2017-05-09
วันนี้จะพาไปกินอาหารญี่ปุ่นกันอีกร้านหนึ่งนะคะกับร้าน Maisen สาขาสยามสแควร์วันนั่นเองฮับบบ โดยการไปกินรอบนี้เป็นการเชิญจากทางพีอาร์ของทางร้านค่ะ เพื่อไปลองเมนูใหม่ล่าสุดของไมเซนคือ MSiSEN Buta Shabu Shabu ชาบูหมูหม้อร้อนนั่นเองซึ่งเมนูนี้จะเริ่มขายวันที่ 15 พฤษภานี้นะคะ แต่พิเศษสำหรับสาขาใหม่ The Crystal Park จะเริ่มขายก่อนสาขาอื่น คือ ขายตั้งแต่วันที่ 7 พฤษภาคมค่ะ พิกัดร้านก็จะอยู่ที่ชั้น 5 ของสยามฯ วันนะคะ ถ้าขึ้นลิฟท์แก้ว เลี้ยวซ้ายแล้วเดินวนไปเรื่อยๆ ค่ะ จะเจอร้านอยู่ทางซ้ายมือ เยื้องๆ ตรงข้ามกับ Jeffer ค่ะเข้าไปก็เจอเคาน์เตอร์ก่อนเลย มีสินค้าสุดฮิตของทางร้านจำหน่ายอยู่ด้วยค่ะบรรยากาศภายในร้านนะคะ ค่อนข้างโปร่ง ไม่อึ
บรรยากาศภายในร้านนะคะ ค่อนข้างโปร่ง ไม่อึดอัดค่ะ
ให้ดูราคาเมนูของทางร้านบางส่วนว่าราคาที่นี่ประมาณไหนยังไงนะคะ
สำหรับชุดชาบูหมูหม้อร้อนราคา 435 บาท+service charge ก็จะประกอบไปด้วย ข้าว หมูสไลด์พร้อมผัก ทงคัตสึ น้ำจิ้มพอนสึ พร้อมเครื่องปรุงน้ำจิ้มพอนสึสามอย่าง (หอมซอย หัวไชเท้าปรุงรสและงาขาว) ผักดองและหม้อไฟพร้อมน้ำซุปนะคะ (เป็นสไตล์การกินเซ็ตหม้อไฟแบบญี่ปุ่นแท้ๆ นะคะนี่ ไม่ใช้หม้อไฟรวม)
แต่ถ้าใครจะไม่เอาเป็นเซ็ตสั่งเฉพาะอลาคาร์ทหมูหม้อไฟ ก็จะเป็นราคา 325 บาท (ข้าว ผัก หมู หม้อไฟ) หรือถ้าจะเฉพาะหมูกับผักก็จะเป็นหมู 125 บาท ผัก 85 บาทนะคะ
แต่ถ้าใครไปกินช่วงวันที่ 19-21 พฤษภาคม ก็จะเป็นสามวันราคาพิเศษ จากชุดละ 435 บาท เหลือเป็นชุดละ 333 บาทค่ะ สำหรับทุกสาขาเลย
โดยตัวหม้อไฟนี้สามารถเติมไฟได้นะคะ เพราะบางคนอาจจะไม่ได้เลือกที่จะเททั้งหมดทีเดียว แต่ค่อยๆ ลวกไปเรื่อยๆ (อย่างข้าพเจ้าเป็นต้น) ก็สามารถเรียกพนักงานเพื่อเติมแอลกอฮอล์และจุดไฟใหม่ได้ค่ะ
ตัวเนื้อหู สไลด์มาค่อนข้างชิ้นกำลังพอดีนะคะ คือ ถ้าสำหรับผู้ชายอาจจะกินได้ทั้งชิ้น แต่สำหรับหญิงสาว อาจจะต้องแบ่งเป็นสองคำนิดหนึ่ง แต่ทำให้ไม่รู้สึกว่าเป็นเศษหมูค่ะ เป็นเนื้อหมูสไลด์แบบดีเลยแหละ แล้วตัวผักสลัดนี่ก็ถ้าลวกกำลังดี ไม่นานเกินไป ก็จะยังคงความกรอบไว้ได้อยู่ด้วยค่ะ
จุ่มๆ กินร้อนๆ กันค่าาา
ตัวน้ำจิ้มพอนสึ รสชาติจะแกมเปรี้ยวนิดๆ นะคะ กินแบบไม่ปรุงเราก็ว่าอร่อยดี แต่ถ้าใครชอบความหอมก็อาจจะเติมงาขาวกับต้นหอมซอยไปหน่อยค่ะ หรือถ้าชอบเผ็ดก็ใส่ไชเท้าปรุงรสไปได้นะคะ จะได้รสชาติน้ำจิ้มในอีกแบบหนึ่งค่ะ
ส่วนทงคัตสึของที่นี่นี่ไม่ต้องพูดอะไรมาก ของเค้าขึ้นชื่ออยู่แล้วนะคะ ทอดได้กรอบ เนื้อหมูแน่นนุ่ม เคี้ยวเต็มเขี้ยวดีมาก มีตัวน้ำราดให้ไว้ต่างหากให้ราดได้ตามต้องการเลยค่ะ
ตัวผักดองไม่มีอะไรเด่นมากนะคะ เราไม่กินเช่นเดียวกับเวลาไปกินที่ญี่ปุ่น กร๊ากกกก
นอกจากนั้นก็ลองกินอย่างอื่นกันด้วยค่ะ
ไข่หวาน ของที่นี่ชิ้นหนาดีมาก และไม่แห้งค่ะ ออกนุ่มชุ่มนิดๆ อร่อยยยยย
และอีกหนึ่งชุดของที่นี่ค่ะ กับชุดพ็อกเก็ตแซนด์วิช สลัด และน้ำแอปเปิ้ลนะคะ
โอยยย ขอบอกว่ามันอร่อยมากกกกกกกกกกกกกกก รสชาติพอดิบพอดีสุดๆ ค่ะ ฟินมากๆ ตัวพ็อกเก็ตแซนด์วิชมีสองไส้คือ หมูกับกุ้งนะคะ เราลองตัวกุ้งที่เป็นเซ็ต (อย่างอื่นไม่ได้แตะ เพราะอิ่มกับชุดชาบูมาแล้ว นี่กินเพื่อรีวิวโดยเฉพาะ 555) แป้งแซนด์วิชนุ่มบาง ไส้ตู้ม รสชาติหวานนิดๆ มีเทกซเจอร์กรอบหน่อยๆ อร่อยมากๆ ค่ะ เป็นการกินเมนูนี้ครั้งแรกที่ประทับใจมากอ้ะ มิน่าถึงเห็นมีแบบซื้อกลับด้วยนะคะ
ปิดท้ายกันด้วยของหวานค่ะ มีสองอย่างคือ พุดดิ้งแอลมอนด์กับไอติมชาเขียวนะคะ เราเลือกไอติมชาเขียว ค่อนข้างหนืดกว่าร้านอื่นๆ นะคะ ส่วนรสชาติก็มาตรฐานค่ะ ไม่หวานไป ไม่ขมไปนะคะ
สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ
นอกจากเมนูชาบูหมูหม้อร้อนเมนูใหม่แล้ว เมนูอื่นๆ ก็ยังอร่อยตามมาตรฐานไมเซนแหละค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวพ็อกเก็ตแซนด์วิชนี่ประทับใจเราม้ากกกก (เดี๋ยวป้า เดี๋ยว พีอาร์เค้าให้โปรโมทเมนูใหม่ค่ะ) ส่วนตัวชาบูเราว่าทำได้ดีนะคะ เราเห็นครั้งแรกนี่นึกถึงเวลาไปญี่ปุ่นเลย เพราะเวลาพูดถึงเซ็ตหม้อไฟ มันต้องมีหม้อให้คนละหม้อแบบนี้เซ่... ตัวเนื้อหมูก็นุ่มดีค่ะ ถ้าใครสนใจก็ลองไปกินกันดูนะคะ ถ้ารีบก็ไปสาขาเดอะคริสตัลปาร์ค (7 พ.ค.) หรือถ้าอยากได้คุ้มราคาก็รอช่วง 19-21 พ.ค. ที่เป็นราคาพิเศษนะคะ แฮร่...