซำเฉย ๆ นะแต่ซาลาเปาชอบไส้ครีมค่ะ
ปลานึ่งซีอิ๊วมี 2 ชนิด
ปลานึ่งซีอิ๊ว
เกี๊ยวน้ำร้อน ๆ ลูกโต ๆ ไส้แน่นมาเลย
เกี๊ยวน้ำ
ปิดท้ายด้วยของหวานอีกนิด มูสสตรอเบอรี่อร่อย ทีรามิสุยังไม่โดน ส่วนบราวนี่เนื้อหนึบหน้ากรอบดี
เค้กและมูส
ไอศครีมโอเคทั้ง 2 รสช็อคและสตรอเบอรี่ แต่ตัวสตรอเบอรี่ละลายเหลวไปซักหน่อย
ไอศครีม
โดยรวมแล้วโอเคเลยนะ อาหารหลากหลาย มีเมนูแซลมอนให้เลือกทานหลายสิ่งทั้งไทยและเทศ สถานที่เดินทางสะดวกใกล้แหล่งช้อปปิ้ง ตอนไปเราก็ไปช้อปเสื้อผ้าที่แพลตตินั่มก่อน พอช้อปเมื่อยก็ขึ้นบันไดเลื่อนจากชั้น 5 ห้างแพลตตินั่มมาที่ชั้น 6 บริเวณล็อบบี้ของโรงแรมซึ่งเป็นชั้นเดียวกับห้องอาหารเดอะ สแควร์นี่หล่ะ ใครขับรถมาก็ประทับตราได้ที่รร.เลยจ้า
2015-12-13
เป็ดย่าง
หมูแดง
เค้กและมูส
ไอศครีม
  • แซลมอนพันเบคอนราดซอสเนยอัลมอนด์
  • แซลมอนกริลล์
  • มูสสตรอเบอรี่