2016-04-11
สำหรับวันนี้ก็พาไปกินบุฟเฟท์อาหารญี่ปุ่นอีกร้านหนึ่งนะคะนั่นก็คือ Kansai Izakaya ซึ่งเป็นเจ้าของเดียวกับ Maiuu ที่เราเคยรีวิวไปแล้วนะคะ (ตอนนี้ Maiuu เปลี่ยนเป็นร้านอื่นไปแล้วนะคะ เสียดายอ้ะ)โดยวันนั้นเราขับรถไปค่ะ วิ่งลงทางด่วนพระรามเก้า จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าถนนวัฒนธรรมก่อนจะเลี้ยวซ้ายเข้าพระรามเก้า พอเข้ารัชดาซอย 4 (ซึ่งจะมีไม้กั้นและพี่ยามให้บัตรจอดรถเรามา ซึ่งเราต้องเอาไปให้ทางร้านสแกนเพื่อไม่ให้เสียค่าจอดรถนะคะ) ปุ๊บ ข้ามสะพานแล้วเลี้ยวขวาเลย ดูทางขวามือนะคะ พอเลยร้านส้มตำไป ก็จะเป็นร้านคันไซอิซากายะแล้วค่าา เลยร้านไปหน่อยหนึ่งจะมีที่จอดรถอยู่นะคะเฟซบุ๊คของทางร้านนะคะhttps://www.facebook.com/KansaiIzakay
เฟซบุ๊คของทางร้านนะคะ
หน้าตาของหน้าร้านค่ะ สำหรับบุฟเฟท์ที่นี่จะราคาที่ 399 บาทเน็ตแล้วนะคะ แต่ถ้าต้องการบุฟเฟท์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วย (อันได้แก่ เบียร์อาซาฮี เหล้าชูไฮสามกลิ่นคือ พีช แอปเปิ้ลและบ๊วย) ก็เพิ่มอีก 299 เน็ต และสำหรับใครที่ชอบแซลมอนซาชิมิ และอยากกินเป็นแบบบุฟเฟท์ก็เพิ่มอีกคนละ 100 บาทรวมทั้งสิ้น 399+299+100 = 798 บาทค่ะ แต่ถ้าใครไม่ได้เน้นดื่มหรือไม่ได้โปรดซาชิมิแซลมอน (คือสั่งเป็นจานก็ได้ ไรงี้ ฮา) ก็แค่ 399 บาทนะฮับ สำหรับเวลาในการกินก็ 2 ชั่วโมงเต็มๆ ค่า
โดย 399 บาทนี้ก็จะมีเมนูให้เลือกยี่สิบกว่าเมนูตามภาพนี้เลยค่ะ ส่วนหน้าตาของชูไฮทั้งสามกลิ่นนะคะจากซ้ายไปขวา แอ๊ปเปิ้ล พีช บ๊วยค่ะ เก็บภาพบรรยากาศร้านบางส่วนมานะคะ ร้านออกแนวสไตล์ริมทะเลหน่อยๆ น่อ หน้าตาของแซลมอนซาชิมินะคะ มาสี่ชิ้นต่อหนึ่งจาน ชิ้นหนาใหญ่สะใจมาก คนโปรดแซลมอนชิ้นใหญ่ๆ น่าจะปลื้มค่ะ ต่อไปเป็น tontoro ค่ะ เป็นเนื้อหมูส่วนคอนะคะ แต่กลับไม่ค่อยเห็นส่วนมันแฮะ อร่อยดีค่ะ ต่อไปเป็นยำปลาดิบค่ะ ตัวนี้รสจัดจ้านดีค่ะ แต่ไม่ได้เผ็ดจัดมากนะคะ เหมาะแก่การสั่งมาแก้เลี่ยนค่ะ เบคอนกิมจิค่าา เพิ่งเคยกินเมนูนี้ก็ที่นี่แหละค่ะ คนโปรดทั้งกิมจิและเบคอนอย่างเราชอบอ้ะ อร่อยๆ หอมและได้เทกซเจอร์ของเบคอน แต่ได้รสของกิมจิด้วย ชอบ ต่อไปกับอีกหนึ่งเมนูโปรดตั้งแต่มายยูของเรานะคะกับไส้กรอกนั่นเอง เปลือกยังกรอบเด้งและเต็มไปด้วยเนื้อหมูอีกแล้ว อร่อยค่ะ เคี้ยวสู้ฟันดีแท้ ต่อไปกับ asparagus goma นะคะ เป็นหน่อไม้ฝรั่งราดมายองเนสงาขาวค่ะ ตัวนี้สำหรับแก้เลี่ยนกับการกินแต่เนื้อสัตว์ได้ดีนะคะ ตัวนี้ไม่ได้ถ่ายแบบจานเต็มๆ มานะคะ เพราะเราไปคนสุดท้ายเลย เหลือแค่ชิ้นเดียวอ้ะ จะสั่งใหม่ก็กลัวกินไม่หมด เลยถ่ายชิ้นที่ได้กินนี่แหละค่ะกับแซลมอนโรลนะคะ รสชาติออกแนวนุ่มนวลหน่อยค่ะ เราเลยชอบโรลอีกตัวมากกว่า แหะๆ อีกหนึ่งเมนูที่ขาดไม่ได้สำหรับร้านอิซากายะนะคะ กับของย่างรวม (สามารถสั่งแยกเป็นบางอย่างได้เช่นเดิมค่ะ) จากซ้ายไปขวา หมูสามชั้น คอหมู คอไก่ สะโพก ปีก และหนังไก่ค่ะ เราได้ชิมไปอย่างเดียวคือคอไก่ (ก็คราวที่แล้วที่กินก็ชอบสุดอะนะ แฮ่..)
ร้านนี้ออกเค็มกว่าทางมายยูนิดหนึ่งนะคะ ตอนกินที่มายยูรสชาติพอดีกว่าค่ะ
กับอีกหนึ่งเมนูที่เคยสร้างเซอร์ไพรซ์ให้เรา กับแปะก๊วยคั่วเกลือ ของที่นี่ขมกว่าตอนกินที่มายยูนิดหน่อยเช่นกันค่ะ
ที่นี่ให้ถ้วยมาใส่เปลือกด้วยแหละ ชอบค่ะ โรลที่เราชอบค่าา สไปซี่แซลมอนโรลลลล อร่อยอ้ะ รสดีมากๆ เลยค่ะ (ยังไม่เห็นในแผ่นเมนู แต่เป็นเมนูที่กำลังจะเพิ่มฮับ) ชอบการผสมวัตถุดิบกับรสชาติของเมนูนี้ค่ะ ตัวนี้คือ ข้าวหน้าหมูเกาหลีค่ะ เป็นเมนูสำหรับสั่งกินในมื้อกลางวันนะคะ จะมาพร้อมซุปอีกหนึ่งถ้วยค่ะ แต่เราไม่ได้กินนะคะ เอามาให้ดูหน้าตาเจ๋ยๆ แหะๆ เมนูต่อไปอยู่ในบุฟเฟท์ค่ะกับทาโกะยากิ อันนี้น้องบล็อกเกอร์อีกคนชอบมาก ปกติเราไม่ค่อยชอบกินทาโกะฯ อยู่แล้วนะคะ แต่คนชอบน่าจะอร่อยกันแหละ ได้เวลาของหวานแล้วสิ บุฟเฟท์ที่นี่ไม่รวมไอติมนะคะ แต่มีจำหน่ายในราคาถ้วยละ 50 บาท รสชาติก็ตามนี้เลยนะคะ
ซึ่งพวกเราก็เอามาลองทั้งหมดดังนี้ค่ะ
โตเกียวบานานา อุเมะชู
ทูโทน ช็อกโกเนยถั่ว นมสด และโยเกิร์ตสตรอเบอรี่ค่ะ ตัวโตเกียวบานาน่านี่หอมกล้วยดีค่ะ อารมณ์เดียวกับการกินโตเกียวบานาน่าที่เป็นขนมเลย เราชอบนะคะ ส่วนอุเมะชู เราไม่ชอบไอติมรสเหล้า 555 แต่เห็นมีคนชอบเหมือนกันค่ะ ในส่วนของสี่รสชาติแถวล่าง นมสดหอมนมดีนะคะ โยเกิร์ตสตรอเบอรี่ก็ออกเปรี้ยวๆ หน่อย ทูโทนสำหรับเราเฉยๆ ค่ะ แต่ที่กรี๊ดมากคือช็อกโกเนยถั่ว มันคือการรวมเอาช็อกโกแลตและถั่วเข้าไว้ด้วยกัน (ซึ่งเป็นของโปรดของเราทั้งคู่) อร่อยยยยยยยยยยยยยยยยย ชอบที่สุดในสามโลก อร่อยค่ะ ปิดท้ายกับอีกหนึ่งเมนูที่มีคนอยากกิน (แต่ไม่รวมในบุฟเฟท์นะคะ) เลยสั่งมากันค่ะ กับครีบปลากระเบนย่าง ยังเคี้ยวมันสู้ฟันเช่นเคยค่ะ เหมาะกับการแกล้มเบียร์มากๆ แอร๊ยส์ สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ กับราคา 399 บาท ถ้ากินบุฟเฟท์ได้เยอะ และเมนูที่เห็นคือสิ่งที่คุณโปรดในการกิน ก็คุ้มค่าแน่นอนค่ะ อย่างถ้าเราไปเอง ก็กินแต่ 399 นี่แหละ (เพราะแอลกอฮอล์ไม่ใช่ทางอิชั้น แหะๆ แล้วก็ซาชิมิแซลมอนอิชั้นก็ไม่ได้โปรดขนาดนั้น) เพราะงั้นถ้าชอบแนวๆ นี้ก็ลองพิจารณาดูนะคะว่าชอบกันหรือเปล่าค่ะ