2015-01-19
เป็นร้านไวน์ ที่มีหลายสาขา นะ วันนี้นัดเพื่อนที่เมกะบางนา อยากหาร้านที่นั่งคุยได้ยาวยาวมาตกที่ร้านนี้คะWine Connectionร้านจะมีทั้งโซนในร้านและนอกร้าน เราไปวันอากาศดีหน่อย แดดเริ่มจะล่ม กฌเลยนั่งโต๊ะข้างนอกดีกว่าคะเมนู เมนูที่นี่ก็เป็นอาหารฝรั่งเกือบหมดเลยคะ ทั้งพิซซ่า สปาเกตตี้ สลัด เสต็กเมนูก็ไม่ได้เยอะมากเขาจะขายเครื่องดื่มแอลกฮอลล์ ตั้งแต่ 5 โมงเย็นเป็นต้นไปไวน์เขามีหลายราคานะคะ ตั้งแต่ 400 กว่า จะหายพันเลยก็มี แต่ถ้าเรานั่งดื่มทีร้าน ต้องสั่งขวดที่ราคา 500 บาทขึ้นไปคะข้างในเขาก็บรรยากาศดีนะคะ ตกแต่งร้านน่ารักดี แต่วันนี้อากาศอย่างงี้ต้องนั่งข้างนอกนะเราก็ไม่รู้เรื่องมากเกี่ยวกับไวน์ กินเป็นอย่างเดียว เพื่อนผู้เชี่ยวชาญเป็นคนไปเลือก
Wine Connection
เมนูก็ไม่ได้เยอะมาก
เพื่อนเราชอบไวน์ฝาดฝาดนิดนิดกัน
แล้วก็เลย เลือกไวน์ขวดนี้คะ
เป็นไวน์ จากชิลี
Paso Cabe from Chile (620B)
หอมดีนะคะ เราสังกันมากินกัน 3 คนเป็นไวน์แดงคะ
- Pizza Hame & Mush Room(200B)
พิซซ่าที่นี่แป้งบางกรอบมากกกก ชีสก็ยืดเยื้อยมาก
จานนี้อร่อยดีคะ ชอบพิซซ่าแป้งบางกรอบกรอบ แฮมกับเห็ดเขาก็ใหญ่ดีนะคะ
เข้มข้นดีคะ สปาเกตตี้ เป็นซอสมะเขือเทศ แต่มีใส่เครื่องเทศนิดหน่อย
ซีฟู้ดเขาก็ชิ้นใหญ่ดี คะ จานนี้เข้มข้นดี
ผักสดดีคะ กรอบ ดี โรยหน้ามากับเบค่อน กับ ขนมปังกรอบ
อร่อยได้คะ
เราว่าจานนี้จืดไปหน่อย แล้วที่จริงมันนน่าจะหอมหวานมากกว่านี้
จานนี้เฉยๆคะ ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่
ไส้กรอกสดคะ ไม่เปรียว ซอสที่ราดมาเราว่าจืดไปนิด ไม่เข้มข้นก็เลยทำให้จานนี้ไม่ค่อยมีรสชาติสำหรับเรา
แต่ตัวไส้กรอกก็ได้อยู่นะคะ ไม่ได้มันดูเยอมาก
- Tiramisu(90B)
ทำมาเนียบนุ่มดีคะ โรยหน้ามันกับผงโกโก้ อร่อยดีคะ
หอมไม่หวานมาก
ที่ราดไม่ได้เป็นน้ำเยื้มๆ คะ ไม่เปรี้ยวมากด้วย ชอบแบบที่เปรี้ยวเปรี้ยวมากกว่านี้คะ
เราว่าราคาอาหารที่ไม่แรงมาก ราคารับได้คะ