MuayZii ได้มีโอกาสไปเที่ยวนครปฐมมาค่ะ เลยได้ไปทานร้านอาหารเด็ดๆที่เด็กนักศึกษา ศิลปากร ทับแก้วทานกัน ร้านที่ MuayZii จะมารีวิววันนี้นะคะ นี่เลยค่ะ ร้านส้มตำศาลเจ้า (ชื่อที่เค้าเรียกกัน) หรือร้านส้มตำเจ๊มร (ให้อ่านออกเสียงว่าหมอนนะค่ะ เค้าบอกกันต่อๆมา ) บรรยากาศร้านแกก้อเป็นร้านเพิ่งโล่ง มีโต๊ะน่าประมาณ 10 โต๊ะ การบริการร้านนี้นะค่ะ ส่วนใหญ่ต้องบริการตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำหรือน้ำแข็งนะคะ เชิญตักเองได้สบาย **จุดเด่นของร้านนี้มีอีกอย่างนึงค่ะ คือทานเสร็จแล้วคิดเงินเอง โดยทางร้านเค้าจะมีเมนูอาหารติดไว้ตรงผนังร้าน พร้อมด้วยราคาอาหาร เราทานเสร็จเราก้อบวกเลยค่ะว่าทานไปเท่าไร แล้วก้อไปจ่ายที่เจ๊แก..( ต้องอาศัยความซื่อสัตย์ข

( ต้องอาศัยความซื่อสัตย์ของคนทานเป็นอย่างสูง ) ไม่แน่ใจว่าเจ๊แกไม่กลัวรึไงว่าลูกค้าจะโกง..คือเราคิดได้เท่าไร เจ๊แกก้อตามนั้นอ่ะ วันนั้นไปทานประมาณ 240 บาท เจ๊แกมีการทานอีกว่าคิดผิดรึป่าว ทำไมมันเยอะจัง

มาว่ากันด้วยเรื่องเมนูที่สั่งมาเลยดี่ก่า
ซุปหน่อไม้เจ๊แกอร่อยมากเลยค่ะ รสชาดของหน่อไม้ไม่เปรี้ยวแล้วก้อไม่จืดจนเกินไป
มีกลิ่นข้าวคั่วหอมๆ ความเผ็ดกำลังดีค่ะ
จานนี้ MuayZii ภูมิใจเสนอมากค่ะ คือยำรวมมิตรจานนี้เลยค่ะ ในจานนี้มีทั้งปลาหมึก กุ้ง ผักกระเฉด แล้วก้อวุ้นเส้นนิดหน่อย แต่ที่เด่นๆเลย คือทางร้านเค้าได้ใส่หลดบัวไปด้วย (เพิ่งเคยทานครั้งแรกแบบว่ากรอบๆอร่อยมว๊าก ติดใจกันไปเลยทีเดียว) ส่วนรสชาดก้อโอเคเลยค่ะ เปรี้ยวๆ เผ็ดนิดๆ อร่อยที่สุดเลยค่ะ
จานสุดท้ายนี้จะเป็น ลาบเห็ด จานนี้ก้ออร่อยอีกแล้วในจานนะค่ะจะมี เห็ดฟาง เห็ดหูหนู เห็ดโคน เห็ดนางฟ้า (โอ๊ยแม่เจ้า..สารพัดเห็ดจริงๆ) จานนี้จะออกแนวสุขภาพมากมาย มีแต่เห็ดไม่มีเนื้อสัตว์ ถ้าให้พูดถึงรสชาด ก้ออร่อยดีค่ะ..แซ่บเวอร์.. คล้ายซุปหน่อไม้ด้านบนเลย

นอกจากด้านบนแล้วยังมีอีกหลายเมนูที่ MuayZii ไม่ได้ถ่ายรูปมา คือ ตำโคราช (จานนี้ไม่ค่อยปลื้มค่ะ) คอหมูย่าง (สำหรับคนชอบทานแบบมันเยอะๆ จานนี้แนะนำเลยค่ะติดมันเยอะมาก) สุดท้ายต้มแซ่บกระดูกอ่อน (น้ำต้มแซ่บ แซ่บได้ใจจิงๆ เปรี้ยวนิดๆ เผ็ดหน่อย..พูดถึงแล้วอยาก)

ราคาที่ทานไปวันนี้ 240 หาร 4 แล้วตกคนละ 60 เองค่ะ..เห็นรึยังค่ะ ว่าราคาเหมาะกับนักศึกษาจริงๆ