พอดีโชคดีเพื่อนได้สิทธิไปร่วมกิจกรรม "ก๊วนชวนกิน" ทำให้ผิงได้มีโอกาสมาร่วมทานอาหาร ที่ Liu (หลิว) @ 3rd Fl, Conrad Bangkok, All Seasons Place (ถนนวิทยุ) ราคาอาหารที่นี่สูงตามเกณฑ์โรงแรมหลายดาว โชคดีที่มีเจ้าภาพใจดีอย่าง Openrice จัดเต็มให้เราได้ทาน set menu สำหรับมื้อค่ำ พวกเราได้รับแจกของพรีเมี่ยมและทำความรู้จักเพื่อนร่วมก๊วนในงานครั้งนี้และยังได้เจอเชฟ Raymond Wong ที่มาปรุงอาหารอร่อยสไตล์จีนกวางตุ้งและเสฉวนแบบดั้งเดิมให้เราได้ทานกันอีกด้วยเมนูวันนี้ มีทั้งหมด 6 จาน ประกอบด้วย ออเดริ์ฟ ซุป เมนคอร์ส 3 จานและปิดท้ายด้วยของหวาน Trio variety of cold and hot platter @350ออเดริ์ฟรวมมิตร (กุ้งพั

ออเดริ์ฟรวมมิตร (กุ้งพันอ้อย, เกี๊ยวหมึกดำห่อกุ้งบด, เป็ดปักกิ่งม้วนต้นหอม)
รสชาติดีค่ะ เสียดายที่เสริฟมาใน portion สำหรับทานคนเดียว (ให้มาอย่างละหนึ่งชิ้น) ถ้ามีโอกาสอยากให้ลองเป็ดปักกิ่งของที่นี่นะ เคยมาทานกับที่ออฟฟิศอร่อยใช้ได้
Seafood with wild mushrooms soup top with seaweed @220 ซุปเห็ดทะเลสาหร่าย
เป็นซุปทะเลโรยหน้าด้วยสาหร่าย รสชาติกลมกล่อมใช้ได้
Braised sliced sea shell with fish maw and garden green @ 350 หอยเชลล์ไต้หวันกระเพาะปลาน้ำแดง
ชอบจานนี้ที่สุด หอยเชลล์ชิ้นใหญ่นุ่มๆ (คำแรกนึกว่าทานเป๋าฮื้อ) จิ้มกับน้ำพริกเผาอร่อยมาก
Two flavors of crispy pigeon and sautéed minced pigeon @700 นกพิราบทอดสองสไตล์เลิศรส
จานนี้ไม่ได้ลองค่ะ แต่เพื่อนที่ไปด้วยบอกว่ารสชาติโอเค (มีผักกาดแก้วกับหมี่กรอบมาให้ทานด้วย)
Fried Rice Topped with Crab Meat & Dried Scallops sauce @450 ข้าวผัดกังป๋วยราดเนื้อปูไข่ขาว
เห็นชื่อกับอาหารที่มาแล้วผิดคาด ข้าวผัดจานนี้คนละแนวกับของไทย ผัดแบบข้าวผัดน้ำคลุกคลิก เนื้อปูสดดี แต่ยังไม่โดนใจเราเท่าไหร่

Coconut Ice Cream in Young Coconut @150 ไอศกรีมมะพร้าวในลูกมะพร้าวอ่อน
ปกติเราชอบของหวานอยู่แล้วแต่มาทานไอศกรีมมะพร้าวเย็นๆ หวานมันที่มาพร้อมกับสตรอเบอรี่ ยิ่งอร่อย
นอกจาก Liu restaurant จะมี set menu (dinner) หลายเมนูหลายราคาแล้วยังมี A La Carte menu ให้บริการ รวมทั้งยังมีบุปเฟต์ All you can eat (มื้้อกลางวัน) จ - ศ 820 บาท & ส - อา 850 บาทด้วย

ขอบคุณ Openrice สำหรับกิจกรรมดีๆ หวังว่ารีวิวของผิงจะมีประโยชน์กับเพื่อนนักชิมที่อยากลองอาหารจีนดีๆนะค่ะ

• หอยเชลล์ไต้หวันกระเพาะปลาน้ำแดง
  • ไอศกรีมมะพร้าวในลูกมะพร้าวอ่อน