2014-03-01
ว่าจะมาหาอะไรกินแถว Esplanade แต่คุณแฟนบอกว่ามีร้านราเมนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย (มั้ง) อยู่แถว ๆ นี้ เรายังไม่เคยลองมากินกันเลย ก็เลยลองไปดูดีกว่า ร้านอยู่ฝั่งตรงข้ามกับ Esplanade ตรงซอยรัชดาภิเษก 8 ค่ะ เดินเข้ามาแป๊บเดียวก็เจอ ร้านใหญ่จริงจังค่ะ ถ้าไม่บอกว่าเป็นร้านราเมนอย่างเดียว คงนึกว่าเป็นอย่างอื่น 555 เมนูหน้าร้านค่ะ บรรยากาศภายใน กว้างขวาง นั่งสบายทีเดียวค่ะ มาถึงแล้วก็เริ่มสั่งกันเลยดีกว่า เมนูนี้สั่งตามคำแนะนำของน้องพนักงาน กับ Tonkotsu Ramen น้ำซุปหน้าตาคล้าย ๆ โจ๊กคนอร์เลยแฮะ แต่ก็อร่อยดีค่ะ หอมน้ำต้มกระดูกหมู สลัดผักค่ะ ผักสดดี น้ำสลัดมายองเนสธรรมดาค่ะ ชามนี้ของคุณแฟนค่ะ Shio Ramen เราไม่ไ
บรรยากาศและการบริการ -- ร้านกว้างขวางมาก ๆ คาดว่าถ้ามีคนนั่งเต็มนี่น่าจะเยอะน่าดู พนักงานยิ้มแย้ม บริการดี แนะนำอาหารดีค่ะ
คุณภาพของอาหารเมื่อเทียบกับราคา -- ราเมนอร่อย มีเมนูหลากหลายให้เลือก ราคานับว่าไม่แพงมากค่ะ พอ ๆ กับร้านราเมนที่ขายตามห้างทั่วไป ใครอยู่แถวนี้ ลองแวะมาทานดูนะคะ