เมื่อวันก่อนๆ (หลายก่อน) โดนเพื่อนชักชวนไปหาอะไรกินเล่นกันหลังเลิกงานที่สยามพารากอนค่ะ เราก็คล้อยตามไปด้วย 555+ อยากกินโปรโมชั่นใหม่ของSwensen's ด้วย บังเอิ๊ญญ บังเอิญเพื่อนมีบัตร Swensen's อยู่ 2 ใบ ของ OpenRice (แต่ใช้แค่ใบเดียวก่อน) 50 บาทค่ะ ก็เลยตกลงปลงใจกันที่ Swensen's สาขาพารากอนนี่ล่ะ จะได้ไม่ต้องเดินไกล วันนี้คนคิวไม่เยอะด้วยค่ะ (ใจจริงไม่อยากเข้าสาขานี้เท่าไหร่ค่ะ เล่าตอนหลังละกันเนอะ) อันนี้เป็นโปรโมชั่นรับเทศกาลเจค่ะ แต่ไ่ม่ได้สั่ง เพราะโปรฯในใจต้อง Choco Basket อันนี้ล่ะ! ชื่อเต็ม ๆ น่าจะ Choco Treasure Basket มั้ง?! 99 บาทค่ะ ชอบแก้ว (อยากมีที่บ้านบ้าง) ก็เลยถ่ายเก็บมาด้วย อิอิ ถ้ว
ถ้วยนี้ได้ 2 ลูกค่ะ (จะมีอีกแบบนึงคือไอติม 1 ลูก 59 บาทมั้ง) เราก็จัดการเปลี่ยนไอติมเป็น Parline Delight (เขียนถูกป่าวหว่า) เพื่อนสั่ง อีกลูกเป็น chocolate chip ค่ะ
นั่งรอไปจิบน้ำไปไม่ถึง 5 นาทีก็มาเสิร์ฟค่ะ ตักเข้าปากคำนึง เอ๊ะ!! รสชาติแปลก Parline Delight รสชาติแปร่งๆ
เลยคิดว่าอาจคิดไปเองคนเดียวค่ะ พอเพื่อนอีกคนกินเท่านั้นแหละ โดนลูกเกดไปรู้เลย!! พนง.ตักมาให้ผิดค่ะ กลายเป็น Rum Raisin ซึ่งที่ไปกัน 3 คนไม่ชอบกันทุกคนอ่ะ!!
(จำได้ว่าตอนที่พนง.ทวนให้ก็เป็น Delight นะ) TT^TT เสียดายตังมาก ก็เลยพยายามกินๆไปจนหมด แต่ก็เหลือพวกลูกเกดเอาไว้ ยังดีที่มี Chocolate chip ช่วยชีวิตไว้ได้หน่อย
เพื่อนอีกคนก็เลยบอกว่าถ้าจะกินอีกเปลี่ยนสาขากันดีกว่า เพราะครั้งแรกที่ไปเท็ดดี้ก็เคยโดนพนง. เมินมาแล้ว ครั้งนั้นลูกค้าในร้านเยอะ พอเข้าใจค่ะ ไปกัน 7-8 คน ทุกคนได้ไอติมกันหมด ยกเว้นเท็ดดี้ค่ะ!!
(บอกไป 2 รอบก็ยังไม่ได้ >> อันนี้เริ่มไม่เข้าใจละ แถมทำหน้าบึ้งใส่ด้วย
) ถ้าไอติมทำให้คนมีความสุขในการกินได้ แต่เจอพนง.แบบนี้ไปก็ไม่หมดอารมณ์กินเหมือนกันล่ะค่ะ

ปล. สามารถใช้ Voucher 50 บาท คู่กับบัตรสมาชิก Swensen's ได้ด้วยนะคะ
  • Choco Treasure Basket