แวะมาตลาดน้ำตลิ่งชัน เมนูที่ไม่พลาดก็จะเป็นปลาเผาครับที่นี่มีปลาเผาให้เลือกซื้อหลายร้าน แต่ที่มาเลือกร้านนี้ประจำเพราะร้านนี้เค้าย่างสุกทั้งตัวและน้ำจิ้มก็ถือว่าเด็ดอยู่ครับ วันนี้ซื้อกลับบ้าน 2 แบบปลากระพง ตัวละ 200 ขนาดยาววัดได้จากปลายนิ้วถึงศอกเลย ตัวใหญ่ดีเนื้อปลากระพงจะเป็นเนื้อนิ่มๆหน่อยครับ เนื้อปลาสดดีปลาช่อน ราคาถูกกว่านิดหน่อย ตัวก็ขนาดเกือยๆศอกเหมือนกันครับตัวนี้ 180 บาท เนื้อปลาช่อนจะเนื้อแน่นๆโดยปกติปลาเผาเค้าจะพอกเกลือแล้วเอาขึ้นเตาเผา สำหรับปลาช่อนจะรู้สึกว่ามีรสเค็มๆของเกลือในส่วนเนื้อปลาที่ติดหนังและช่วงล่างใกล้ๆปากปลาเนื้อจะแน่นๆ เค็มๆอร่อยมากครับแต่ปลากระพงจะไม่ค่อยมีรสเค็มแบบนี้ครับ