2015-12-21
เป็นคนที่ชอบทานชาเขียว เห็นร้านนี้ดูน่าสนใจ เพราะเมนูส่วนมากมีแต่ส่วนผสมที่เป็นชาเขียวค่ะ ก็เลยต้องขอลองสักหน่อย สำหรับการเดินทาง ใครมาบีทีเอส ลงสถานีชิดลม เดิน Sky walk เข้าห้าง Central World ขึ้นมาชั้น 4 โซน Atruim ค่ะมาถึงร้าน ดูเป็นญี่ปุ่นค่ะ เพราะร้านนี้จะมีประดับต้นซากุระด้วย น่ารักดีค่ะ ส่วนเมนูที่ทานมีตามนี้จ้า - Matcha Cheese Pie 25 บาท มาเป็นสามชั้นสวยงาม ด้านบนจะเป็นถั่วแดงหวานนิดๆ ชั้นตรงกลางเป็นชีสเนื้อนุ่มๆสีชาเขียว ตอนแรกลองชิมแต่ส่วนนี้รู้สึกแปลกมากๆ เพราะว่ารสชาติออกเปรี้ยวแต่สีเป็นชาเขียว ทำให้เหมือนมันไม่ใช่ (เพราะความรู้สึกชาเขียวต้องรสออกขมหรือหวาน แต่รสเปรี้ยวนี่ทำงงๆ ไม่ชิน >.<) แต่
- Matcha Cheese Pie 25 บาท มาเป็นสามชั้นสวยงาม ด้านบนจะเป็นถั่วแดงหวานนิดๆ ชั้นตรงกลางเป็นชีสเนื้อนุ่มๆสีชาเขียว ตอนแรกลองชิมแต่ส่วนนี้รู้สึกแปลกมากๆ เพราะว่ารสชาติออกเปรี้ยวแต่สีเป็นชาเขียว ทำให้เหมือนมันไม่ใช่ (เพราะความรู้สึกชาเขียวต้องรสออกขมหรือหวาน แต่รสเปรี้ยวนี่ทำงงๆ ไม่ชิน >.<) แต่พอทานรวมกันทั้งสามชั้น อร่อยค่ะ มันเข้ากันลงตัวมาก ได้ความหวานจากถั่วแดง ความเปรี้ยวความนุ่มของชีส ความกรุบกรอบของพายจากฐานด้านล่าง รวมๆอร่อยใช้ได้ค่ะ แต่ชิ้นนี้จะไม่ได้กลิ่นชาเขียวเท่าไหร่ เพราะจะออกรสชีสมากกว่าค่ะ
- Matcha Crepe 80 บาท เป็นเนื้อเครปช็อคโกแลตที่คั่นกลางด้วยครีมชาเขียวค่ะ ซึ่งพนักงานจะเสริฟช็อคโกแลตซอสมาให้เราราดเองด้วย ลองทานเครปเปล่าๆไม่ได้ขมเท่าไหร่ แต่ก็ไม่หวานดี คนไม่ชอบราดซอสก็ทานได้สบายค่ะไม่หวานแสบคอไม่ขมด้วย ส่วนช็อคโกแลตซอสไม่เหลวเกินไป มีความข้นนิดๆ และรสชาติอร่อยใช้ได้ค่ะ พอลองราดซอสและทานกับเครป ทำให้ความอร่อยเพิ่มขิ้นค่ะ เหมาะเลยสำหรับคนที่ชอบทานช็อคโกแลต เพราะจะได้รสช็อคโกแลตนำ และมีกลิ่นชาเขียวจางๆ แต่ถ้าคนชอบชาเขียวนำอาจไม่ใช่เมนูที่โปรดค่ะ เพราะมันจะออกหวานช็อคโกแลตมากกว่าขมชาเขียวค่ะ
- Macha Latte 125 บาท พนักงานบอกว่าอย่าลืมคนให้เข้ากันก่อนทานนะคะ ซึ่งได้มาแบบสองชั้นสวยงามค่ะ ด้านล่างเป็นนม ด้านบนเป็นชาเขียว พอลองคนแล้วทาน รสชาติจะออกหวานมันมากกว่าขมชาเขียวค่ะ เหมือนใส่นมเยอะกว่า ส่วนตัวอยากได้ความเข้มชาเขียวมากกว่านี้ แก้วนี้ก็ทานได้เรื่อยๆดีค่ะ มีรสชาเขียวแบบชอบนิดๆตอนกลืนใช้ได้ค่ะ
ใครเลิฟชาเขียวเป็นชีวิตจิตใจ อยากหาที่นั่งทานขนมชิวๆ บรรยากาศใต้ต้นซากุระ ก็ลองมาทานร้านนี้ได้ค่ะ