2013-06-15
พอดีไปเห็นโฆษณาใน FB ว่ามีแข่งกินราเมนชามยักษ์ โดยมีรางวัลใหญ่คือ รับประทานราเมนฟรี 1 ปีงานนี้ยับยั้งชั่งใจอยู่นานว่าจะเอาดีไม่เอาดี where where is a where where ไหนๆ ก็ไหนๆ ละลองดูซะหน่อยละกัน ว่าแล้วก็สมัครไปโลดและแล้วก็ถึงวันแข่งขันเป็นวันเดียวกับที่มีงาน Grand Opening ของร้านพอดีเลยเราก็มารอกันที่้ร้านก่อน ร้านอยู่บริเวณชั้น 4 ของห้างซีคอน สแควร์ ใกล้ๆ กับร้าน BBQก่อนเวลาจะเริ่มแข่งเราก็มาถ่ายรูปตัวอย่างอาหารกันก่อนก่อนที่จะเริ่มแข่งก็ต้องมีการตรวจร่างกายกันก่อน เพื่อความไม่ประมาท อันนี้ขอชมร้านอย่างจริงใจว่ามีความเป็นห่วงผู้เข้าแข่งขันในที่สุดก็ได้เวลาการแข่งขันแล้ว อาวุธพร้อม มีทั้งช้อน ส้อม ตะเกียบ และช้อนซุป เลือกใ
ก็จะประมาณราเมน 5 ชาม เลยทีเีดียว พอดีมีเวลาถ่ายรูปแค่ก่อนการแข่งขันนิดเดียว
ไม่แน่ใจว่ามีราเมนกี่ก้อน แต่คาดว่าน่าจะ 5 ก้อน นอกจากนี้ยังมีเครื่องมาอีกเพียบ ทั้งไข่ต้ม 2 ฟอง
น่าจะเป็นยางมะตูมหน่อยก็จะดี หมูชาชูประมาณ 7-8 ชิ้นใหญ่ๆ ซี่โครงหมูตุ๋น น่าจะประมาณครึ่ง rack
แล้วก็มีหมูทงคัตสึมาอีก 1 ชิ้นใหญ่ๆ รวมถึงหน่อไม้ หอมซอย น้ำซุปกลมกล่อมหวานอร่อยดีมากทีเดียว
หมูชาชูก็นุ่มอร่อย ซี่โครงหมูก็เนื้อนุ่ม ร่อนจากกระดูกกันเลยทีเดียว เส้นราเมนก็อร่อยดี
โดยรวมถือว่าราเมนชามนี้ รสชาติอร่อยดีทีเดียว เหมาะกับการแข่งขันเป็นอย่างยิ่ง
งานนี้มีเวลา 25 นาทีในการทานให้หมด ส่วนผลการแข่งขันก็ติดตามได้จากทางร้านละกัน
งานนี้ขอบอกได้คำเดียวว่า จุกกันเลยทีเดียว
ราคาของราเมนชามนี้ประมาณ 699 บาท