2014-08-25
ช่วงนี้ที่ห้องอาหารเดอะ แสควร์ โรงแรมโนโวเทล เพลินจิต เค้ามีโปรโมชั่น Around the Continent ค่ะ เหมือนว่าจะจัดมาตั้งแต่เดือนกรกฎาแล้ว แต่เดือนสิงหานี้ เค้าเป็น Taste of Asia & Middle East อาหารเอเชียและตะวันออกกลาง เรามาตอน 6 โมงได้ค่ะ เค้าก็เพิ่งเปิดพอดีเลย ราคาต่อหัวก็ 960++ มีน้ำดื่มและน้ำอัดลมให้แล้ว ตอนนี้มีโปรมา 2 จ่าย 1 ใช้บัตรเครดิตที่ร่วมรายการด้วยนะคะ ลองตรวจสอบก่อนมาทานที่ร้านดูค่ะ ใช้โปรคุ้มมากคร่าในส่วนนี้จะพูดถึงเคาน์เตอร์ที่จะต้องเจอเป็นส่วนแรก ในเคาน์เตอร์นี้มีทั้งสลัดบาร์ที่สามารถเลือกผักและน้ำสลัดมาคลุกเคล้าได้เอง ฝั่งตรงข้ามก็จะเป็นซูชิ/ซาชิมิ ส่วนด้านบนของเคาน์เตอร์ที่ตกแต่งเป็นตะวันออกกลางก็จะ
เข้าไปอีกหน่อยเป็นมุมพิซซ่า คราวนี้กิน 1ชิ้น ยังดีงามเหมือนเดิม แป้งบ้าง ชีสเยอะ หน้าอร่อย และทำกันสดๆ เห็นกันจะจะ ต่อด้วยมุมซีฟู้ด มีกุ้งและหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ลวกสุก เสิร์ฟแบบเย็น ที่แซ่บที่สุดคือน้ำจิ้มซีฟู้ดค่ะ แซ่บไม่แซ่บก็ขึ้นอยู่กับน้ำจิ้มนี่แหละค่ะ สุดท้ายคือมุมของหวาน ที่บอกเลยว่าละลานตามาก ทั้งเค้ก ขนมไทย มูส ผลไม้ ไอศครีม มันเยอะแบบอยากจะลองกินทุกอย่างเลยล่ะค่ะ แค่เห็นก็จะละลายไปกับของหวานแล้วค่ะ
Peach Melba เค้กนมสดสอดไส้ด้วยเนื้อพีช ตัดเป็นสี่เหลี่ยมเล็กๆ เราตักซอสสตรอเบอร์รี่มากินกับเค้กชิ้นนี้ อร่อยดีค่ะ
Choux Praline ชูครีมไส้ครีมกลิ่นกาแฟ ด้านบนเป็นน้ำตาลกรอบๆหวานๆ Chocolate Trio เค้กชิ้นนี้นำเสนอได้อลังการน่ากินมากๆ ดูเลอค่าด้วยสีน้ำตาลและสีทอง เป็นขนมที่เล็งไว้ตั้งแต่เดินสำรวจไลน์อาหารเลยก็ว่าได้ รสชาติเข้มข้น ไม่หวานมาก ด้านบนเป็นผงโกโก้เลยจะออกขม แต่เราชอบดาร์กช็อกโกแลตอยู่แล้ว ชิ้นนี้ถือว่าดีงาม Milk Mousse เป็นเค้กมูสนมสด ที่น่ากินอีกเช่นกัน เค้กสลับชั้นกับครีมสด เนื้อเค้กสีเขียวอ่อนๆ รสชาติกลางๆค่ะ ส่วนตัวชอบช็อกโกแลตมากกว่า Passion Fruit Custard เป็นคัสตาร์ดหวานน้อย ด้านล่างเป็นคาราเมลหวานๆ ด้านบนเป็นซอสเสาวรสเปรี้ยวๆ ทานด้วยกันทั้ง 3 ชั้น เข้ากันมากเลยค่ะ อร่อยลงตัว นอกจากนี้ยังมีขนมหวานอื่นๆอีกมากมาย เช่น Strawberry Panna Cotta, Blueberry Cheesecake, กุหลาบจามัน กล้วยเชื่อม รวมทั้งไอศครีมลิ้นจี่/ไอศครีมมะม่วง ผลไม้สดนานาชนิด เครื่องดื่มที่เราสั่งนอกเหนือจากไลน์บุฟเฟ่ต์นะคะ
ของเราคือ Oriental Beauty 170 บาท เป็นพั้นช์แบบโนแอลกอฮอล์ค่ะ เราว่ารสชาติมันใช่เลยอ่ะ ผลไม้ที่ผสมกัน เข้ากันมากๆ ทั้งหวานและเปรี้ยว ดื่มแล้วสดชื่นมากๆเลยค่ะ
และอีกแก้วนึงของพี่ที่มาด้วยกัน เป็น Strawberry Baby 180 บาท เป็นโยเกิร์ตปั่นกับสตรอเบอร์รี่สด เย็นชื่นใจ เข้มข้นดีเหมือนกันค่ะ