2016-01-04
รีวิวนี้จะพาไปหม่ำ ณ ห้องอาหารเอเทรี่ยม รร.แลนด์มาร์คนะคะ หลังจากที่เราขึ้นไปหัดทำค็อกเทลกันเรียบร้อยที่ห้อง RR&B กันแล้ว ก็ลงมาที่ชั้น L ซึ่งเป็นที่ตั้งของห้องอาหารเอเทรี่ยมแห่งนี้นี่เองหละค่าาถ่ายรูปหมู่หน้าห้องเอเทรี่ยมกันค่ะ จะเห็นว่าข้างๆ ทางเข้าห้องอาหารนี้ที่จริงมีลิฟท์ด้วยนะคะ แต่เห็นว่าตอนนั้นปิดซ่อมอยู่อะค่ะบรรยากาศภายในห้องอาหารนะคะ ที่นี่มีทั้งสิ้น 150 ที่นั่งค่ะ มื้อค่ำจะเปิดเวลา 18.30-22.00 น.ค่ะมาดูไลน์อาหารกันเนาะคะ เริ่มไล่จากหน้าปากทางเข้าเลยนะคะ จะเจอพวกเครื่องแนมและน้ำจิ้มสำหรับอาหารทะเลก่อนเลยค่ะ ซึ่งจะอยู่ติดกับไลน์ของซีฟู้ด ซึ่งจัดเต็มทั้งปู กุ้ง หอย ปลาหมึกตามภาพเลยนะคะถัดมาเป็นซุ้มอาหารญี่ปุ่นค่ะ ก็มีทั้งซาชิมิ ซูชิ เทมปุ
ต่อไปเป็นโซนอาหารไทยกันบ้างค่ะ จะอยู่ที่ตรงไลน์กลมๆ นี้นะคะ
แต่จากที่เราเคยไปกินเมื่อหลายปีก่อนโน้น พอเห็นไลน์อาหารไทย เลยรู้เลยว่าเปลี่ยนเชฟแล้ว เพราะอาหารคนละแบบเลย ตอนนั้นจะเป็นแนวอาหารชาววังค่ะ ที่เราประทับใจม้ากมาก เคยรีวิวเมื่อหลายปีก่อนแล้วตามลิงก์นี้นะคะ
เพราะงั้นเราว่าไปสี่คนคุ้มสุดค่ะ แฮ่...
อันแรก ญี่ปุ่น - ซาชิมิสดใช้ได้ ยกเว้นตัวทูน่าชิ้นที่เรากิน (เพราะของคนอื่นไม่เป็น) มันคาวค่ะ นอกนั้นโอเคหมดค่ะ
ส่วนเนื้อวัวและหมู (ที่แจ้งพนักงานว่าขอนิดเดียวมาชิม..แต่..ค่ะ อย่างที่เห็นในภาพ ฮา) เนื้อวัวชุ่มฉ่ำเคี้ยวสนุกดีค่ะ อร่อย หมูก็ทั่วไปค่ะ
แซลมอนกริลล์ดีงามอยู่ค่ะ อร่อยกำลังดีเลย
ส่วนขนมไทยอื่นๆ กลางๆ กล้วยเชื่อมเชื่อมเข้าเนื้อดี แต่ถ้ามีกะทิราดด้วยจะสุดมากค่ะ
หลังจากนั้นทางโอเพิ่นไรซ์ก็จัดกิจกรรมร่วมสนุกค่ะ ใครทำเสร็จก่อน ก็เลือกของรางวัลก่อน โดยผู้มอบก็เป็นคุณโจฮันเนสเหมือนเดิมนะคะ (ส่วนอีกท่านเป็น GM ของโรงแรมนี้ค่ะ เดินมาทักทายกันทีหลัง ซึ่งบางท่านก็กลับไปแล้วเลยถ่ายรูปกันแค่นั้น แหะๆ)