2012-02-14
รีวิวที่สามสิบสามของผม ในกิจกรรมชวนคู่รักเขียนรีวิว วันนี้ผมกับแฟนมากินบะหมี่ที่ร้านสายไหมบะหมี่เกี๊ยวกุ้งวังหลังครับร้านสายไหมบะหมี่เกี๊ยวกุ้ง เปิดร้าน 9.30 ถึง 17.30 น.ครับขายอยู่ในตรอกวังหลัง เลี้ยวซ้ายเข้าซอยมาแล้วก็เดินตรงมาเรื่อยๆเดี๋ยวก็เจอครับบรรยากาศ...หน้าร้าน..บ่งบอกว่าเป็นร้านขายบะหมี่เลยครับป้ายร้านเด่นออกมา เห็นชือร้านว่าสายไหม อย่าตกใจไปครับร้านเค้าไม่ได้ขายโรตีสายไหมนะครับ แต่ขายบะหมี่เกี๊ยวกุ้งซึ่งหน้าร้านก็จะมีพนักงานมายืนรอต้อนรับลูกค้าอยู่แล้วครับบรรยากาศ...ในร้าน...ร้านก็ไม่สกปรกมาก อากาศในร้านไม่ร้อนอบอ้าวเท่าไหร่ครับโต๊ะเก้าอี้ ก็ดูสะอาดโอเค เป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวบะหมี่ธรรมดาๆ เนี่ยแหละครับแต่ผมว่าร้านนี้ก็ถือว่
เดี๋ยวก็เจอครับ บรรยากาศ...หน้าร้าน..บ่งบอกว่าเป็นร้านขายบะหมี่เลยครับ
ซึ่งหน้าร้านก็จะมีพนักงานมายืนรอต้อนรับลูกค้าอยู่แล้วครับ บรรยากาศ...ในร้าน...ร้านก็ไม่สกปรกมาก อากาศในร้านไม่ร้อนอบอ้าวเท่าไหร่ครับ
แต่ผมว่าร้านนี้ก็ถือว่าโอเคนะครับ เพราะมีที่นั่งทานในร้าน ไม่ต้องให้ใครมาเดินเบียดเดินชน
เวลาที่นั่งกินด้วยครับ เพราะแถวตรอกวังหลัง ค่อนข้างจะแคบ คนก็เดินกันเยอะ
กินในร้านแบบนี้ โอเคสุดแล้วครับ มาถึงร้านบะหมี่ก็ต้องสั่งบะหมี่อยู่แล้วล่ะครับ
รสชาติ....บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง ตามเมนูแนะนำของร้านเลยครับ
เส้นบะหมี่สุดยอดมาก เส้นเหนียวกำลังดี ทำออกมาเป็นเส้นบะหมี่เล็กๆ
ทานง่ายไม่ฝืดคอ หมูแดงแร่สไลด์มาบางๆ ก็ไม่เหนียวกินง่ายดีครับ
เกี๊ยวก็ลูกใหญ่ เต็มปากเต็มคำ น้ำซุปหวานกำลังดี อร่อยมากครับ
การบริการ...พนักงานมีเยอะพอสมควรครับ บะหมี่ก็ทำเร็วมาก
สรุปค่าใช้จ่ายสำหรับอาหารมื้อนี้ครับ
บะหมี่เกี๊ยวหมูแดงชามละ 35 บาท สำหรับปริมาณและคุณภาพ ผมว่าโอเคครับ
ขอปิดท้ายรีวิวนี้ด้วยภาพคู่ของผมกับแฟนอีกเช่นเคยนะคร้าบ..... หมูแดงสไลด์มาบางๆป้อนง่ายครับ ยกป้อนจนน้ำแกงจะหกอยู่แล้ว