2011-09-28
ร้านซาโบเตน (Saboten) ร้าน นี้ขึ้นชื่อทงคัทสึ แสนอร่อย วันนี้ได้ไปลิ้มรสที่ Central World ฝั่งอิเซตันค่ะ วันนี้คนไม่มากไม่ต้องรอ อาจเนื่องจากเป็นช่วงเทศกาลกินเจ เดินเข้าร้านพนักงานทักทายลูกค้าด้วยภาษาญี่ปุ่นด้วยค่ะ ร้านนี้เค้ามีเมนูหลายอย่าง เช่น สันนอก สันใน กุ้ง แซลมอน วันนี้ขอสั่งเป็นสันนอกค่ะ แอบขอติดมันหน่อย จะได้นุ่มลิ้น อาหารมาเป็นเซทค่ะ ส่วนตัวรู้สึกคุ้มกับราคาค่ะ มาครบเลยในเซทมี ทงคัทสึ ข้าว มิโสะซุป ผักดอง และที่ชอบมากคือมีกะหล่ำปลีหั่นฝอยเติมได้ไม่อั้น อร่อย กระหล่ำปลีนั้น ฝอยได้ใจ หวาน กรอบ เย็นๆ กินกับน้ำสลัด ซึ่งมี 2แบบ อร่อยทั้งคู่ น้ำสลัดมีรสเปรี้ยว กินกับทงคัทสึตัดเลี้ยนได้ดีเลยค่ะ น้ำจิ้มทงคัทสึ รสกลมกล่อม มีงาขาว งาด
เดินเข้าร้านพนักงานทักทายลูกค้าด้วยภาษาญี่ปุ่นด้วยค่ะ ร้านนี้เค้ามีเมนูหลายอย่าง เช่น สันนอก สันใน กุ้ง แซลมอน วันนี้ขอสั่งเป็นสันนอกค่ะ แอบขอติดมันหน่อย จะได้นุ่มลิ้น อาหารมาเป็นเซทค่ะ ส่วนตัวรู้สึกคุ้มกับราคาค่ะ มาครบเลยในเซทมี ทงคัทสึ ข้าว มิโสะซุป ผักดอง และที่ชอบมากคือมีกะหล่ำปลีหั่นฝอยเติมได้ไม่อั้น อร่อย กระหล่ำปลีนั้น ฝอยได้ใจ หวาน กรอบ เย็นๆ กินกับน้ำสลัด ซึ่งมี 2แบบ อร่อยทั้งคู่ น้ำสลัดมีรสเปรี้ยว กินกับทงคัทสึตัดเลี้ยนได้ดีเลยค่ะ น้ำจิ้มทงคัทสึ รสกลมกล่อม มีงาขาว งาดำ ใส่ถ้วยมาให้บดเอง บดแล้วกลิ่นงาหอมขึ้นมาเลยค่ะ ถ้าชอบกลิ่นงามากบดละเอียดไปเลยค่ะ บดเสร็จก็ตักน้ำจิ้มทงคัทสึใส่ถ้วยผสมได้เลยค่ะ ระหว่างรอทงคัทสึ ก็กินกะหล่ำฝอยไปเรื่อยๆค่ะ ในเซทมีชาเขียวร้อนและเย็นให้เลือกแบบรีฟิวค่ะ ชาเขียวรสจืด กลิ่นข้าวคั่วหอมเชียวค่ะ ทงคัทสึมาแล้ว น่ากินจังค่ะ ทอดได้กรอบและไม่อมน้ำมันเลยค่ะ อาหารมารวดเร็ว พนักงานยิ้มแยม คอยเติมกะหล่ำกับชาเขียวให้ตลอด
ร้านสะอาดตา ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น แบบโมเดิร์น อบอุ่นดีค่ะ อ่อในเซทนี้ของทางร้านยังมีไอศครีมชาเขียวให้ด้วยนะคะ สรุปว่าอร่อยทุกอย่าง ถูกใจเลยค่ะ