ตอนบ่ายวันนี้ตั้งใจจะไปทานมื้อกลางวัน เกาเหลาเลือดหมู ที่ร้านเจ๊ณี ระหว่างเดินไปใกล้จะถึงร้านอยู่แล้ว ฝนดันตกลงมาโครมเบ่อเริ้ม อีกแค่ 100 เมตร ก็จะถึงร้านอยู่แล้วเลยต้องไปยืนหลบฝนอยู่ใกล้ ๆ อีกเกือบครึ่งชั่วโมง ชักหิวทนไม่ไหวค่ะ เลยต้องวิ่งตากฝนไปที่ร้านตอนบ่าย ลูกค้าน้อยจะน้อยหน่อย ของในตู้ก็ดูโล่ง ๆ เพราะช่วงเข้าเค้าขายดีมาก ตกบ่ายก็จะโล่งแบบนี้ค่ะและเนื่องด้วยตอนเราไปทานฝนตก ร้านเลยต้องถึงกันสาดลงมากันฝนพนักงานก็ช่วยกันเช็ดพื้น เพราะเป็นพื้นกระเบื้อง พอโดนละอองฝนสาดเข้ามา พื้นลื่นพอสมควรเลยค่ะร้านเจ๊ณี มีอาหารหลายอย่างค่ะ เค้าขายทั้งเกาเหลาเลือดหมู ข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู ซาลาเปาแต่ป้ายเค้าบอกว่า เค้าเป็นต้นตำรับเกาหลาเลื

แต่ป้ายเค้าบอกว่า เค้าเป็นต้นตำรับเกาหลาเลือดหมู สูตรเครื่องยาจีน ค่ะ
ว่าแล้วเราก็เลยสั่งเกาเหลาเลือดหมู กับข้าวเปล่า
จริง ๆ สั่งเกาเหลาใส่หมู กระเพาะ เซี่ยงจี้ แต่เนื่องด้วยเป็นตอนบ่าย เซี่ยงจี้หมดแล้วค่ะ
เลยได้มาแต่หมูกับกระเพราะ
กระเพาะหมูชิ้นใหญ่ดีค่ะ ทำมาดี ไม่ขมไม่เหม็น ส่วนหมูมีทั้งหมูชิ้นและหมูสับใส่มาให้ทาน
ส่วนน้ำซุปก็หวานอร่อยดีค่ะ ไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย
เรื่องราคา เราว่าไม่แพงค่ะ เกาเหลา 50 บาท ข้าวเปล่า 7 บาท น้ำแข็งเปล่าอีก 2 บาท
รวมมื้อนี้ 59 บาท
2012-11-24