2012-02-03
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาว OpenRice หายหน้าหายตาไปนานมีเวลาเขียนรีวิวอีกทีก็ขึ้นเดือนแห่งความรักแล้ววันนี้เมย์มีร้านโรแมนติกที่น่าจะเหมาะกับคู่รักไปสวีทกันมาฝากค่ะชื่อร้าน Chocolate Ville ร้านนี้ตั้งอยู่บนเส้นเกษตร-นวมินทร์ค่ะ มุ่งหน้านวมินทร์นะคะ แต่ต้องขับเลยไปตามป้ายถนนกาญจนาภิเษก สักพักก็จะเจอร้านอยู่ริมถนนเลยค่ะ เป็นถนนตัดใหม่ โล่งๆ และเนื่องจากร้านคนแน่นมาก ถ้าที่จอดรถเต็มสามารถจอดรถริมถนนได้เลยค่ะวันนี้ขอเน้นรูปบรรยากาศเยอะนิดนึงนะคะ เพราะบรรยากาศดีมากๆ อยากให้เพื่อนๆ ได้ไปสัมผัสกันร้านนี้ตกแต่งแบบบ้านสไตล์ยุโรป มีประภาคาร บ่อน้ำ ร้านรวงต่างๆ มากมายเหมือนเป็นเมืองย่อมๆ เลยค่ะ (แอบเห็นเหล่าตากล้องกับนางแบบมาถ่ายรู
ชื่อร้าน Chocolate Ville
เหมือนเป็นเมืองย่อมๆ เลยค่ะ (แอบเห็นเหล่าตากล้องกับนางแบบมาถ่ายรูปกันตรึม)
ร้านนี้ถ้าไปวันเสาร์-อาทิตย์ขอให้ทำใจไว้ได้เลย เพราะคิวยาวขนาด 80-90 คิวทีเดียว
แต่ก็รอไม่นานมากเท่าไหร่นะคะ ชมบรรยากาศรอบร้านไปพลางๆ
วันนี้เราไปกันน้องที่ทำงาน เน้นกินอาหารไทยเอาอิ่ม
เมนูที่สั่งวันนี้ก็เลยอาจจะแหวกบรรยากาศไปซะหน่อย
แต่อาหารไทยที่นี่ก็รสชาติได้ดีทีเดียวค่ะ (เป็นเพราะเค้าเจ้าของเดียวกับ Wine I Love U ด้วยรึป่าวไม่รู้ ที่ทราบเพราะตอนไปกินเค้ายังใช้กระดาษรองแก้วของ Wine I Love U อยู่เลย สงสัยทำไม่ทัน)
จานแรกวันนี้ ไก่ทอด 40 ปี (165 บาท) เห็นว่าเป็นเมนูแนะนำ
รสชาติอร่อยกรอบ หวานนำ คล้ายๆ ปีกไก่น้ำแดง
เสิร์ฟพร้อมซาวร์ครีม ช่วยเบรกความหวานได้ดี ชอบค่ะ
เทียบได้กับสองร้านในดวงใจอย่างแหลมเจริญกับมุมอร่อยได้เลย
แต่ที่นี่แอบทอดปลาแข็งไปหน่อยนะคะ แอบหักคะแนนตรงนี้นิดนึง
ส่วนยำมะม่วงกับน้ำจิ้มซีฟู้ด อร่อยดีค่ะ แซ่บๆ
จานต่อมา อันนี้เราอยากกินเอง หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบชีส
ส่วนหอยรสชาติเข้มข้นดีมากค่ะ ชีสแน่นเต็มคำ อร่อย
ต่อมา ยำทะเล
ส่วนเครื่องดื่มมื้อนี้สั่งเป๊ปซี่ น้ำเปล่า และเบียร์เบลเยี่ยม 2 ยี่ห้อนี้มาดื่มกันพอสนุกสนานค่ะ
สรุป สำหรับครั้งแรกกับ Chocolate Ville
ประทับใจมากกับบรรยากาศ ร้านสวยและกว้างมากๆ ถึงคนจะเยอะแต่ก็ไม่อึดอัดเท่าไหร่
ระบบการจัดคิวก็โอเคอยู่
อาหารรอไม่นานมากเท่าที่คิด แต่การบริการอาจไม่ทั่วถึงนัก แต่ก็ไม่แย่ค่ะ
อาหารโดยรวมรสชาติโอเค บางจานก็อร่อยดี
แต่ราคาค่อนข้างแพงทีเดียว มื้อนี้ไปกัน 3 คน หมดไปประมาณ 1400 ค่ะ
ยังไงก็อยากให้ลองไปเที่ยวกันดูค่ะ แล้วมาแชร์เมนูอื่นๆ กันว่าอันไหนอร่อย