2012-02-19
พี่สาวอยากทานอาหารญี่ปุ่นมากคะ ก็นั่งคิด ไปทานร้านไหนดีน้า ที่อร่อยๆ ราคาไม่แพงเกินไป เลยนึกถึง Set Lunch ที่ The Grill Tokyo คะ เคยทานเมื่อปีที่แล้ว แล้วประทับใจมากคะ วันนี้เลยพาพี่สาวมาทานอีกครั้งหนึ่งโทรจองก่อนคะ เพราะ Set Lunch ที่นี่ เริ้มเป็นที่รู้จัก คนจะไปทานกันเยอะมากเลยคะ ^^ ตอนโทรไปจอง คนญี่ปุ่นรับโทรศัพท์คะ น่ารักมากๆเลย พูดไทยไม่ชัด ฮร่าๆๆ Set Lunch ที่นี่ ตอนนี้ปรับราคาจากที่เราไปกินคราวที่แล้วคะ อยู่ที่ 390 ++ คะ ไม่รวมน้ำคะ ซึ่งเราจะได้ทั้งหมด 4 จานต่อ 1 เซ็ตคะจานแรกคือ Appetizer คะ ซึ่งจะมี 4 อย่างให้เลือกคะ พอดีวันนี้ไปกัน 5 คน เลยได้ลองเกือบครบเลยคะ ^^ Green salad with fresh salmon
Green salad with fresh salmon fillets and scallops เป็นสลัดปลาแซลมอนและหอยแครงคะ อร่อยมาก ปลาสด ผักก็สด ไม่ขมเลย และที่สำคัญ อยู่ที่น้ำสลัดคะ อร่อยดี รสกลมกล่อมมากคะ ไม่เปรี้ยวหรือเค็มไปคะ ส่วนหอยแครง เราไม่แน่ใจ ว่ามันใช่หอยแครงจริงๆอ่ะป่าว สีขาวๆ แหะๆ แต่มันสดดีนะ ไม่มีกลิ่นคาวเลย อะไรไม่รู้ล่ะ รู้แต่ว่าอร่อย ฮร่าๆ
Lightly roasted fresh nibe croaker with citrus soy sauce มันก็คือปลาดิบชนิดหนึ่งคะ นำมาหมักซอส ... ปลาสดมาก อร่อยมากคะ เนื้อปลาไม่เละ อร่อยๆ รสชาติซอสหมัก ก็ทำได้ดี ไม่เค็ม ออกหวานๆนิดๆ ปลื้มคะ
salad with pancetta and smoke chicken เป็นสลัดใส่เบคอน Pancetta และ ไก่รมควันคะ ตัวเบคอนกะไก่ อร่อยดี ชิ้นหนาๆ เนื้อไม่เหนียวเลย เต็มคำดี มาแบบเย็นๆนะคะ ผักสด แต่ตัวน้ำสลัด สู้จานแซลมอนไม่ได้ น้ำสลัดอันนี้ จะออกเค็มกว่านิดๆคะ
Simmered Japanese Flounder with Soy Sauce เป็นปลาอะไรสักอย่างคะ ไม่รู้เหมือนกัน แต่เนื้อปลาจะเนียนๆ ละเอียดๆ เหมือนปลาหิมะเลยคะ อร่อยดี ส่วนซอสก็เหมือนเวลานึ่งซีอิ้วอ่ะคะ รสชาติไม่จืดเลย ปลาสด เนื้ออร่อยมาก ปลื้มคะ
ปลาซาบะย่างเกลือ เมนุธรรมดาๆ แต่อร่อยคะ ปลาซาบะเนื้อดี หอมมาก เนื้อสดมาก อร่อย ราติก็เค็มๆนิดๆ รสชาติของปลามันอร่อยอยู่แล้วคะ ปลื้ม
Two Tastes OF Croquette มันคือ มันบด ชุบเกร็ดขนมปังทอด คะ สองชิ้นนี้ ชิ้นนึง เหมือนจะเป็นมันล้วนๆ ส่วนอีกชิ้นจะมีทูน่าคะ ชอบอันที่เป้นมันบดล้วน อร่อยมาก ทอดมาได้กรอบ ไม่อมน้ำมันเลยคะ รสชาติมันบด ก็เนื้อเนียนมาก หอมหวาน อร่อยจริงๆคะ
แน่นอนคะ พลาดไม่ได้ กับข้าวหน้าปลาแซลมอนดิบ เพราะคุ้มเหลือเกิน ปลาดิบที่นี่ สดมากมาย ลายมันสวย อร่อยมากๆเลยคะ ให้มาแบบไม่มีงก อิอิ
ข้าวหน้าท้องทูน่าสับ ปลาทูน่าสดคะ แต่เยอะมากอ่ะ พอทานไปเรื่อยๆ แอบเลี่ยนอ่ะคะ ทานปลาดิบแบบเป็นชิ้นๆ น่าจะดีกว่า อิอิ
อุด้งหน้ากุ้งและผักทอดคะ เส้นอุด้งเหนียวนุ่มมากคะ ตัวของทอดก็โอเค แต่จานนี้ สู้จานอื่นๆไมได้อ่ะ ทั้งเรื่องของความอร่อยและความคุ้ม ยังถือว่าธรรมดาไปคะ
สรุปโดยรวม
การบริการ : พนักงานบริการดีมากกกคะ จะมี็ตอนใกล้ๆบ่ายสอง คือเวลาครัวปิด มายืนกดดัน และ รีบเก็บมากๆเลยคะ ฮร่าๆ ไม่กล้านั่งต่อเลยทีเดียว
รสชาติอาหาร :อร่อยจริงจังคะ
บรรยากาศร้านสวยมาก ตกแต่งดี หรูหรา เงียบสงบดีด้วยคะ ความเป็นส่วนตัวดีมากคะ
คุณภาพอาหารและราคา :ถ้า set lunch ต้องบอกว่าถูกเลยละคะ ให้ก็เยอะ อิ่มมากๆ จนแทบทานไม่หมด ของคุณภาพดีมากๆจริงๆ
ความหลากหลายของอาหาร : เยอะยะคะ แต่ละจานก็มีตัวเลือกให้พอควรเลยละ แค่นี้ก็เลือกไม่ถูกแล้วว่าจะทานไรดี คิคิ
อาหารจานเด่นร้านนี้ : set lunch คะ สั่งเลยย
อาหารจานต้องห้ามร้านนี้ : ไอ้หมูตุ๋นกับไข่กระทะร้อน ไม่ค่อยปลื้มคะ