ชีวิตยังวนเวียนอยู่แถวบ้านค่ะ Nawamin City Avenue ที่เกษตร-นวมินทร์ ตอนนี้คิดว่าทานมาเกือบครบทุกร้านแล้ว จะทะยอยรีวิวละกันนะคะมาที่นี่บ่อยเพราะ อยู่แถวบ้าน คนเไม่พลุกพล่าน มีที่จอดรถกว้างขวางสะดวกสบาย(แต่เก็บเงินนะ)ร้านยาโยอิเป็นอีก 1 ร้านที่เข้าไปทานเมื่อ "คิดอะไรไม่ออก" "อยากกินราเม็ง" "อยากกินเห็ดคาราเมล"ร้านสีชมพูทั้งร้าน ติดกับร้านไอศครีมชื่อดังและ MK ที่เป็นเจ้าของเดียวกัน (ครัวติดกันด้วย)เคยนั่งในร้านยาโยอิ ใกล้ๆครัว ได้กลิ่น MK สุกี้ลอยมาด้วยค่ะเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ร้านนี้สั่งร้อน อร่อยเร็วอยู่แล้ว จัดเครื่องดื่มมาเลยค่ะชาร้อนยกมาทั้งกา สีสันสดใส แก้วชาใบจิ๋ว ชา ร้อน หอม ขมนิดหน่อย(ขมกว่าแบบเย็นล่ะ)ชาเย็นในขว

ชาเย็นในขวดปากกว้าง และแก้วใส่น้ำแข็งในอ้วน คล้ายกับชาร้อนค่ะ แต่จืดกว่าเล็กน้อย
ทั้งสองเมนูถ้าหมดแล้วเติมได้นะคะ
เริ่มเมนูทานเล่นกันค่ะ

เห็ดออริจิผัดเนย (เห็ดคาราเมล)
เห็ดออริจิต้นขนาดพอดี หั่นเป็นชิ้นบาง ผัดกับน้ำซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน
ทำให้ได้กลิ่นหอมหวาน รสหวานเป็นหลัก เห็ดกรุบๆ ไม่เหนียว อร่อยมากค่ะ
หมีหมีเรียกว่า เห็ดคาราเมล เพราะกลิ่นก็เหมือน รสชาติก็คล้าย สีก็ใช่ คาราเมลมากๆค่ะ
(จริงๆมันเป็นสูตรลับที่ไม่ใช่คาราเมลหรอกนะคะ วางใจได้)
ไก่ทอดคาราอาเกะ
ไก่ทอดชิ้นไม่ใหญ่หั่นครึ่ง ร้อน กรอบ มัน เค็มนิดหน่อย
เมนูนี้ทานตอนร้อนๆจะสุดยอดมาเลยค่ะ เสียดายไก่ชิ้นเล็กไปหน่อย
มาต่อกันที่ราเม็งเลยค่ะ
ราเม็งแชมป์เปี้ยน 129บาท
ก็ยังชอบรสชาติน้ำซุปของร้านนี้อยู่ค่ะ กลิ่นหอมอ่อนๆ น้ำซุปสีขุ่นเข้มข้น รสออกเค็ม มันเล็กน้อย
เส้นราเม็งเหนียวหนุ่ม มีไข่ยางมะตูมไข่แดงเยิ้มเชียวค่ะ แล้วก็หมูบางๆนุ่มๆผัก เห็ดหูหนูซอย
และยังมีสาหร่ายแผ่นแยกมา จะทานกรอบๆ หรือชุบน้ำซุปก่อนทานก็อร่อยเหมือนกันค่ะ
คะระราเม็งแชมป์เปี้ยน 129บาท
คล้ายกับเมนูบน แต่ใส่น้ำพริกเผาเพิ่มมาค่ะ รสชาติเปลี่ยนไปนิดหน่อย เผ็ดขึ้นนิดหน่อย
กลิ่นเปลี่ยนไปเพราะมีกลิ่นน้ำพริกเผา และผักที่เพิ่ม ถั่วงอก และใบกุยช่ายนิแหละค่ะ ที่ทำให้กลิ่นเปลี่ยนไป
ที่เหลือก็เหมือนกันหมดไข่ยางมะตูม หมูชิ้น เส้นราเม็ง เรียกว่าอร่อยไม่เป็นรองเลยค่ะ
โดยรวม
- อร่อยค่ะ ไม่จัดจ้านจนเกินไป

บรรยากาศ
- โอเค ตกแต่งร้านเป็นสีชมพูหวานแหวว เปิดแอร์หนาวไป (หรือเพราะไม่ค่อยมีคน) เปิดเพลงเดิมซ้ำๆ
ซ้ำอยู่เพลงเดียวค่ะ คิดว่าพนักงานฟังจนหลอนแล้ว เรียกว่าเป็นเพลงชาติยาโยอิก็ได้

- ดี อาหารรวดเร็ว มีบอก ระวังอาหารร้อนนะคะ

- สะอาดไม่มีคราบน้ำ ไม่มีเศษขยะ

ความคุ้มราคา
- ถ้าเทียบรสชาติกับราคาแล้วยังไปกันได้อยู่ แต่ถ้าปริมาณเยอะกว่านี้อีกนิดจะดีมากค่ะ

มื้อนี้จบอย่างรวดเร็ว ราคาไม่แพง อิ่มอร่อยกันไป หมีหมีเลิฟราเม็งแชมป์เปี้ยนค่ะ