2016-03-25
ร้านเล่าซ่งเฮงเป็นร้านที่เป็นตึกแถว ดูเก่าๆ นิดหน่อย อยู่บนถนนพลับพลาชัย หากเป็นช่วงก่อนที่ยังไม่ได้ปิดทางทำรถไฟฟ้า เมื่อขับรถมาตามเส้นของเจริญกรุงมาถึงสี่แยกแปลงนามให้เลี้ยวซ้ายเข้ามาก่อนถึงแยกฝั่งขวามือ ใกล้ๆ หัวมุมที่จะเลี้ยวขวาเลยค่ะ แต่ตอนนี้ทางตรงแยกแปลงนามนั้นปิดทำรถไฟฟ้าอยู่ จะไม่สามารถขับรถเข้ามาได้ค่ะ แต่ยังคงสามารถเดินได้อยู่ ถ้าจะขับรถมาคงต้องมาทางวงเวียน 22 กรกฎา แล้วเข้ามาทางถนนสันติภาพ ตรงมาสุดทางเลี้ยวซ้ายเล็กน้อย หรือมาจากทางห้าแยกวัดเทพศิรินทร์ฯ ตรงๆ มาค่ะ ร้านนี้จะเป็นบ้านที่เปิดมี 2 ร้านอยู่ภายใน เมื่อยืนหน้าร้านก่อนเข้าร้าน ฝั่งซ้ายมือคือฝั่งของสุกี้และอาหารตามสั่ง ส่วนฝั่งขวามือคือฝั่งข้าวมันไก่ สามารถสั่งคละกั
ที่ร้านพอมีที่นั่งบ้างอยู่ 6-7 โต๊ะ แต่ภายในก็จะดูเก่าๆ เล็กน้อย
ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ จำได้ว่ากินมาตั้งแต่เด็ก หากใครอยากกินสึกี้แบบสุกี้โบราณ แนะนำเลยค่ะว่าต้องมาลองอร่อยจริงๆ ค่ะ