วราภรณ์ซาลาเปา ร้านขายซาลาเปา ติ่มซำ ที่ใครๆก็คงรู้จัก เพราะเค้ามีสาขาทั่วเมืองเต็มไปหมดค่ะวันนี้เราไม่ได้ทานที่ร้าน เพราะ สาขานี้ที่ Mega Bangna เป็นสาขาแบบ kiosk ไม่ได้มีโต๊ะนั่งส่วนตัวของร้านเหมือนบางสาขาค่ะ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีที่นั่งเลยนะคะ เพราะเค้ามีโต๊ะให้เป็นของส่วนรวม ซื้อจากร้านไหนแถวๆนั้นก็นั่งรวมๆกันได้ค่ะ แต่เราไม่สะดวกเลยขอซื้อกลับบ้านแทนค่ะชื่อร้านก็บอกอยู่แล้วว่า ต้องซื้อซาลาเปานะคะ เมนูดังๆก็คงเป็น ซาลาเปาหมูสับ ซาลาเปาหมูแดง ซาลาเปาไส้เขียวหวานไก่ ซาลาเปาไส้ครีม แล้วก็มี ขนมจีบกุ้ง ขนมจีบหมู ฯลฯรีวิวของเราเน้นสิ่งที่เราทานเป็นประจำ หลับตาสั่งได้คือ ซาลาเปาไส้หมูสับค่ะ และ ขนมจีบหมูค่ะซาลาเปาเค้าอร่อยจริง

ซาลาเปาเค้าอร่อยจริง สมกับจำนวนสาขาที่มีทั่วเมือง เพราะไส้เยอะ หมูสับเต็มคำ (ไม่ใช่ผสมแป้งเยอะๆเหมือนบางร้าน) รสชาดไส้กลมกล่อม ทานเพลิน ยิ่งกัดเจอไข่ตรงกลางซาลาเปาด้วย เข้ากันอย่างยิ่ง แป้งซาลาเปาก็ไม่หนาเกินไป ทานได้ติดกันหลายๆวันไม่เบื่อเลยค่ะ

ขนมจีบหมูนี่ก็อร่อยนะคะ ทานเป็นอาหารว่างได้อย่างดี หมูนิ่ม แป้งขนมจีบไม่หนา ไม่แห้ง ชอบที่เค้าให้กระเทียมเจียวกลับมาด้วยเสมอ กระเทียมกรุบกรอบ ไม่เหนียว ไม่ค้างคืน พอขนมจีบรวมกับกระเทียมเจียวและซอสจิ๊กโฉ่ว เข้ากันได้อย่างดียิ่งเลยค่ะ
2016-04-03
用餐途徑