2015-04-07
มีโอกาสได้ไปร่วมกิจกรรมกับ The Pizza Company สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ให้ลองชิมพิซซ่าแบบใหม่ "พิซซ่าอาร์ติซาน" แป้งเป็นแบบนวดด้วยมือ เนื้อจะนุ่มขึ้นค่ะ เล็กได้ลองฝึกนวดแป้งเองด้วยค่ะ ไม่ง่ายเลย สาขานี้ร้านอยู่ชั้น 6 ข้าง Swensens' มาดูกันค่ะว่ามีอะไรแปลกใหม่ไปกว่าเดิมบ้างก่อนอื่นเลยเราต้องเอาแป้งข้าวโพดมาโรยบนโดวพิซซ่า เพื่อไม่ให้ตัวโดวติดกับฐานนวดแป้ง ค่อยๆกดเบาๆ ห้ามลงแรงค่ะ ไม่งั้นตัวแป้งจะเสียใช้ไม่ไ่ด้หลังจากนั้นก็คลึงๆยืดๆให้เป็นวงรี จุดเด่นของพิซซ่าแบบใหม่นี้คือรูปทรงที่ไม่กลมไม่เหลี่ยมแบบที่เราเคยเห็นๆกัน พอได้รูปวงรี โรยขอบพิซซ่าด้วยเกลือ Sea Salt หรือเกลือธรรมชาติจากทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ประเทศฝรั่งเศส จะให้รสที่กลมกล่อ
ก่อนอื่นเลยเราต้องเอาแป้งข้าวโพดมาโรยบนโดวพิซซ่า เพื่อไม่ให้ตัวโดวติดกับฐานนวดแป้ง ค่อยๆกดเบาๆ ห้ามลงแรงค่ะ ไม่งั้นตัวแป้งจะเสียใช้ไม่ไ่ด้ หลังจากนั้นก็คลึงๆยืดๆให้เป็นวงรี จุดเด่นของพิซซ่าแบบใหม่นี้คือรูปทรงที่ไม่กลมไม่เหลี่ยมแบบที่เราเคยเห็นๆกัน พอได้รูปวงรี โรยขอบพิซซ่าด้วยเกลือ Sea Salt หรือเกลือธรรมชาติจากทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ประเทศฝรั่งเศส จะให้รสที่กลมกล่อมขึ้นกว่าเกลือแบบปกติ แล้วก็จัดการโรยทอปปิ้งต่างๆ วันนี้ได้ลองท้อปปิ้งกุ้งสไปซี่ เป็นท้อปปิ้งใหม่ที่มีทั้งกุ้ง เบคอน เห็ด พาเมซาชีส และเพิ่มมอสซาเรล่าชีสสด นำเข้าจากประเทศอิตาลีทำให้ได้ความเข้มข้นของชีสมากขึ้น ปิ๊ง!!! อบเสร็จแล้วค่า พิซซ่าอาร์ติซานท้อปปิ้งกุ้งสไปซี่ กุ้งไม่คาว ตัวใหญ่ใช้ได้ ชอบมอสซาเรล่าชีสมากๆเข้ากันได้ดีกับซอสพิซซ่าเข้มๆ เวลากินโดนขอบจะมีรสสัมผัสกรุบๆเค็มๆ อร่อยดีค่ะ จริงๆตัวขอบมีให้เลือก 2 แบบ มีขอบแป้งรสออริจินัล กับขอบเกลือ Sea Salt ค่ะ ยืดให้ดูความจัดเต็มของชีส ทั้งพาเมซานชีสและมอสเซอเลล่าชีสสด คนชอบชีสน่าจะชอบค่ะ เครื่องดื่มที่ได้ลองวันนี้ "Raspberry Ice Tea" (ราคา 79 บาท) หรือชาราสเบอร์รี่ ออกหวานๆหอมๆ ใช้ราสเบอรี่แท้ๆ ดื่มแล้วสดชื่นดีค่ะ มะนาวโซดา มีน้ำเชื่อมแยกมาให้เผื่อคนไม่ชอบรสหวานเปรี้ยวๆซ่าๆ เหมาะกับหน้าร้อนดีนะ มาจานเส้นบ้างค่ะ สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล ( ราคา 159 บาท) มีกุ้งและปลาหมึก รสชาติเผ็ดๆจัดจ้านใช้ได้ ปริมาณถือว่าอิ่มกำลังดี แต่อยากให้มีกุ้งมากกว่านี้ แฮ่ะๆ ปีกไก่บาร์บีคิว (6 ชิ้น ราคา 129 บาท) ผักโขมอบชีส (ราคา 179 บาท) เล็กชอบผักโขมอบชีสที่นี่ตรงที่ตัวผักโขมไม่เลี่ยน ไม่หนักรสครีม ออกเค็มๆ ผักโขมนุ่มดี กินกับชีสเยิ้มๆนี่ชอบมาก อันนี้เป็นเมนูโปรดค่ะ ไปร้านไหนก็ชอบสั่ง พิซซ่าอาร์ติซานขอบนุ่ม มีขายเฉพาะทานที่ร้านทุกสาขาทั่วประเทศ ส่วนราคาของพิซซ่าแบบใหม่นี้เริ่มต้นที่ 299 บาท ตอนนี้มีโปรโมชั่น รับฟรี! เป๊ปซี่ 1 เหยือก มูลค่า 109 บาท วันนี้ - 31พฤษภาคมนี้ค่า ใครชื่นชอบการกินพิซซ่าแวะไปลองได้ค่ะ