เนื่องจากได้รับโอกาสร่วมกิจกรรม OpenRice Party “ก๊วนชวนกิน” ครั้งที่ 20 ที่ห้องอาหาร The Square Restaurant ของโรงแรม Novotel Bangkok Ploenchit Sukhumvitซึ่งเราเคยไปทานบุฟเฟ่ห์ของ novotel สยามและประตูน้ำมาแล้วแต่ยังไม่เคยมาทานที่นี่ ยินดีมากค่ะที่ได้ร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ^^และที่พิเศษคือ ช่วงนี้ห้องอาหาร the square เป็นธีมอาหาร “Festive Festival Buffet” บุฟเฟ่ต์นานาชาติสำหรับเทศกาลเฉลิมฉลอง เช่น ไก่งวงอบยัดไส้ราดซอสเครนเบอร์รี่ แฮมย่างกับน้ำผึ้ง เนื้อแกะนำเข้าจากออสเตรเลีย อาหารทะเล หอยนางรม หอยแมงภู่ และกุ้งสดๆยังมีขนมหวานประจำเทศกาลเฉลิมฉลอง เช่น คริสมาสต์พุดดิ้ง ล็อกเค้ก ขนมปังปาเน็ทโ

หอยแมงภู่ และกุ้งสดๆ
เช่น คริสมาสต์พุดดิ้ง ล็อกเค้ก ขนมปังปาเน็ทโทน
จินเจอร์คุกกี้ เป็นต้น

เริ่มจากการเดินทางมาที่นี่ ไม่ยากเลยค่ะ ถ้ามาทางรถไฟฟ้าลงสถานีเพลินจิต เดินลงมาก็ถึงเลย ส่วนเราขับรถมา
เราไปธุระแถวสุขุมวิทมาก่อน จึงขับมาทางเส้นสุขุมวิทแล้วสังเกตสถานีรถำฝไฟฟ้าเอาค่ะ เจอแล้วก็ถึงโรงแรม
เลี้ยวซ้ายเข้าตึกจอดรถได้เลย ที่จอดรถก็หาไม่ยากค่ะแป้ปเดียวก็ได้จอด

การขึ้นมาที่ห้องอาหาร ลงจากลิฟท์ชั้นจอดรถมาที่ล้อบบี้ก่อนค่ะ แล้วไปขึ้นลิฟท์อีกฝั่งเพื่อมาที่ห้องอาหารชั้น 8 ค่ะ
พอขึ้นมาถึงก็จะเจอห้องอาหารเลย กว้างพอประมาณบรรยากาศดูเงียบสงบและเป็นส่วนตัวดีค่ะ เจอเจ้าหน้าที่openrice คุณแนน
และเจ้าหน้าที่ เหล่าสมาชิกopenrice ที่มาร่วมกิจกรรม ทุกคนเป็นกันเองน่ารักมากค่ะ เมื่อคุณแนนเริ่มประกาศว่า เริ่มกิจกรรมพวกเราก็ไม่รอช้า เดินสำรวจอาหารและถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน
พนักงานนำเมนูเครื่องดื่มมาให้สั่งน้ำทานก่อนนะคะ
เราสั่งเป็นลิ้นจี่สมูตตี้และบิวตี้อะไรสักอย่าง ของพี่สาวรสชาติดีค่ะ แต่ออกหวานไปนิดนึง

เราเริ่มเดินไปดูลายอาหารด้านในก่อนค่ะ
เริ่มที่พิซซ่าทำใหม่ๆ ที่เค้าว่าเด็ด แป้งบางและท้อปปิ้งเยอะ สอยมาลองชิ้นนึง

อาหารปรุงสำเร็จ เช่น ปลานึ่งมะนาว หอยแมงภู่อบไวท์ซอส
เนื้อ,ไก่ ย่างเตาถ่าน แกงอินเดียต่างๆ
เช่น ไก่ทิคก้า แกงเห็ด อร่อยค่ะ เครื่องแกงถึง แต่ไม่เหม็นเกินไปคนไทยทานได้ฝั่งทานได้
แป้งนานเหนียวนุ่ม

มุมอาหารญี่ปุ่น มีซูชิหลายหน้าให้เลือกทาน
ได้ซูชิหน้าไข่หวานมาทาน อร่อยดีค่ะข้าวนุ่ม ไข่หงานเนื้อเนียนไม่หวานมาก
มีปลาดิบแซลมอนกับทูน่า
แซลมอลอร่อยค่ะ เนื้อนุ่มสดดี แต่มาไวไปไว ได้ทานแค่ 2 ชิ้น ฮือๆ

มุมสปาเกตตี้ทำใหม่ๆสั่งได้ตามชอบ แต่อาจรอนทนนิดนึง เพราะทำทีละจาน
และพิถีพิถันมากค่ะ สั่งไว้แล้วทานอย่างอื่นรอ เราเลยรอคิวไม่ไหวแคนเซิลไปก่อน เพราะเริ่มอิ่มแล้ว

มุมเนื้อแกะและไก่งวงยัดไส้ อันนี้ก็ฮอทไม่แพ้กัน ไก่งวงเนื้อนุ่มๆ ไม่มีกลิ่นสาบเลยค่ะ ซอสแครนเบอรี่ก็อร่อยเด็ด

มาดูมุมซีฟู้ด ก็มีหอยแมงภู่ตัวใหญ่มาก หอยนางรมไซด์เล็ก ส่วนกุ้งก็สดเนื้อเด้งๆ
น้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดดี
มุมสลัดและซุป สลัดซีซ่าและเทาซันไอแลนด์
รสชาติโอเค ซุปผักโขมที่ตักมา เราทานคำเดียวจอดค่ะ มันเหมือนซุปฮ่องกงที่ใช้ไข่ทำ
แล้วปั่นผักโขมใส่ลงไป คาวและจืด
เราชอบทานแบบซุปครีมผักโขมมากกว่าค่ะ
สูตรของที่นี่เราไม่ชอบเลย ไม่ผ่านอย่างแรง

มุมอาหารไทย มีลาบหมู ยำถั่วพลูกุ้งสดเนื้อเด้งดีค่ะรสชาติเผ็ดหวาน เข้มข้นดี

มุมของหวานบ้าง มีไม่เยอะมากแต่จัดได้สวยงาม สารภาพว่าไม่ได้ทานที่เป็นไฮไลท์เทศกาลเลยค่ะ ได้ทานแต่เค้กสีแดงน่าจะเป็น red valvet เค้ก หวานน้อยอร่อยดีค่ะ
มัฟฟิ่นช้อคโกแลตนุ่มๆเนื้อฟัจเข้มข้น
มูสรสมะนาวสีฟ้าๆ อันนี้เฉยๆค่ะ
มูสสตรอเบอรี่ติดรสครีมมากไปหน่อย
ไม่ค่อยได้รสเปรี้ยวหวานของสตรอเบอรี่
ไอศครีมสตรอเบอรี่ ชอบค่ะ เบิ้ลไปหลายรอบอยู่ ของหวานที่นี่ทำได้ดีหวานน้อย ชอบค่ะ

โดยสรุปอาหารไม่ค่อยเยอะมาก และมีความหลากหลายของสัญชาติอาหาร ทำได้ครบ
การบริการดี น้องพนักงานคอยเดินมาเก็บจาน
ในราคาขนาดนี้ก็คุ้มค่ะ เพราะห้องอาหารนี้จะมีโปรอยู่ตลอด ในมื้อdinner ที่เรามาทาน
วันจันทร์ถึงพฤหัส ราคา 880++ ต่อท่าน
แต่จะมีโปรที่ร่วมกับบัตรเครดิตต่างๆ บัตร Accor Advantage Plus เสมอๆ เช่น "มา 2 จ่าย 1" หรือส่วนลด 50%
ต้องคอยโทรถามและติดตามข่าวสารจาก
เฟสบุ้คของโรงแรมดูค่ะ

สุดท้ายขอขอบคุณทาง openrice และทางห้องอาหาร the square ที่จัดกิจกรรมดีๆ
แบบนี้ให้กับพวกเราค่ะ ^^

慶祝紀念