มาบ้านคุณย่า เลยแวะมาทานลูกชิ้นปลาอร่อยๆ ที่ หยูง้วน (เล่าหยู) ค่ะหยูง้วนอยู่ในเซ็นหลุยส์ซอย 3 (ซอยจันทร์ 18/7)เลยโรงเรียนอัสสัมชัญประถมไปประมาณ 300-400 เมตรแถวนั้นจะเป็น 3 แยก เยื้องๆ กับธนาคารไทยพาณิชย์ค่ะถ้าขับรถมา จะหาที่จอดยากมากกกก (ก็ต้องจอดริมแถนนแหละค่ะ)แนะนำให้นั่ง รถสองแถวเล็กเข้ามาจาก BTS สะพานตากสินท่ารถจะอยู่ตรงทางลงรถไฟฟ้าด้านที่จะไปโรบินสันบางรักเลยค่ะ (ถามแถวนั้นก็ได้ว่า "รถสองแถวเล็กเข้าเซ็นหลุยส์ซอย 3")ตอนเด็กๆ (ไม่ต่ำกว่า 10 ปีที่แล้ว) เคยทานบ่อยๆ คุณพ่อชอบซื้อมาฝากพอโตมาไม่ค่อยได้มาเท่าไหร่ แต่ยังจำบรรยาศของร้านได้ดีค่ะหน้าร้านยังดูเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนเท่าไหร่ ยังดูสะอาดเหมือนเดิมค่ะ

ร้าน 2 ห้อง ด้านหน้ามีหม้อทำก๋วยเตี๋ยว มีที่นั่งทั้งด้านนอกและด้านใน
โต๊ะด้านในก็ยังเหมือน โต๊ะ เก้าอี้ เป็นโต๊ะไม้ เก้าอี้กลมๆ วางเรียง 4 แถว
ด้านบนเป็นเพดานสูง มีพัดลมบนเพดาน เลยทำให้อากาศไม่ร้อนเท่าไหร่นัก
(แต่ถ้าหน้าร้อนก็ร้อนเหมือนกัน) มีราคาอาหาร + ลูกชิ้นขายปลีก ติดอยู่ที่ผนัง
เป็นร้านขวัญใจคนแถวนี้ค่ะ ช่วงกลางวันคนจะเยอะหน่อย ทั้งนั่งทาน ทั้งซื้อกลับ
ถ้าตอนคนเยอะอาจรอนานซักนิด แนะนำให้มาก่อนเที่ยง หรือหลังบ่ายโมงนะคะ
หมีหมีมาก่อนเที่ยงค่ะ เลยรออาหารไม่นานเท่าไหร่
เส้นเล็กน้ำพิเศษ 45 บาท

หอมกระเทียมเจียว น้ำซุปรสค่อนข้างเค็มไปนิด แต่ซดคล่องคอดี
ชามใหญ่มากค่ะ ดูจากความยาวตะเกียบที่เหลืออยู่ก็น่าจะพอทราบ
เส้นเล็กเยอะมาก เหนียวนุ่ม ผู้หญิงชามเดียวก็อิ่มค่ะ
นอกจากชามใหญ่แล้วทั้งเส้้น ทั้งลูกชิ้นก็เยอะด้วยค่ะมาดูทีละอย่างเลยค่ะ

- ลูกชิ้นปลา (กลม) - เนื้อนุ่มเด้ง อร่อย สดดีค่ะ
- ลูกชิ้นกุ้ง - สีสวยๆ อันนี้ก็อร่อยค่ะ
- หมูต้ม - หั่นเป็นชิ้นยังหนาอยู่ อร่อย นุ่มกำลังดี ยังไม่จืดเกินไป
- ลูกชิ้นรักบี้ - หน้าตาดูขรุขระไปซักนิด ไม่เรียบเนียน แต่อร่อยค่ะ
- ฮือก้วยต้ม - สีขาว เนื้อเนียนนุ่ม หั่นชิ้นไม่บาง อร่อยดีค่ะ
- ฮือก้วยทอด - คล้ายแบบบน แต่แบบทอด หนังจะเป็นสีน้ำตาลค่ะ
เรียกว่าจัดเครื่องมาเต็มจริงๆ มีหลายแบบ ชิ้นใหญ่ๆ ทั้งนั้น
พวกลูกชิ้นก็อร่อย สดดีค่ะ หมีหมีปลื้ม
เส้นใหญ่น้ำพิเศษ ใส่ลูกชิ้นปลากับฮือก้วย
ชามเส้นใหญ่จะให้เส้นน้อยกว่าเส้นเล็กนิดหน่อยค่ะ
เส้นใหญ่เหนียวนุ่มนิ่ม ทานง่ายกว่าเส้นเล็กค่ะ
ลูกชิ้นอร่อยอย่างงี้ ร้านนี้ยังขายลูกชิ้นด้วยนะคะ (ได้ข่าวว่าลูกชิ้นทำเอง)
ขายเป็นเม็ดค่ะ เช่น ลูกชิ้นปลา ร้อยละ 270 บาท
(แต่จะซื้อน้อยกว่านั้นก็ได้นะคะ ก็จะลูกละ 2.7 บาท)

นอกจากนี้ใครที่ต้องทานข้าว ยังมีเมนู
ข้าว (หรือบะหมี่) หน้าไก่เทอริยากิ 40 บาท ด้วยค่ะ

โดยรวม
- ซุปเค็มไปนิด ลูกชิ้นอร่อยมากค่ะ

บรรยากาศ
- ร้านโล่งๆ สบายๆ อากาศไม่ร้อนมากนัก

- ดี อาหารรอไม่นานค่ะ

- ร้านสะอาดดีค่ะ

ความคุ้มราคา
- พิเศษชามเดียวก็อยู่แล้วค่ะ คุ้มมากๆ

ยังคงความอร่อยเหมือนเมื่อก่อนเลย หมีหมีปลื้มลูกชิ้นร้านนี้ค่าาาาาา
  • ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา