วันนี้พามาทานทงคัตสึที่ร้าน ชาโบเตนค่ะ ... แน่นอน ว่าเขาเน้นขายแต่ทงคัตสึจ้าาาร้านนี้อยู่ชั้น 4 ค่ะ ร้านค่อนข้างใหญ่มากก มีหลายที่นั่งให้เลือกเลยค่ะ เราชอบการตกแต่ง โทนสี มันดูสบายๆ น่านั่งมากเลยค่ะถ้าใครสั่งเป็นเซ็ต ซึ่งเช็ตนึงก็ 250 บาท Up ... ในเช็ตจะมี ผักกะหล่ะปลีซอส เพื่อเอามาทานเป็นสลัด มีข้าว ซุป ไอศครีมให้ค่ะมาเริ่มกันที่ สลัดผัก เขาจะให้ผักกะหล่ำปลีมาชามโตเลย และให้ชามแบ่งมา และที่ร้านจะมีน้ำสลัดให้ 2 อย่างค่ะ แบบน้ำใส สีดำ จะออกเค็มๆ กับแบบซอสงา อร่อยมากกค่ะ เราชอบมากๆเลย ผักเขาก็สดมาก ซอยได้บางจริงๆ ไม่เหม็นเขียวเลยค่ะ.. และพนักงาน จะคอยเดินถามตลอดเลย ว่าเติมผักมั้ยค่ะ น่ารักจริงๆค่ะมาถึงน้ำจิ้มทงคัตสึค่ะ

มาถึงน้ำจิ้มทงคัตสึค่ะ ... บดเอง ผสมเองเลย อิอิ ... รสชาติอร่อยค่ะ กลมกล่อม ไม่เปรี้ยวหรือเค็มจนโดดเกินไปจ้า
จานแรก เราสั่ง ชุดพิเศษชาโบเตนค่ะ ... ก็คือรวมทุกอย่างนั่นเอง มีทั้งกุ้ง หมูสันนอก หมูสันใน และโครเก็ตครีมปูค่ะ ... ทงคัตสึที่นี่ ทำได้อร่อยมากค่ะ ไม่อมน้ำมัน แป้งข้างนอกไม่หนาเกินไป ทานแล้วไม่เลี่ยน อาจเพราะมีสลัดผักอร่อยให้ด้วย อิอิ
น้ำซุปมิโสะค่ะ อร่อยดีค่ะ รสชาติทั่วไปเหมือนร้านอื่นๆจ้า
อันนี้ไม่ได้เป็นเซ็ตค่ะ คุชิคัตสึ มันคือ หมูกับหอมใหญ่เอามาชุปแป้งทอดจ้าา ... อร่อยดี เพราะเราชอบทานหอมใหญ่อยู่แล้ว แหะๆ อร่อยๆจ้าา หมูไม่แข็งด้วย อิอิ
และตบท้ายด้วย ไอศครีมชาเขียว ที่อยู่ในเซ็ต ไม่ค่อยหวานค่ะ
------------------------------

สรุปโดยรวม
การบริการ :บริการดีมากก คอยถามตลอดเลย ว่าเอาอะไรเพิ่มมั้ย เติมมั้ย อิอิ
รสชาติอาหาร :อร่อยมากค่ะ ปลื้มๆ
บรรยากาศร้านชอบนะค่ะ ตกแต่งดี สบายๆ ไม่แออัด อึดอัด
คุณภาพอาหารและราคา :เหมาะสมนะ ราคาพอๆกะร้านทงคัตสึร้านอื่นเลย แถมมีสลัดผักให้ เติมไม่อั้น อร่อยมากค่ะ
ความหลากหลายของอาหาร :มีแต่พวกทงคัตสึจ้าา
อาหารจานเด่นร้านนี้ :คุชิคัตสึ,ชุดพิเศษชาโบเตน
อาหารจานต้องห้ามร้านนี้ :ไม่มีค่ะ
2012-06-02
  • คุชิคัตสึ