รีวิวนี้จะพาไปหม่ำ ณ ห้องอาหารเอเทรี่ยม รร.แลนด์มาร์คนะคะ หลังจากที่เราขึ้นไปหัดทำค็อกเทลกันเรียบร้อยที่ห้อง RR&B กันแล้ว ก็ลงมาที่ชั้น L ซึ่งเป็นที่ตั้งของห้องอาหารเอเทรี่ยมแห่งนี้นี่เองหละค่าาถ่ายรูปหมู่หน้าห้องเอเทรี่ยมกันค่ะ จะเห็นว่าข้างๆ ทางเข้าห้องอาหารนี้ที่จริงมีลิฟท์ด้วยนะคะ แต่เห็นว่าตอนนั้นปิดซ่อมอยู่อะค่ะบรรยากาศภายในห้องอาหารนะคะ ที่นี่มีทั้งสิ้น 150 ที่นั่งค่ะ มื้อค่ำจะเปิดเวลา 18.30-22.00 น.ค่ะมาดูไลน์อาหารกันเนาะคะ เริ่มไล่จากหน้าปากทางเข้าเลยนะคะ จะเจอพวกเครื่องแนมและน้ำจิ้มสำหรับอาหารทะเลก่อนเลยค่ะ ซึ่งจะอยู่ติดกับไลน์ของซีฟู้ด ซึ่งจัดเต็มทั้งปู กุ้ง หอย ปลาหมึกตามภาพเลยนะคะถัดมาเป็นซุ้มอาหารญี่ปุ่นค่ะ ก็มีทั้งซาชิมิ ซูชิ เทมปุ

ถัดมาเป็นซุ้มอาหารญี่ปุ่นค่ะ ก็มีทั้งซาชิมิ ซูชิ เทมปุระ ฯลฯ นะคะ
มีตู้ไวน์อยู่ด้วยค่ะ แต่อันนี้ไม่รวมในบุฟเฟท์นะฮับ
ถัดเข้าไปค่ะ ก็จะเป็นที่นั่งบางส่วน ส่วนทางซ้ายมือก็จะเป็นสเตชั่นอาหารอีกเช่นกันนะคะ
สเตชั่นกริลล์ค่ะ มีให้เลือกทั้งหมูย่าง หมูสะเต๊ะ หรือจะรับแบบทะเลๆ พวกหอยเชลล์ แซลมอน ฯลฯ ก็มีนะคะ น้ำจิ้มก็มาครบให้เลือกตามความชอบ ถัดจากกริลล์ไปก็จะเป็นสเตชั่นของการทำพาสต้าค่ะ มีเส้นและซอสให้เลือกเช่นกันนะฮับ
ต่อมาเป็นสเตชั่นเนื้อสัตว์ย่างแอนด์อบทั้งหลายนะคะ มีทั้งเนื้อวัว หมูและไก่ค่ะ
ท้ายสุดของเคาน์เตอร์โค้งยาวๆ นี้ก็คือสเตชั่นก๋วยเตี๋ยวค่ะ ซึ่งสามารถเลือกได้ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวธรรมดาหรือเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำก็ได้นะคะ

ต่อไปเป็นโซนอาหารไทยกันบ้างค่ะ จะอยู่ที่ตรงไลน์กลมๆ นี้นะคะ
มีทั้งน้ำพริกต่างๆ คั่วกลิ้ง ขนมจีน ยำต่างๆ และอาหารไทยอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นแกงเขียวหวานหรือมัสมั่นค่ะ
แต่จากที่เราเคยไปกินเมื่อหลายปีก่อนโน้น พอเห็นไลน์อาหารไทย เลยรู้เลยว่าเปลี่ยนเชฟแล้ว เพราะอาหารคนละแบบเลย ตอนนั้นจะเป็นแนวอาหารชาววังค่ะ ที่เราประทับใจม้ากมาก เคยรีวิวเมื่อหลายปีก่อนแล้วตามลิงก์นี้นะคะ
ฝั่งยำค่ะ มีให้เลือกพอควรนะคะ
ย้ายไปอีกสเตชั่นกันบ้างค่ะ ฝั่งหนึ่งก็จะเป็นพวกโคลด์คัทและพวกยำแบบ..ฝรั่งๆ ค่ะ
ส่วนอีกฝั่งจะเป็นสลัดค่ะ
ขนมหวานค่ะ จะมีด้วยกันสองส่วนนะคะ อันหนึ่งจะเป็นพวกเค้กและขนมแนวตะวันตก ส่วนอีกอันจะเป็นไอศกรีมและขนมไทยค่ะ
เจาะภาพฝั่งเค้กต่างๆ ก่อนนะฮับบ
ไปดูอีกฝั่งกันบ้างค่าา
ถ้าใครไม่ชอบขนมก็มีผลไม้นะคะ ติดกับผลไม้ก็เป็นขนมปังค่ะ
ถัดไปจากขนมปังก็จะเป็นซุปค่ะ มีทั้งซุปฟักทองและซุปต้มยำแบบไทยๆ และอาหารแบบฝรั่งๆ อีกสองอย่างค่ะ
สำรวจเรียบร้อยแล้วก็กลับมาที่โต๊ะค่ะ เซ็ตอัพบนโต๊ะนะคะ
ราคาอาหารที่นี่นะคะ มื้อกลางวัน 1500 บาท มื้อสาย (เสาร์อาทิตย์-บรันช์) 2400 บาท (รวมเครื่องดื่ม) มื้อค่ำมีสองราคาวันธรรมดา 2000 บาทวันศุกร์เสาร์ 2400 บาทค่ะ ราคานี้เน็ตแล้ว และถ้ามาสีคนขึ้นไปก็ลด 50% นะคะ เฉพาะค่าอาหารไม่รวมเครื่องดื่ม (ซึ่งถ้าไม่ใช่บรันช์ต้องสั่งต่างหากนะคะ)
เพราะงั้นเราว่าไปสี่คนคุ้มสุดค่ะ แฮ่...
มาดูกันค่ะว่าวันนั้นได้กินอะไรไปบ้างนะฮับ
อันแรก ญี่ปุ่น - ซาชิมิสดใช้ได้ ยกเว้นตัวทูน่าชิ้นที่เรากิน (เพราะของคนอื่นไม่เป็น) มันคาวค่ะ นอกนั้นโอเคหมดค่ะ
ส่วนเนื้อวัวและหมู (ที่แจ้งพนักงานว่าขอนิดเดียวมาชิม..แต่..ค่ะ อย่างที่เห็นในภาพ ฮา) เนื้อวัวชุ่มฉ่ำเคี้ยวสนุกดีค่ะ อร่อย หมูก็ทั่วไปค่ะ
ต่อไปเป็นสะเต๊ะและหมูย่างค่ะ ทั้งสองตัวหมักดีงามค่ะ แต่น้ำจิ้มหมูสะเต๊ะ รสไม่ใช่แบบที่เรากินง่ะ อาจาดโอเคค่ะ
แซลมอนกริลล์ดีงามอยู่ค่ะ อร่อยกำลังดีเลย
คั่นด้วยเมนูของคนอื่นๆ ที่เราไม่ได้ชิมแต่ขอถ่ายภาพบ้างนะคะ ซีฟู้ดชื่นบอกว่าสดดีค่ะ ส่วนเทมปุระชื่นบอกว่าแป้งเยอะไปหน่อย
ต่อไปเป็นทอดมันกุ้ง ยำและน้ำพริกบ้างค่ะ ตัวคั่วกลิ้งอร่อยค่ะ ทอดมันกุ้ง กุ้งเยอะใช้ได้ ยำรสชาติกลางๆ ค่ะ ไม่ถึงกับจัดจ้านนะคะ
ต่อไปค่ะ อันนี้ด้วยความเข้าใจผิด แทนที่จะได้เป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ได้ต้มยำมาแทน รสกลางๆ ค่ะ ไม่จัดจ้าน
ขนมหวานกันบ้างนะคะ ตัวข้าวเหนียวเราเลือกเป็นหน้ากุ้ง สังขยาและกระฉีกค่ะ หน้ากุ้งอร่อย หน้ากระฉีกอร่อยมาก หน้าสังขยาเฉยๆ นะคะ
ส่วนขนมไทยอื่นๆ กลางๆ กล้วยเชื่อมเชื่อมเข้าเนื้อดี แต่ถ้ามีกะทิราดด้วยจะสุดมากค่ะ
ขนมตะวันตกบ้างค่ะ มีเค้กตัวไวท์ช็อกที่เป็นก้อนกลมๆ (แต่อันนี้อิชั้นตัดมานะฮะ) ค่ะที่อร่อย ตัวสี่เหลี่ยมที่เป็นดาร์คช็อก ถ้าใครกินดาร์คช็อคคงชอบ แต่อิชั้นไม่น่ะค่ะ แหะๆ
หลังจากนั้นทางโอเพิ่นไรซ์ก็จัดกิจกรรมร่วมสนุกค่ะ ใครทำเสร็จก่อน ก็เลือกของรางวัลก่อน โดยผู้มอบก็เป็นคุณโจฮันเนสเหมือนเดิมนะคะ (ส่วนอีกท่านเป็น GM ของโรงแรมนี้ค่ะ เดินมาทักทายกันทีหลัง ซึ่งบางท่านก็กลับไปแล้วเลยถ่ายรูปกันแค่นั้น แหะๆ)
ได้ของแล้วก็กลับมากินต่ออีกค่ะ (ฮา) ไอศกรีม ที่นี่มีไอติมรสแปลกๆ ด้วยค่ะ คือรสกล้วยกับรสมะม่วงค่ะ ส่วนรสกาแฟนี่ตักยากมากกกกก แต่ไอติมอร่อยทั้งสามรสเลยค่ะ ตัวรสมะม่วงจะซอร์เบต์หน่อยๆ เปรี้ยวๆ น่ะค่ะ อร่อยดี ส่วนผลไม้ก็ธรรมดาทั่วไปค่ะ ไม่มีอะไรเด่น แหะๆ
สรุปสำหรับที่นี่นะคะ โดยรวมแล้วก็ยังมีเมนูให้เลือกหลากหลายค่ะ ทั้งของคาวและของหวาน อาหารที่อร่อยๆ ก็จะมีมัสมั่นเนื้อ พวกเมนูกริลล์แบบไม้ๆ ทั้งหลาย ไอติม ข้าวเหนียวหน้ากระฉีกและหน้ากุ้ง เค้กไวท์ช็อกค่ะ (แต่เราไม่ได้กินทุกอย่างอะนะคะ อาจจะมีอย่างอื่นอร่อยอีก) ซึ่งถ้าจะมากินที่นี่ แนะนำให้มากันสี่คนขึ้นไปค่ะ โปรลด 50% จะคุ้มค่ากว่านะคะ ถ้าจ่ายเต็มๆ เราว่ายังไม่ค่อยเท่าไหร่ค่ะ แหะๆ
用餐途徑
堂食